Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

 • Đang truy cập: 83
 • Khách viếng thăm: 80
 • Máy chủ tìm kiếm: 3
 • Hôm nay: 2234
 • Tháng hiện tại: 2234
 • Tổng lượt truy cập: 7675151

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

Đánh giá công tác tháng 10 kế hoạch tháng 11

Đăng lúc: Thứ hai - 08/11/2021 09:53 - Người đăng bài viết: Hoàng Thị Cúc
ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 10
A. ­ƯU ĐIỂM
1. Công tác số lượng, phổ cập:
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên trẻ chưa đến trường.
          Tham gia tập huấn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2021 đầy đủ, đúng thành phần (đ/c Diệc, Yến). Ban chỉ đạo đã triên khai công tác điều tra trẻ, điều tra số liệu trẻ trong độ tuổi và xử lí hồ sơ và nhập dữ liệu vào phần mềm trực tuyến http://pcgd.moet.gov.vn. Đã chuẩn bị tốt các điều kiện cho đoàn huyện kiểm tra PCGD, XMC các xã, thị trấn trong ngày 22/10/2021. Cơ bản số liệu chính xác, hồ sơ, minh chứng đầy đủ.
2. Công tác chăm sóc giáo dục:
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên trẻ chưa đến trường. UBND xã lấy điểm trường trung tâm làm điêm cách ly tập trung cho con em công dân từ miền nam về nên nhà trường chưa tổ chức cho trẻ học được và các hoạt động dạy và học chưa thực hiện được. Trong thời gian trẻ nghỉ học ở nhà chưa đến trường, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên xây dựng các video phối hợp với phụ huynh hướng dẫn trẻ học tại nhà một cách tích cực và được phụ huynh hưởng ứng.
3. Bồi dưỡng chuyên môn.
- Nhà trường chỉ đạo các tổ chuyên môn phan công chia nhóm làm đồ dùng đồ chơi, trang trí lớp học, trang trí môi trường trong và ngoài lớp học, bằng các phế liệu như lốp xe, chai nhựa.....
- Chỉ đạo xây dựng các video hướng dẫn phụ huynh chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 nhằm giúp trẻ và giáo viên gần cô hơn.
- Bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên về cách thức sinh oạt chuyên môn mới với hình thức hương dẫn  trên lý thuyết.
4. Xây dựng cơ sở vật chất.
- Nhà trường đã được Phòng LĐTB&XH huyện lệ Thủy hổ trợ 5 loại đồ chơi ngoài trời với trị giá 39.600.000 đồng (gồm: 1 xích đu con rồng, 1 bập bênh 4 chổ ngồi, 1 con hươu cao cổ, 1 con voi, 1 con ngựa vằn) đã được bàn giao ngày 10/10/2021.
5. Các phong trào thi đua và các cuộc vận động.
- Vận động giáo viên làm đồ dùng dạy học, chỉ đạo giáo viên trang trí lớp tạo môi trường học tập trong và ngoài lớp học.
- Vận động cán bộ giáo viên, nhân viên ủng hộ kinh phí nấu cơm và mua một số nhu yếu phẩm phục vụ cho khu cách ly, cụ thể nhà trường đã vận động được mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên 100.000đ/20 người. Đạt 2.000.000đ. Đã ủng hộ 18 suất ăn trị giá 550.000đ, 2 thùng nước lọc, 3 hộp khẩu trang (tổng ). Giáo viên đã thm gia chế biến nấu nướng góp phần động viên các công dân trong khu cách ly giảm bớt phần khó khăn.
6. Hội thi.
- Chưa xây dựng kế hoạch hội thi trong năm học.
7. Công tác xây dựng, triển khai thực hiện các chuyên đề.
- Triển khai lồng ghép nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thông qua các hoạt động, công tác phòng chống dịch.
- Đã chỉ đạo các lớp chuyên đề “Nâng cao chất lượng GDPT vận động cho trẻ trường MN”. Xây dựng các hoạt động lấy trẻ làm trung tâm, Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ thông qua việc làm đồ dùng đồ chơi.
8.Công tác an nin trật tự trường học, phòng chống dịch bệnh Covid-19.
