Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 1247
  • Tháng hiện tại: 2766
  • Tổng lượt truy cập: 8149366

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 8 KẾ HOẠCH THÁNG 9/2018

Đăng lúc: Thứ tư - 05/09/2018 15:15 - Người đăng bài viết: Hoàng Thị Cúc
I.ƯU ĐIỂM 1.Công tác phát triển số lượng, phổ cập: Ngày tựu tr­ường phụ huynh đ­ưa trẻ đến lớp khá đảm bảo. - GV các lớp đã chủ động ổn định trẻ, bám vào tình hình của trẻ để tổ chức các HĐ cho trẻ làm quen với tr­­ường lớp, cô, các bạn nh­ư hát, múa, đọc thơ... Và tập theo kịch bản lễ hội. - Các lớp đã tiến hành tập các tiết mục VN như­ đã đ­ược phân công (1.cháu lớp lớn, 1 cháu lớp nhỡ, 2 cô và trẻ, 1 cô). - Huy động số lư­ợng 170/177 cháu chưa đạt chỉ tiêu so với kế hoạch phòng giao. + Nhà trẻ : 23 cháu/30 cháu (Trung tâm: 14, BĐ: 10)
ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 8
I.ƯU ĐIỂM
1.Công tác phát triển số lượng, phổ cập:
Ngày tựu tr­ường phụ huynh đ­ưa trẻ đến lớp khá đảm bảo.
- GV các lớp đã chủ động ổn định trẻ, bám vào tình hình của trẻ để tổ chức các HĐ cho trẻ làm quen với tr­­ường lớp, cô, các bạn nh­ư hát, múa, đọc thơ... Và tập theo kịch bản lễ hội.
- Các lớp đã tiến hành tập các tiết mục VN như­ đã đ­ược phân công (1.cháu lớp lớn, 1 cháu lớp nhỡ, 2 cô và trẻ, 1 cô).
- Huy động số lư­ợng 170/177 cháu chưa đạt chỉ tiêu so với kế hoạch phòng giao.
+ Nhà trẻ : 23 cháu/30 cháu (Trung tâm: 14, BĐ: 10)
+ Mẫu giáo : 146/147 cháu trong đó : 3 tuổi : 63 cháu (giảm 6 cháu); 4 tuổi : 40 cháu (tăng 1 cháu), 5 tuổi : 42 cháu (tăng 1 cháu )
- Tổ chức tựu trường đúng thời gian, thực hiện chương trình từ ngày 27/8. Giáo viên các lớp lập danh sách lớp nộp đúng thời gian
2. Chất lượng chăm sóc giáo dục:
a. Chất lượng chăm sóc:
* Chỉ đạo hợp đồng thực phẩm :
- Nhà trường đã tiến hành hợp đồng thực phẩm (8 loại thực phẩm : Cá, thịt, trứng, mì, miến, rau quả, tôm, đậu phụ) với các nhà cung cấp thực phẩm có uy tín, giáo viên dinh dưỡng đã mua thực phẩm đúng với hợp đồng
          - Nhà trường đã tiến hành hợp đồng thực phẩm cho 2 điểm trường (Eo Bù, BĐ) ăn bán trú. Tiến hành tổ chức ăn bán trú toàn trường từ ngày 27/8/2017. Giáo viên dinh dưỡng mua thực phẩm đúng theo hợp đồng.
*Kiểm tra vệ sinh đồ dùng đồ chơi, phong quang, trang hoàng các lớp.
- Các lớp vệ sinh phong quang trường lớp sạch sẽ, Nhà trường đã chỉ đạo CB,GV,NV toàn trường tham gia vệ sinh tất cả các điểm trường, đã huy động phụ huynh cùng tham gia vệ sinh hoàn thành thành như kế hoạch nhà trường đề ra. Một số giáo viên trang hoàng lớp tạo môi trường trong và ngoài lớp đã hoàn thành (cụm Bạch Đàn, Eo Bù).
