Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 25
  • Hôm nay: 3934
  • Tháng hiện tại: 16959
  • Tổng lượt truy cập: 6679574

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

HOẠT ĐỘNG NỮ CÔNG CỦA CÔNG ĐOÀN MN LÂM THỦY

Đăng lúc: Thứ tư - 01/11/2017 16:31 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
Nữ CNVCLĐ là một bộ phận quan trọng của giai cấp công nhân Việt Nam, là lực lượng nòng cốt trong phong trào phụ nữ, họ có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và trong sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội, quê hương, đất nước và đây là đối tượng vận động quan trọng của tổ chức công đoàn.
HOẠT ĐỘNG NỮ CÔNG CỦA CÔNG ĐOÀN MN LÂM THỦY
Nữ CNVCLĐ là một bộ phận quan trọng của giai cấp công nhân Việt Nam, là lực lượng nòng cốt trong phong trào phụ nữ, họ có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và trong sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội, quê hương, đất nước và đây là đối tượng vận động quan trọng của tổ chức công đoàn. 
Trong những năm gần đây dưới sự chỉ đạo trực tiếp và sâu sát của BCH công đoàn, lãnh đạo nhà trường công tác nữ công của công đoàn trường MN Lâm Thủy ngày càng được khẳng định, hoạt động nữ công của các tổ công đoàn thực hiện khá hiệu quả.
Hàng năm, Ban nữ công công đoàn trường MN Lâm Thủy đã tham mưu đề xuất với lãnh đạo nhà trường, chủ tịch công đoàn tổ chức tuyên truyền giáo dục và đẩy mạnh các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Từ các phong trào thi đua, cán bộ nữ công đã chủ động, tích cực động viên nữ đoàn viên lao động khắc phục mọi khó khăn, giúp đỡ lẫn nhau phấn đấu vươn lên trong lao động, học tập. Các hoạt động nữ công được lồng ghép vào hoạt động cụ thể, góp phần cải thiện nền nếp làm việc ở đơn vị. Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ được gắn với phong trào Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Công đoàn luôn chú trọng đến công tác tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ
Bên cạnh đó, BCH Công đoàn tổ chức các đợt kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nghiêm túc công tác dạy và học, chỉ đạo chị em đoàn viên chú trọng đến công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em trong đơn vị, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho chị em, đảm bảo điều kiện làm việc, an toàn vệ sinh lao động.
Tổ chức các hoạt động truyền thông và đẩy mạnh các hoạt động xã hội trong nữ CNVCLĐ nhân các ngày kỷ niệm liên quan đến phụ nữ như Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), Ngày Dân số thế giới (11/7), Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Tháng hành động Vì trẻ em (15/5-30/6), Tết Trung thu (15/8 âm lịch), Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới (từ ngày 15/11 đến 15/12); Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với Phụ nữ và trẻ em gái (25/11)...
Ban Nữ công Công đoàn đã năng động, sáng tạo trong việc vận động tổ chức các phong trào sát với tâm tư, nguyện vọng của nữ đoàn viên lao động; đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ quyền lợi của lao động nữ, đồng thời vận động chị em thực hiện tốt nhiệm vụ của mình; quan tâm và coi trọng việc học tập, đổi mới và nâng cao trình độ, kiến thức pháp luật, năng lực, kỹ năng hoạt động phong trào cho cán bộ nữ. Hoạt động nữ công có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức, ngày một phong phú và thiết thực. Đặc biệt Ban chấp hành công đoàn chủ động quan tâm thăm hỏi kịp thời các đoàn viên, gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hiếu, hỷ… Vào các ngày lễ “20/10; 8/3; 20/11…” ban nữ công thường tổ chức các hoạt động để chào mừng thông qua các hội thi “giáo viên dạy giỏi, hội thi làm đồ dùng đồ chơi…”, các hoạt động “cắm hoa, làm bánh, văn nghệ, thể dục thể thao…” được đông đảo chị em tham gia. Một số đoàn viên nhiệt tình, chủ động, sáng tạo và có tinh thần trách nhiệm cao.
Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, năm diễn ra Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII và là năm Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.
Để phong trào nữ CNVCLĐ ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, trước hết phải chỉ đạo Ban nữ công thường xuyên tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo các tổ công đoàn hoạt động.
- Củng cố kiện toàn Ban Nữ công đủ mạnh để chỉ đạo phong trào, thường xuyên bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đoàn viên,
- Phải nhận thức và quán triệt đầy đủ, đúng đắn quan điểm của Đảng,
- Tăng cường công tác tập huấn về nghiệp vụ, kỹ năng tổ chức hoạt động nữ công, đặc biệt là nâng cao kỹ năng hoạt động cho cán bộ nữ công trong công đoàn; tuyên truyền nâng cao nhận thức về Giới, kiến thức gia đình, chuẩn mực truyền thống người  phụ nữ Việt Nam, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, thực hiện tốt chính sách  Dân số - KHHGĐ, xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, gia đình văn hoá... Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước để chị em biết thực hiện và tự bảo vệ quyền, lợi hợp pháp chính đáng của mình.
- Quan tâm, đẩy mạnh các hoạt động xã hội, duy trì và phát triển các loại quỹ trong nữ CNVCLĐ như quỹ hội, nhóm vốn xoay vòng cho nhau vay không lấy lãi để giúp đỡ nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.
- Quan tâm đến các hoạt động xã hội: thăm, tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, các cháu tàn tật, học sinh nghèo vượt khó; duy trì phát triển, quản lý và sử dụng có hiệu quả Quỹ công đoàn.
- Phải gắn kết các phong trào thi đua của tổ chức công đoàn  để phối hợp chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Trên đây là  một số hoạt động của tổ nữ công trường MN Lâm Thủy và một số giải pháp để tiếp tục chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới.
Tác giả bài viết: Lê Thị Lộc
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website