- Nhà trường đã chủ động triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh đảm bảo không có cán bộ, giáo viên, nhân viên mắc bệnh
- Thực hiện tốt công tác đảm bảo an nin an toàn trường học không có trường hợp mất mát xảy ra.
- Thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão, không có trường hợp thiệt hại về người và tài sản.
9. Công tác cải cách hành chính, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật.
- Nhà trường đã sắp xếp bố trí đội ngũ đúng vị trí việc làm.
- Trong tháng nhà trường đã tập trung tuyên truyền phổ biến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
- Phát động đội ngũ tham gia thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến về cải cách hành chính đợt 2. Kết quả 100% CB,GV,NV tham gia
- Triển khai thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về biên giới, hải đảo thời gian thực hiện từ 10/10 đến 30/11/2021.
10.Một số công việc khác.
- Đã chỉ đạo các cụm xây dựng vườn rau của bé: Các cụm chủ động xây dựng vườn rau cụm mình, nhân viên dinh dưỡng đã chủ động kiếm nhiều giống rau để trồng.
- Nhà trường tổ chức hội nghị đầu năm thành công tốt đẹp.
- Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng ký thi đua đầu năm và đã nộp lên PGD đúng thời gian.
- Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời
II. TỒN TẠI:
Kế hoạch hoạt động trong tháng chưa thực hiện được do tình hình dịch bệnh Covid-19 và mưa lũ.
III.HƯỚNG KHẮC PHỤC:
- Kế hoạch chưa thực hiện chuyển sang tháng sau.
 
KẾ HOẠCH THÁNG 11
Hưởng ứng kỉ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
(Những công việc trọng tâm trong tháng)
1. Công tác số lượng, phổ cập.
- Yêu cầu:
+ Giáo viên làm tốt công tác huy động số lượng trẻ đến lớp sau thời gian nghỉ dịch tại nhà.
+ Có biện pháp phối hợp để duy trì số lượng trẻ đi học chuyên cần trong thời tiết chuyển sang mùa đông.
 - Tiếp tục rà soát phần mềm, tập hợp báo cáo số liệu thống kê PCGDMNCT 5 tuổi, rà soát số liệu hồ sơ Phổ cập giáo dục MN cho trẻ 5 tuổi. Hoàn thiện hồ sơ, minh chứng phổ cập chuẩn bị cho tỉnh kiểm tra.
- Biện pháp:
+ Nhà trường, giáo viên phối hợp với các ban ngành trên địa bàn tuyên truyền, vận động trẻ đến lớp, động viên phụ huynh đưa trẻ đi học chuyên cần, đều và đúng giờ và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thực hiện tốt 5k.
 • Thời gian: Ngày 1-5/11 rà soat đối chiếu với phần mềm, rà soát lại tất cả các loại hồ sơ, minh chứng
 • Người phụ trách: Đồng chí Cúc, Yến rà soát danh sách trẻ, Diệc rà soát hồ sơ, Bằng rà soát minh chứng về chế độ chính sách của trẻ, giáo viên
2. Công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.
2.1.Công tác chăm sóc nuôi dưỡng và sức khỏe.
 1. Công tác nuôi dưỡng:
 • Yêu cầu:
* Đối với giáo viên dinh dưỡng:
 •  Nhân viên dinh dưỡng cần xây dựng lại thực đơn phù hợp với thông tư 51, cân đối giữa bữa chính bữa phụ. Thực đơn phải đảm bảo trẻ không nhàm chán, thực đơn với số tiền ăn 15.000đ/trẻ/ngày. Tuyệt đối không cho trẻ ăn quà và các sản phẩm đóng gói. Cần cho trẻ uống sữa 2 lần/tuần. Thực đơn nhà trẻ bữa chính chiều có thể cho trẻ ăn súp, bữa phụ có thể cho trẻ uống sữa.  Thực hiện nghiêm túc việc tiếp phẩm và chế biến thức ăn cho trẻ. Quản lý để thực hiện nghiêm túc nội quy nhà bếp, nhằm đảm bảo yêu cầu chung. Cần thực hiện linh hoạt và phối hợp với giáo viên đứng lớp nhất là trong bữa ăn để có sự điều chỉnh phù hợp giúp trẻ ăn hết suất theo quy định. Tiến hành trồng các loại rau tại vườn rau các cụm để tăng thực phẩm sạch và nâng cao năng lượng bữa ăn cho trẻ tại trường.  Thực hiện công tác tiếp phẩm đảm bảo phòng chống idchj bệnh, thực tốt 5k.