- Giáo viên vệ sinh phong quang trư­ờng lớp sạch sẽ, sắp xếp đồ dùng, đồ chơi gọn gàng.
- Trang trí lớp phù hợp với trẻ
a. Chất lượng giáo dục:
*Các lớp thực hiện chương trình học từ ngày 27/8 một cách nghiêm túc
* Duyệt chương trình khai giảng
- Giáo viên đã tiến hành tập kịch bản khai giảng theo đúng quy trình kịch bản lễ hội khai giảng một cách linh hoạt, một số tiết mục văn nghệ của cô và cháu khá mềm dẻo. Chương trình được xây dựng theo kịch bản mầm non.
- Các cụm đã tiến hành tập kịch bản lễ hội nghiêm túc,
* Tổ chức họp phụ huynh các lớp đầu năm học:
- 100% các lớp đã tiến hành họp phụ huynh đúng với thời gian quy định, phụ huynh các lớp tham gia họp tương đối đầy đủ, 100% phụ huynh nhất trí với kế hoạch của nhà trường đề ra. Các lớp đã tiến hành bầu BĐDCMHS Gồm có 8 người (Các lớp nộp danh sách hội phụ huynh)
- Họp phụ huynh các lớp phụ huynh nhất trí cao việc thu nộp các khoản xã hội hóa: tiền bán trú 13.000đ/trẻ/ngày (trong đó 11 000đ tiền ăn, 2.000đ tiền thuê cô nuôi) Nhất trí các khoản thu theo thỏa thuận: Tiền đồ dùng học tập: MG: 300 000đ, nhà trẻ: 250.000đ/trẻ/năm; Tiền dịch vụ vệ sinh: 8000đ  x 9 tháng =72 000đ/trẻ/năm
* Bồi dưỡng chuyên môn:
 + Xây dựng kế hoạch chương trình các độ tuổi.
- Tổ trưởng các khối chuyển giao chương trình các độ tuổi đúng với thời gian quy định, lên thời gian phù hợp với năm học, lên nội dung các bài phù hợp với các độ tuổi, phù hợp chủ đề chủ điểm.
  3.Công tác cơ sở vật chất:
- Nhà trường đã tiến hành kiểm kê, xây dựng kế hoạch mua sắm một số hạng mục CSVC, đồ dùng học tập theo kế hoạch: Nhà trường tham mưu với địa phương thúc đẩy nhà thầu đẩy nhanh tiến độ công trình để kịp vào học nhưng do điều kiện khách quan nên công trình không kịp khai giảng năm học mới, Mua loa máy phục vụ hội nghị, lễ hội, kịp thời mua sắm một số đồ dùng, dụng cụ vệ sinh cho các lớp.
  4. Một số công việc khác
- Phòng giáo dục đã kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới vào ngày 14/8 và ngày 24/8 đã chỉ đạo nhà trường một số công việc chuẩn bị cho năm học mới sau khi chuyển đến điểm mới, sau khi đ/c trưởng phòng lên kiểm tra ngày 24/8 nhà trường đề xuất PGD tham mưu với UBND huyện hổ trợ thêm 01 biên chế, nhà trường đã làm tờ trình gửi lên PGD, Phòng nội vụ huyện.
- Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để khai giảng năm học mới .
- Nhà trường đã kiểm tra dây điện bắt lại hệ thống điện ở các điểm trường, các điểm lẽ kiểm tra lại ống nước đề nghị hổ trợ ống nước để đảm bảo nước sinh hoạt.
- Làm hồ sơ hổ trợ tiền ăn cho trẻ 3 – 5 tuổi nộp cho PGD, danh sách hổ trợ chi phí học tập cho các cháu.
- Treo cờ, băng rôn chào mừng 73 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 theo kế hoạch của xã kịp thời.
