Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1773
  • Tháng hiện tại: 29519
  • Tổng lượt truy cập: 9588095

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Nguyễn Quang Mười
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 2 KẾ HOẠCH THÁNG 3-2020

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/06/2020 09:03 - Người đăng bài viết: Hoàng Thị Cúc
ĐÁNH GIÁ KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG THÁNG 2/2020
 
A. ƯU ĐIỂM:
  I. CÁC HOẠT ĐỘNG TRIỂN KHAI THEO KẾ HOẠCH.
 - Trong tháng 2 do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên các hoạt động của nhà trường đều tạm hoản không thực hiện được như kế hoạch đề ra.
  II. CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BÊNH DO CHỦNG VI RÚT CORONA.
Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra. Đã thành lập Ban chỉ đạo và triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh kịp thời, nghiêm túc.
Phối hợp với trung tâm y tế dự phòng phun thuốc khử trùng đối với cụm trung tâm, 2 cụm còn lại nhà trường tham mưu với y tế trạm cung cấp thuốc khử trùng chỉ đạo giáo viên dùng thuốc lau chùi bàn ghế, cửa, nện nhà.. sạch sẽ. Chỉ đạo giáo viên giặt chăn màn gường chiếu, đồ dùng cá nhân của trẻ sạch sẽ.
Tuyên truyền cho phụ huynh về dịch bệnh, khai báo y tế đối với cán bộ giáo viên, nhân viên đẩm bảo 100%, đối với trẻ đạt 11,2% do điều kiện phụ huynh không có mạng intenet.
III. MỘT SỐ CÔNG VIỆC KHÁC
Trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh nhà trường phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực bảo vệ cơ quan, vệ sinh phong quang sạch sẽ đảm bảo an toàn.
 