*Đối với giáo viên các lớp:
- Cần thực hiện nghiêm túc lịch sinh hoạt. Chú ý rèn nề nếp thói quen vệ sinh, ăn ngũ cho trẻ. Cần nắm định lượng ăn của trẻ lớp mình phụ trách. Có sự phối hợp chặt chẽ với giáo viên dinh dưỡng để có sự điều chỉnh món ăn... thực hiện nghiêm túc quy định của nhà bếp.
- Cho trẻ ăn: giáo viên nên chuẩn bị đầy đủ bàn, ghế, địa điểm, không nên sắp xếp chổ trẻ ngồi gần nhà vệ sinh, giáo viên cần quan tâm trẻ trong giờ ăn, trẻ mới ốm dậy, trẻ khó ăn. Tuyệt đối không để trẻ nằm dưới sàn nhà, trẻ ăn, ngủ học phải đảm bảo khoảng cách. Tuyệt đối không cho trẻ dùng chung đồ dùng vệ sinh như: khăn lau, ca cốc uống nước....
*Đối với nhân viên y tế:
- Cùng nhà trường kiểm tra việc chế biến ăn, công tác vệ sinh và tổ chức các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng tại các lớp. Thực hiện đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào lớp, theo dõi sức khỏe trẻ.
- Biện pháp:
+Triển khai nội dung đến các lớp, các giáo viên. Nhà trường chỉ đạo kiểm tra góp ý bổ sung
+Nhà trường tăng cường kiểm tra việc giao nhận thực phẩm, việc chế biến ăn tại các bếp, kiểm tra các lớp về việc tổ chức vệ sinh cá nhân trẻ, vệ sinh môi trường, tổ chức bữa ăn, giấc ngũ cho trẻ.
-Người phụ trách: HT, PHT, TTCM, Nhân viên y tế
b. Công tác chăm sóc sức khỏe: Tổ chức cân đo, khám sức khỏe định kì cho trẻ đợt 1.
   -  Yêu cầu:
+ Giáo viên thông báo với phụ huynh thời gian tổ chức cân đo, khám sức khỏe trẻ để phụ huynh đưa đón trẻ đến trường đầy đủ. Nhân viên y tế liên lạc với trạm y tế xin kế hoạch khám cụ thể để thông báo cho giáo viên và phụ huynh.
 • Biện pháp:
+ Nhà trường chỉ đạo nhân viên y tế phối hợp với trạm y tế xã khám sức khỏe định kì cho 100% trẻ. Thông báo thời gian, địa điểm. Nhân viên y tế, giáo viên ghi vào sổ sức khỏe trẻ, tập hợp báo cáo với nhà trường đúng thời gian quy định. Giáo viên chủ nhiệm thông báo với phụ huynh về tình trạng sức khỏe của trẻ.
- Thời gian: Tuần 1
- Người phụ trách: Đ/c Cúc + GVCN + Nhân viên y tế
2.Công tác giáo dục.
a. Kiểm tra việc đánh giá trẻ theo các chỉ số phát triển trẻ nhà trẻ
- Yêu cầu: Giáo viên rà soát ngày tháng năm sinh của trẻ để đánh giá trẻ tròn tháng theo các chỉ số đúng độ tuổi 18, 24, 36 tháng tuổi. Theo mẫu các chỉ số xây dựng.
- Biện pháp: Nhà trường về tận lớp kiểm tra đối chiếu 
- Thời gian: Tuần 2
- Người phụ trách:  PHT+TTCM
b. Kiểm tra toàn diện: cô Năm, cô H.Hoài. Kiểm tra chuyên đề: cô Thanh cô B.Hoài, cô Thảo
- Yêu cầu:
+ Các giáo viên được kiểm tra chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để kiểm tra đạt kết quả cao (Hồ sơ, thao tác phần hành, tổ chức các hoạt động giáo dục, chất lượng trên trẻ)
- Biện pháp:
+Nhà trường thông báo nội dung, thời gian kiểm tra đến giáo viên trước 1 tuần (KTTD); trước 3 ngày đối với (KTCĐ)
+Phân công phụ trách kiểm tra, góp ý nhận xét xếp loại các hoạt động.