- Tham gia hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 nghiêm túc
- Nhà trường tiến hành hợp đồng 3 đồng chí (Trong đó: đ/c L.Phương, P.Thảo hợp đồng trong biên chế từ 15/8 đến 31/12/2018; đ/c Trần Thị Diệu Hiền hợp đồng trả lương từ phụ huynh đến 31/5/2019 theo công văn 1861/UBND-NV ngày 24/8/2018 của UBND huyện và được hưởng lương từ ngày 15/8/2018, đ/c Lê Thị Phúc hợp đồng thay đồng chí Lưu nghỉ phục hồi sức khỏe sau sinh (từ 20/8 đến 30/8/2018)
II. TỒN TẠI:
+Cụm Bạch Đàn chưa hợp đồng thực phẩm, chưa tổ chức cho trẻ ăn bán trú được do chưa có nhân viên nấu ăn.
+ Cụm Trung tâm chưa tiến hành trang trí do chuẩn bị cho công tác chuyển địa điểm.
+ Một số tiết mục múa chưa đều, trẻ còn nhút nhát, trẻ múa chưa đẹp, chưa thuần thục.
+ Các lớp xem lại nội dung ở kế hoạch tháng trong xây dựng kế hoạch trước khi chuyển về cho giáo viên.
+ Trẻ nhà trẻ đi học chưa chuyên cần, số lượng huy động còn thiếu Nhóm trung tâm
+ Trang trí MT trong và ngoài lớp chưa được phong phú, hình ảnh của các góc chưa đẹp, chưa có cây cối ở góc thiên nhiên. Góc vận động đồ chơi còn ít, sắp xếp đồ dùng đồ chơi còn lộn xộn, MT trong và ngoài lớp chưa sạch sẽ.
+ Họp phụ huynh: Phụ huynh một số lớp còn vắng nhiều.
+ Một số trẻ lớp bé chưa qua nhà trẻ và trẻ nhà trẻ nhiều cháu còn khóc nhè, chưa có nề nếp ăn, ngũ
III.HƯỚNG KHẮC PHỤC:
- Các nhóm trẻ cần huy động thêm số lượng đảm bảo chỉ tiêu
- Các lớp cần bổ sung một số góc trang trí còn thiếu và chưa đẹp: Góc thiên nhiên, xây dựng góc tuyên truyền của các nhóm lớp.
+ Các lớp xem lại nội dung ở kế hoạch tháng chọn bài chưa phù hợp, và bổ sung như đã góp ý.
- Tiếp tục rèn nề nếp ăn ngũ, vệ sinh cho trẻ nhất là trẻ nhà trẻ và trẻ 3 - 4 tuổi.
- Tập, ôn luyện lại các tiết mục văn nghệ chuẩn bị cho ngày khai giảng.
 
KẾ HOẠCH THÁNG 9:
Thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 73 năm cách mạng tháng Tám
và quốc khánh 2-9.
Tổ chức tốt ngày toàn dân đ­ưa trẻ đến tr­ường.
1. Công tác huy động số lượng, phổ cập
- Tiếp tục huy động và duy trì số lượng trẻ đến lớp đạt kế hoạch giao
+ Nhà trẻ :      30 cháu
+ Mẫu giáo : 146 cháu
- Kiểm tra các điểm tr­ường về số l­ượng. Các lớp tiến hành lập danh bạ từng lớp chính xác. 
- Cùng với nhân viên rà soát lại các thông tin của trẻ ở sổ điều tra để xem lại số l­ượng trẻ đến trường, đối chiếu với đồng chí nhân viên (đ/c Huyền) để hoàn thành danh bạ trẻ vào lớp. Bổ sung đầy đủ hồ sơ tuyển sinh.
- Các đồng chí giáo viên điều tra trẻ theo phân công từ ngày 6-7 nộp lại đồng chí Huyền vào ngày 10/9 để cập nhật.
- Tiếp tục tổ chức điều tra trẻ khuyết tật trong độ tuổi (phát hiện cháu khuyết tật phải nhắc gia đình làm hồ sơ khuyết tật cho trẻ)
- Tổ chức ngày hội đến trường của bé ngày 5/9, trang phục áo dài, trẻ áo quần, đầu tóc mặt mủi sạch sẽ, gọn gàng, có bóng, cờ cho trẻ.