KẾ HOẠCH THÁNG 3/2020
(Những công việc trọng tâm trong tháng)
Thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3,; tiếp tục phòng chống dịch bênh.
I.CÔNG TÁC SỐ LƯỢNG, PHỔ CẬP:
- Yêu cầu:
+ Giáo viên duy trì và ổn định số lượng hiện có, huy động thêm số lượng trẻ nhà trẻ.
+ Có biện pháp phối hợp để huy động trẻ đến lớp, duy trì số lượng trẻ đi học chuyên cần sau đợt nghỉ phòng chống dịch bệnh.
- Biện pháp:
+ Giáo viên phối hợp với phụ huynh, các ban ngành trên địa bàn tuyên truyền, vận động trẻ ra lớp, động viên phụ huynh đưa trẻ đi học chuyên cần (đối với trẻ Tân Ly), đều và đúng giờ, huy động thêm số lượng trẻ nhà trẻ.
II. CÔNG TÁC CHĂM SÓC, GIÁO DỤC TRẺ.
1. Công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe; phòng chống dịch bệnh Covid-19.
- Yêu cầu:
* Đối với giáo viên dinh dưỡng:
- Giáo viên dinh dưỡng cần thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện mua bán thực phẩm đúng nơi đã ký hợp đồng. Phối hợp với giáo viên đứng lớp theo dõi bữa ăn của trẻ để có sự điều chỉnh thực đơn và khẩu phần ăn phù hợp, giúp trẻ ăn hết suất theo quy định. Tiếp tục trồng và chăm sóc các loại rau tại vườn rau các cụm để tăng thực phẩm sạch và nâng cao năng lượng bữa ăn cho trẻ tại trường.
   *Đối với giáo viên các lớp:
- Thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt. Đảm bảo giãn khoảng cách cho trẻ sau khi nghỉ phòng chống dịch bệnh. Đảm bảo nề nếp thói quen vệ sinh, ăn ngũ cho trẻ, thường xuyên cho trẻ rửa tay bằng xà phòng. Chú ý chăm sóc những trẻ suy dinh dưỡng... thực hiện nghiêm túc quy định của nhà bếp.
- Làm tốt công tác chăm sóc trẻ của nhóm lớp mình phụ trách, có biện pháp phối hợp với phụ huynh để chăm sóc sức khỏe cho trẻ, sau khi trẻ đi học trở lại, thường xuyên theo dõi sức khỏe của trẻ, nếu có biểu hiện bất thường thì báo ngay cho phụ huynh và cơ sở y tế để có biện pháp điều trị. 
  *Đối với nhân viên y tế:
- Thường xuyên kiểm tra sức khỏe của trẻ sau khi trở lại trường, đo thân nhiệt cho trẻ đối với những trẻ có biểu hiện bất thường, nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì cho trẻ nghỉ học và báo cho phụ huynh và cơ sở y tế để có biện pháp điều trị.
- Cùng nhà trường kiểm tra việc chế biến ăn và tổ chức các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng tại các lớp, kiểm tra vệ sinh các bếp ăn và vệ sinh lớp học, vệ sinh trẻ hàng ngày, tham gia vệ sinh phong quang trường lớp.
- Biện pháp:
+ Tuyên truyền cho phụ huynh thông qua fbok và các trang mạng xã hội, trực tiếp gặp gỡ trao đổi để cho phụ huynh biết và cùng nhà trường phòng chống dịch bệnh.
+ Triển khai nội dung đến các lớp, các giáo viên. Nhà trường trực tiếp chỉ đạo kiểm tra góp ý bổ sung
+ Nhà trường tiến hành kiểm tra bếp ăn bán trú tại các bếp. Kiểm tra việc tính khẩu phần ăn của trẻ và công tác giao nhận thực phẩm, vệ sinh môi trường, tổ chức bữa ăn, giấc ngũ cho trẻ.
- Người phụ trách: HT, PHT, Nhân viên y tế
2.CÔNG TÁC GIÁO DỤC:
Tổ chức các hoạt động chào mừng 8/3 và 26/3
b. Kiểm tra tổ chức bữa ăn, giấc ngũ cho trẻ.
- Yêu cầu: Giáo viên dinh dưỡng, giáo viên các lớp tổ chức tốt bữa ăn, giấc ngũ cho trẻ; Tổ chức cho trẻ ăn, ngũ đúng giờ, đảm bảo thời gian, chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho trẻ để tổ chức bữa ăn, giấc ngũ đảm bảo an toàn và đảm bảo vệ sinh (bàn, ghế, dĩa, khăn, bát thìa, đủ cho trẻ, sắp xếp bàn ghế, sạp, chăn gối), Giáo viên kiểm tra và thường xuyên vệ sinh, giặt giũ chăn gối cho trẻ; tuyệt đối không để trẻ ngũ dưới sàn nhà.
- Biện pháp: Nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra và kiểm tra đột xuất các lớp để đánh giá giáo viên
- Thời gian:
- Người phụ trách: HT, PHT, Nhân viên y tế
c.Tổ chức Cân đo theo dõi sức khỏe trẻ bằng biểu đồ phát triển lần 3.
-  Yêu cầu:
+ Nhân viên y tế phối hợp với giáo viên các lớp thông báo với phụ huynh thời gian tổ chức cân đo trẻ để phụ huynh đưa đón trẻ đến trường tham gia cân đo đầy đủ
-Biện pháp:
  + Nhà trường chỉ đạo nhân viên y tế tuyên truyền và thông báo cho phụ huynh cân đo theo dõi sức khỏe trẻ cho 100% trẻ. Cân đo bổ sung đối với các trẻ nghỉ trong thời gian cân đo theo lịch. Thông báo thời gian, địa điểm. Nhân viên y tế, giáo viên ghi vào sổ sức khỏe trẻ, tập hợp báo cáo với nhà trường đúng thời gian quy định. Giáo viên chủ nhiệm thông báo với phụ huynh về tình hình sức khỏe của trẻ.
- Thời gian: Tuần 2
- Người phụ trách: Đ/c PHT + GVCN + Nhân viên y tế
g.Kiểm tra công tác bán trú, việc tính khẩu phần, tiếp phẩm:
- Yêu cầu: Giáo viên, nhân viên dinh dưỡng thực hiện nghiêm túc việc tính khẩu phần ăn trên phần mềm máy tính theo Thông tư 28 của Bộ GD&ĐT, thực hiện công tác tiếp phẩm nghiêm túc đầy đủ thành phần, thực phẩm đảm bảo VSATTP
- Biện pháp: Nhà trường tiến hành kiểm tra báo trước hoặc có thể kiểm tra đột xuất đến tận từng bếp để góp ý bổ sung kịp thời
- Thời gian: Tuần 4
- Người thực hiện: BGH, YT
e.Kiểm tra toàn diện chuyên đề:
*Kiểm tra toàn diện: cô Lưu, cô Huyền
*Kiểm tra chuyên đề: cô Nương, cô Đ.Hoài
- Yêu cầu:
+ Giáo viên được kiểm tra chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để kiểm tra đạt kết quả cao (Hồ sơ, thao tác phần hành, tổ chức các hoạt động giáo dục, chất lượng trên trẻ)
- Biện pháp:
+ Nhà trường thông báo nội dung, thời gian kiểm tra đến giáo viên trước 1 tuần (KTTD); trước 3 ngày đối với (KTCĐ)
+ Phân công phụ trách kiểm tra, góp ý nhận xét xếp loại các hoạt động, dự kiến XLC (KTTD); xếp loại đối với KTCĐ
*Kiểm tra hồ sơ Bồi dưỡng thường xuyên giáo viên.
*Kiểm tra vệ sinh các nhóm lớp và một số hoạt động của cô và trẻ
*Tham gia hội thi: Xây dựng khu vui chơi phát triển vận động cho trẻ cấp huyện: (có kế hoạch kèm theo)
III.CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN - BDTX  
1. Công tác BDCM.         
- BD thông qua kiểm tra chuyên đề toàn diện.
2. Công tác BDTX: Nội dung  BD 3: MD40: (15T)
* Kiểm tra hồ sơ Bồi dưỡng thường xuyên giáo viên.
- Yêu cầu:

+ Giáo viên, được kiểm tra chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định (Công văn 698 ngày 16/4/2013 của Phòng SGD&ĐT Quảng Bình), các loại hồ sơ phải bao bọc cẩn thận, có nhãn tên.
- Biện pháp:
+ Thông báo thời gian cho giáo viên nộp hồ sơ. Nhà trường tiến hành kiểm tra, nhận xét, góp ý và đánh giá xếp loại hồ sơ.
 - Thời gian: Tuần 3  - Người PT:  PHT
IV. CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO, TỔ CHỨC CÁC HỘI THI.
- Tham gia hội thi: “Giáo viên dạy giỏi” cấp huyện.
V.CÔNG TÁC AN TOÀN AN NINH TRƯỜNG HỌC
- Tiếp tục phối hợp với ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cấp xã, trung tâm y tế xã, phụ huynh để phòng chống dịch bệnh cho trẻ. Thực hiện vệ sinh phong quang, đồ dùng đồ chơi, khử khuẩn lớp học nhằm bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong thời gian dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.
- Đảm bảo an ninh trật tự trường học không để xảy ra hiện tượng bạo lực học sinh, phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực bảo vẹ cơ quan nhằm không để tình trạng trộm cắp, mất mát tài sản, hỏa hoạn xảy ra.
V. CÔNG TÁC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÁC CHUYÊN ĐỀ.
- Chỉ đạo giáo viên tổ chức tốt các hoạt động chơi và trò chơi vận động.
- Chỉ đạo thông qua hội thi “ Xây dựng khu vui chơ phát triển vận động cho trẻ” cấp huyện.
VI.CÔNG TÁC XÂY DỰNG CƠ SỞ VẬT CHẤT
- Nhà trường tiếp tục tham mưu với địa phương để hổ trợ tăng trưởng cơ sở vật chất, xin hổ trợ kinh phí xây dựng khuôn viên, khu vui chơi phát triển vận động cho trẻ, vườn cổ tích, tiếp tục đốc thúc cấp trên đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại điểm trung tâm Tăng Ký và Eo Bù – Chút Mút.
VII. PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CORONA
- Tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo của bộ, sở, huyện, PGD về phòng chống dịch bệnh do chủng vi rút Corona gây ra.
- Tiếp tục cho học sinh nghỉ học tạm thời theo tinh thần chỉ đạo của PGD, Sở, huyện
- Tổ chức phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực theo dõi diễn biến dịch để phòng chống dịch bệnh
- Tổ chức cho giáo viên vệ sinh phong quang trường lớp, vệ sinh đồ dùng đồ chơi, đồ dùng cá nhân. Tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên cách phòng chống dịch bênh, đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rữa tay bằng xà phòng thường xuyên
 VIII. MỘT SỐ CÔNG VIỆC KHÁC:
+Tham gia hiến máu nhân đạo (04 đồng chí) P.Thảo, Giang, Mùi, Thanh
+ Tiếp tục chỉ đạo xây dựng môi trường cụm Trung tâm
+ Kiểm tra đánh giá phong trào thi đua
+ Tổ chức 8/3 (hưởng ứng tuần lễ áo dài)
+ Kiểm tra hồ sơ nhân  viên văn phòng, hồ sơ BDTX giáo viên
- Chi đoàn tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập đoàn TNCSHCM
- Kiểm tra vệ sinh nhóm lớp và một số hoạt động của cô và trẻ
- Kiểm tra chất lượng chữ cái và chữ số đối với trẻ 5 tuổi ở các lớp
+ Làm chế độ hổ trợ chi phí học tập, hổ trợ tiền ăn trưa học kì II cho trẻ
Tác giả bài viết: Hoàng Thị Cúc
Nguồn tin: HT-Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website