    - Thời gian:   + Ngày 17/11 KTTD cô H.Hoài, 25/11KTTD cô Năm
                           + Ngày 17/11 KTCĐ cô Thanh; Ngày 25/11 cô B.Hoài, ngày 26/11 cô Thảo
*Kiểm tra, chỉ đạo các nhóm lớp thực hiện chương trình, lịch sinh hoạt
-Yêu cầu:
+ Giáo viên bám sát hướng dẫn để bổ sung các nội dung chương trình cốt lõi để đảm bảo kết quả mong đợi cuối độ tuổi đảm bảo lịch sinh hoạt theo mùa và độ tuổi, tránh  dồn ép chương trình quá sức.
+ Soạn bài đầy đủ trước khi lên lớp, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức các hoạt động có hiệu quả và đảm bảo công tác phòng chống dịch, không tổ chức hoạt động chung cả nhóm lớp mà chia nhóm cho trẻ hoạt động.
 • Biện pháp:
+ Nhà trường tiến hành kiểm tra việc xây dựng kế hoạch và thực hiện chương trình của từng giáo viên để hướng dẫn giáo viên
 • Người phụ trách: BGH + GV
-Kiểm tra công tác bán trú:
*Yêu cầu: Giáo viên, nhân viên dinh dưỡng  thực hiện đảm bảo công tác bán trú theo quy định
*Biện pháp: Nhà trường tiến hành kiểm tra kết với kiểm tra chuyên đề, kiểm tra đột xuất
3.Công tác bồi dưỡng chuyên môn, bồ dưỡng thường xuyên.
1. Bồi dưỡng chuyên môn.
- Bồi dưỡng thông qua kiểm tra việc xây dựng chương trình và dự giờ một số hoạt động của cô và trẻ.
2. BDTX: (theo kế hoạch)
4.Công tác triển khai thực hiện chuyên đề.
- Chỉ đạo các lớp "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm", “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”, chỉ đạo tích hợp lồng ghép các nội dung: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục kỹ năng sống, an toàn giao thông vào chương trình GDMN.
*Yêu cầu: Giáo viên các lớp nghiên cứu nội dung chương trình của lớp mình phụ trách, rà soát lại các điều kiện trong và ngoài lớp của lớp mình để có kế hoạch xây dựng nhóm, lớp giáo dục phù hợp
- Nhà trường bám sát các tiêu chí của công văn hướng dẫn để chỉ đạo giáo viên các lớp xây dựng
- Chỉ đạo giáo viên sưu tầm các phế liệu làm đồ dùng đồ chơi phát triển thể chất phục vụ chuyên đề phát triển vận động
- Giáo viên lồng ghép các nội dung giáo dục kỹ năng sống, an toàn giao thông, học tập đạo đức phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình dạy học
* Biện pháp:
- Nhà trường bám sát các tiêu chí của công văn hướng dẫn để chỉ đạo giáo viên các lớp xây dựng
- Chỉ đạo giáo viên sưu tầm các phế liệu làm đồ dùng đồ chơi phát triển thể chất phục vụ chuyên đề phát triển vận động.
-  Phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt lấy thành tích phong trào chào mừng ngày 20/11.
- Chỉ đạo giáo viên vận động phụ huynh ủng hộ đồ dung, đồ chơi, nguyên vật liệu phục vụ chuyên đề.
- Nhà trường kiểm tra chỉ đạo trực tếp.
- Chỉ đạo giáo viên tổ chức tốt hoạt động thể dục sáng.
- Bồi dưỡng chuyên môn thông qua kiểm tra chuyên đề.
-  Làm đồ dùng đồ chơi phục vụ cho chuyên đề.
 5. Xây dựng cơ sơ vật chất.
- Nhà trường tiếp tục tham mưu với các cấp lãnh đạo để mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học.
- Tổ chức họp phụ huynh xin kinh phí xã hội hóa từ phụ huynh để xây dựng vườn cổ tích.
- Đồng chí kế toán rà soát cân đối lại kinh phí hoạt động trong năm để có kế hoạch điều chỉnh hoạt động, mua sắm.