- Thời gian: Sáng 5/9 lúc 7 giờ 30 vào buổi lễ khai giảng năm học mới ở tất cả các điểm trường (thời gian không quá 50 phút), khai giảng ở 02 bản Bạch Đàn và Chút Mút các đồng chí liên hệ với TH&THCS để tổ chức cho các cháu. (Mời già làng, trưởng bản, trạm, công an, hội phụ huynh tham dự. Nhà trường chi cho mỗi cụm 200 000 đồng để mua sắm chi phí khai giảng)
+ Ở cụm trung tâm:  Đ/c Huyền làm giấy mời.
                                  Đ/c Hoài dẫn chương trình.
                               Đ/c Bằng phụ trách loa máy, lập dự trù kinh phí khai giảng
+ Chi đoàn chịu trách nhiệm trang trí, nước, tiếp khách, phụ giúp các cháu. Đ/c Lộc mua quà cho trẻ, hoa quả tiếp khách
+ Đ/c Hiên viết tin bài khai giảng
+ Chiều 4/9 tất cả các đồng chí tập trung chuẩn bị bàn ghế, vệ sinh, trang trí
2. Công tác chăm sóc giáo dục:
1.1 Công tác chăm sóc:
- Cô dinh d­ưỡng thực hiện theo đúng thực đơn xây dựng, thực hiện tốt công tác tiếp phẩm. Đảm bảo cho trẻ ăn chín uống sôi. Nhà trường tiến hành kiểm tra công tác tiếp phẩm, ATVS thực phẩm. Nghiên cứu kỷ phần mềm để tính khẩu phần ăn cho trẻ kịp thời, chính xác (theo thông tư 28). Đ/c phụ trách bán trú cần bám sát kết luận số 80 của trưởng phòng để xây dựng kế hoạch bán trú phù hợp với đơn vị.
Hàng ngày tiếp phẩm phải có tay ba gồm: giáo viên dinh dưỡng, giáo viên trực tuần (giáo viên trong lớp thay đổi nhau tiếp phẩm), nhân viên y tế; sau khi tiếp phẩm xong kí vào sổ tiếp phẩm; số lượng, đơn giá và thành tiền phải khớp với chổ cung cấp. Hàng ngày giáo viên phải báo cáo số lượng trẻ ăn cho đồng chí kế toán lập hồ sơ chứng từ.
- Đối với các lớp giáo viên cần phối hợp với giáo viên dinh dưỡng trong việc thay đổi món ăn, cho trẻ ăn hết suất (nhất là đối với các cháu nhà trẻ, 3 tuổi).
- Thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt trong ngày, nội quy, quy chế của nhà trường. Tuyên truyền các bậc phụ huynh chủ động trong việc phòng chống các loại dịch bệnh, tránh chủ quan, xem nhẹ nhất là nâng cao ý thức phòng chống bệnh chân - tay- miệng, bệnh sốt xuất huyết và một số dịch bệnh khác. Cho trẻ rửa tay bằng xà phòng, thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Phòng chống bệnh sốt xuất huyết (đ/c nhân viên y tế xây dựng kế hoạch, làm công tác tuyên truyền bệnh sốt xuất huyết cho trẻ và các bậc phụ huynh thông qua bảng tuyên truyền và họp phụ huynh.
1.1 Công tác giáo dục:
*Chỉ đạo thực hiện chương trình
- Thực hiện đúng thời gian biểu các độ tuổi theo thực tế của vùng, miền.
- Soạn bài đầy đủ tr­ước khi lên lớp, trang trí lớp, làm thêm đồ dùng dạy học tránh tình trạng dạy chay. Tất cả các loại hồ sơ phải in đầy đủ.
- Chỉ đạo các nhóm, lớp đ­ưa cháu vào nền nếp và thực hiện đúng chế độ sinh hoạt của từng độ tuổi, vệ sinh cá nhân và môi tr­ường sạch sẽ.
- Chuyên môn kiểm tra, chỉ đạo giáo viên xây dựng kế hoạch, soạn giáo án ngay từ đầu năm.
*Tổ chức cân đo trẻ
- Đồng chí nhân viên y tế phối hợp với giáo viên các lớp để tiến hành cân đo trẻ đầy đủ.
- Yêu cầu 100% trẻ đều được cân đo theo dõi bằng biểu đồ phát triển
- Thời gian: Từ ngày 12-14/9
- Người phụ trách: HT, PHT, NVYT
* Kiểm tra các hoạt động của cô và trẻ (kiểm tra vệ sinh cá nhân trẻ, vệ sinh môi trường, kiểm tra số lượng, nề nếp trẻ).
*Bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ:
- Chỉ đạo giáo viên xây dựng môi trường theo chủ đề chủ điểm
- Chỉ đạo trang trí lớp tại cụm trung tâm
- Tổ chức học tập các loại quy chế trong nhà trường
* CƠ SỞ VẬT CHẤT
+ Nhà trường tiến hành mua sắm các hạng mục đã duyệt (huyện hổ trợ 150 triệu đồng. Mua sắm bàn ghế hội trường, bàn làm việc, bàn ghế trẻ, tủ làm việc, tủ đựng đồ dùng cá nhân của trẻ...)
+ Nhà trường tiếp tục kiểm kê tài sản, tài liệu đồ dùng học tập, đồ dùng vệ sinh đầu năm của từng nhóm lớp, giáo viên lên dự trù mua sắm các hạng mục cần mua của nhóm lớp mình phụ trách nộp lại tại đ/c Hiên phụ trách CSVC. Nhà trường rà soát lại các hạng mục và tiến hành mua sắm.
Một số công việc khác
- 02 Đ/c PHT xây dựng kế hoạch chuyên môn cả năm, tháng, tuần
- Hàng tháng, tuần các đ/c nộp kế hoạch làm việc vào đầu tháng cho HT duyệt.
- Đ/c kế toán lập dự trù kinh phí khai giảng, trung thu, hội nghị trước lúc tổ chức
- Đ/c văn phòng : Xữ lý các loại công văn báo cáo, làm báo cáo phải thông qua Hiệu tr­ưởng trước mới nộp hoặc chuyển qua mạng đúng thời gian quy định. Hoàn thiện hồ sơ phổ cập và hồ sơ xóa mù.  Nộp báo cáo đúng định kỳ
- Vệ sinh phong quang tr­ường lớp sạch sẽ, huy động phụ huynh xin cây chuẩn bị trồng ở khu vực trung tâm (mỗi lớp 3 cây to: Mưng, Bàng, si, cây bóng mát), xin hoa cây cảnh trồng ở các bồn: hoa dừa cạn, (mỗi CB,GV,NV ủng hộ nhà trường 01 cây: hoa giấy, sử quân tử, tường vy, hoa leo, giống hoa trồng lâu năm).
- Khảo sát chất l­ượng đầu năm học (các lớp tự khảo sát) nộp lên nhà trường ngày 27/9.
- Tổ chức tuyên truyền và phát động tháng An toàn giao thông (từ 01/9 đến 30/9/2018). CB,GV,NV tuyệt đối chấp hành ATGT trong dịp lễ 2/9.
- Tiến hành hội nghị dự kiến: chi bộ vào ngày 21/9, hội nghị công đoàn 28/9, hội nghị cán bộ công nhân viên chức đầu năm học 28/9, chi đoàn trong tháng 9.
- Thành lập ban phòng chống lụt bảo. Họp ban phòng chống lụt bảo đánh giá công tác lụt bão năm học 2017 – 2018, xây dựng kế hoạch năm học 2018 - 2019.
- Tham gia hội nghị triển khai nhiệm vụ bậc học
- Nộp BHTT cho giáo viên  Mức 180 000 đồng
- CB,GV,NV treo cờ tại gia đình từ ngày 1/9 đến hết ngày 3/9
*Phân công lịch trực bảo vệ cơ quan trong dịp lễ Quốc khánh 2/9

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Cúc
Nguồn tin: HT-Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website