 6. Thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua.
- Vận động CB,GV,NV tham gia hiến máu nhân đạo vào ngày 13/11/2021 tại nhà văn hóa Liên Thủy. Chỉ tiêu 4 người, nhà trường kêu gọi CB,GV,NV tự nguyện đăng ký tham gia
- Giáo viên thực hiện chăm sóc bồn hoa cây cảnh vườn rau thường xuyên tưới nước cắt tỉa
    - Nhà trường tiến hành kiểm tra hàng ngày để nhắc nhở giáo viên
- Kiểm tra, chỉ đạo việc thực hiện của giáo viên về việc thực hiện phong trào thi đua  “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. 
7.Kiểm định chất lượng, xây dựng chuẩn quốc gia, xây dựng lá cờ đầu.
- Tiếp tục cải tiến chất lượng các hạng mục KĐCLGD, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia
- Xây dựng nhân tố mới, mô hình mới trong nhà trường và một số hạng mục chuẩn bị cho cấp học kiể tra chỉ đạo.
8. Công tác cải cách hành chính, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật.
- Sắp xếp bố trí đội ngũ đúng vị trí việc làm Nhà trường tiến hành hợp đồng 2 đồng chí nhân viên dinh dưỡng từ ngày 1/11/2021 (đồng chí Phạm Thị Mai Trang, Hồ Thị Mùi)
- Tuyên truyền cho đội ngũ về các văn bản phòng chống dịch bệnh Covid-19
Tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến kịp thời các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID19; của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” đối với từng cấp độ dịch áp dụng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ; vận động cán bộ, công chức, viên chức, học sinh tự giác tuân thủ, chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
- Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 ngày 19/10/2021 của Ủy ban thường vụ Quốc Hội về ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân do tác động của đại dịch COVID-19; Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 03/10/2021 về việc phục hồi sản xuất tại các khu sản xuất công nghiệp trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh COVID-19; Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg ngày 01/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; Công văn số 2248/UBND-NCVX ngày 10/10/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình về việc hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch đối với người về/đến từ các vùng nguy cơ thuộc các tỉnh/thành phố khác
Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo; các văn bản chỉ đạo của Bộ GDĐT, Sở GDĐT; các Thông tư mới của Thanh tra Chính phủ ban hành ngày 01/10/2021 có hiệu lực thi hành từ ngày 15/11/2021: Thông tư số 04/2021/TT-TTCP quy định quy trình tiếp công dân; Thông tư số 05/2021/TTTTCP quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh; Thông tư số 07/2021/TT-TTCP quy định về thẩm quyền, nội dung thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng.
9. Một số công việc khác
- Tiếp tục chỉ đạo xây dựng vườn rau của bé cả 3 cụm
- Duyệt chương trình dạy học cho các lớp
- Dự giờ, kiểm tra một số nội dung trong tháng 10 chưa thực hiện.
- Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo việt nam 20/11 kết hợp đón nhận quyết định chuẩn quốc gia, thi đua tập thể lao động xuất sắc. Kế hoạch tổ chức tọa đàm 20/11(dự kiến 2 giờ chiều ngày 19/11). Trang phục đồng phục, chương trình tổ chức: đ/c Diệc, diễn văn: đ/c Cúc, phát biểu đ/c H.Hoài, giấy mời đ/c Yến, dự trù kinh phí đ/c Bằng, trang trí: chi đoàn. Nước uống : đ/c Yến
- Rà soát bổ nhiệm CDNN và xếp lương cho giáo viên theo Thông tư 01/2021 (theo công văn 2834 của UBND huyện) Hồ sơ cá nhân nộp lên nhà trường trước ngày 15/11 nhà trường thành lập ban rà soát và báo cáo lên phòng nội vụ trước ngày 20/11
- Thực hiện tốt chế độ chính sách cho trẻ theo nghị định 105/2018, NĐ 06/2020 của chính phủ.
- Giáo viên các lớp tiếp tục thu nộp các khoản lên nhà trường
- Giáo viên phải thực hiện tốt việc quản lý tốt học sinh trong thời gian trẻ đến trường tuyệt đối không để xảy ra tình trạng học sinh bỏ về lúc nào cô không biết, quan sát theo dõi chặt chẽ trẻ khi đi vệ sinh, khi ngũ, mọi lúc mọi nơi…

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Cúc
Nguồn tin: HT-Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website