Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 68
  • Hôm nay: 6370
  • Tháng hiện tại: 6370
  • Tổng lượt truy cập: 9387534

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Nguyễn Quang Mười
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

NỘI QUY CỦA NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018

Đăng lúc: Thứ năm - 19/10/2017 10:22 - Người đăng bài viết: Nguyễn Quang Mười
                                                  
PHÒNG GD&ĐT LỆ THỦY
TRƯỜNG MN LÂM THỦY
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập- Tự do- Hạnh phúc
               
NỘI QUY CỦA NHÀ TRƯỜNG
NĂM HỌC 2017-2018
 
HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG MẦM NON LÂM THỦY
 
Căn cứ vào Điều lệ trường Mầm non;
Căn cứ hướng dẫn số 722/HD-GD&ĐT ngày 21/9/2017 của cấp học mầm non về việc hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2017 – 2018;
Trường mầm non Lâm Thủy xây dựng nội quy năm học 2017 - 2018 như sau:
1. Quy định chung:
Toàn thể CB – GV - NV trong giờ làm việc thực hiện trang phục theo quy định “Văn hóa nơi công sở”, đi đứng nhẹ nhàng, nói năng giao tiếp với bạn bè và phụ huynh nhã nhặn, lịch sự, chân tình, tạo sự gần gủi, thân thiện. Chấp hành tốt ngày giờ công, kỷ luật lao động, nếu nghỉ việc riêng phải báo cho Ban giám hiệu biết trước ít nhất 1 ngày.
2. Quy định đối vớí ban giám hiệu nhà trường:
Ban giám hiệu nhà trường thực hiện tốt chức năng tổ chức, quản lý, chỉ đạo nhằm duy trì nền nếp kỷ cương hoạt động trong nhà trường, xây dựng cảnh quan môi trường giáo dục lành mạnh, chăm lo xây dựng cơ sở vật chất mua sắm trang thiết bị phục vụ yêu cầu giáo dục.
Lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của giáo viên, nhân viên và phụ huynh phối hợp với các ban ngành đoàn thể, hội phụ huynh thực hiện tốt nhiệm vụ năm học đảm bảo cho nhà trường phát triển một cách bền vững.
Có nhiều biện pháp tích cực chỉ đạo nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh dinh dưỡng không có tai nạn, ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh xảy ra trong nhà trường.
3. Quy định đối với  giáo viên:
Thực hiện nghiêm túc quy chế đón - trả trẻ, tuyệt đối không giao trẻ cho người lạ và trẻ em dưới 7 tuổi; trường hợp phụ huynh đến đón muộn giáo viên không được gữi trẻ cho người khác trả hộ. Trong các giờ đón - trả trẻ giáo viên chủ động gặp gỡ phụ huynh, trao đổi về tình hình của trẻ khi ở lớp, đồng thời nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ khi ở nhà phát hiện trẻ sốt cao, mắc các bệnh lây truyền (Sởi, Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, Tiêu chảy, đau mắt...) thì không nhận trẻ vào lớp, yêu cầu phụ huynh cho trẻ đi chữa bệnh cho trẻ ngay.
Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, quy chế nuôi dạy trẻ: chế độ đảm bảo an toàn cho trẻ, chế độ vệ sinh, chế độ sinh hoạt, thời gian biểu và chế độ dạy trẻ.
Không được để tai nạn thương tích xảy ra đối với trẻ; không được tùy tiện bớt xén nội dung chương trình chăm sóc giáo dục; không được cho trẻ sử dụng chung đồ dùng của trẻ khác; không được đi lại, làm việc riêng trong giờ hành chính và giờ ngủ trưa của trẻ; không được bớt xén khẩu phần ăn của trẻ; không có hành vi thô bạo xâm phạm nhân cách của trẻ; không cho người ngoài vào lớp học.
Tổ chức tốt bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ: động viên trẻ ăn hết khẩu phần, ngủ đúng giờ; không để trẻ nằm dưới sàn nhà, mặc quần thủng đít, cởi truồng; mùa đông cho trẻ mặc dép đi trong nền nhà, mùa hè đủ nước cho trẻ uống.
Hàng ngày thực hiện tốt chế độ vệ sinh cá nhân, lớp học, công trình vệ sinh lau chùi sạch sẽ, đồ dùng của trẻ phải luộc nước sôi; sân bãi, hành lang quét dọn sạch sẽ. Giáo viên không được tắm rữa trong phòng vệ sinh của trẻ, không được lấy tài sản của nhóm lớp và của trẻ phục vụ cho cá nhân.
Mỗi tuần tổng vệ sinh khu vực lớp học, đồ dùng đồ chơi, bàn ghế giường chiếu, gối, chăn của trẻ; buổi chiều thứ sáu chăm sóc vườn hoa cây cảnh theo khu vực được phân công.
Mỗi tháng tổng vệ sinh toàn trường bao gồm: Lớp học, đồ dùng đồ chơi sân bãi và khu vực xung quanh trường.
Có biện pháp phối hợp với phụ huynh để đảm bảo chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ theo quy định; hạn chế trẻ suy dinh dưỡng, trẻ chậm phát triển trí tuệ, ngôn ngữ, tình cảm, nhận thức; khuyến khích trẻ tích cực hứng thú tham gia các hoạt động chăm sóc giáo dục.
Chấp hành nghiêm túc an toàn luật lệ giao thông, chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình và chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Quản lý và bảo vệ tốt tài sản, đồ dùng thiết bị của nhóm lớp không để xảy ra mất mát hư hỏng tài sản, thực hiện tiết kiệm điện nước đến mức cần thiết.
Nộp đầy đủ các loại báo cáo, các khoản thu đúng thời gian quy định.
4. Quy định đối với nhân viên:
Đồng chí nhân viên phải thực hiện nghiêm túc các hoạt động thu chi trong nhà trường, hồ sơ chứng từ đầy đủ, đảm bảo tính pháp lý.
Lập danh sách thu nộp các khoản và dự toán lương cho giáo viên kịp thời.
Cuối tháng xuất trình toàn bộ hồ sơ cho hiệu trưởng kiểm tra và lập kế hoạch thu chi trong tháng tới.
Hàng ngày theo dõi thu chi tiền ăn của trẻ tại cụm trung tâm, Bạch Đàn, Chút Mút
Cùng đồng chí phó hiệu trưởng tập hợp các loại báo cáo và nộp các loại báo cáo đầy đủ, kịp thời.
5. Quy định đối với phụ huynh:
Thực hiện đón trả trẻ đúng thời gian quy định, trong giờ đón trả trẻ không được chạy xe trong khu vực sân trường; đón trả trẻ tận tay giáo viên.
Trong giờ đón - trả trẻ cần trao đổi với giáo viên về tình hình sức khỏe của trẻ khi ở nhà và nắm bắt tình hình của trẻ khi ở lớp để có biện pháp phối hợp giáo dục trẻ tốt hơn.
uy định giờ đón và trả trẻ:
Mïa ®«ng: §ãn trÎ lóc 6h45-8h, tr¶ trÎ lóc 16h -17h.
Mïa hÌ:     §ãn trÎ lóc 6h30-7h45 tr¶ trÎ lóc 16h -17h.
Thực hiện đóng góp đầy đủ các khoản đúng thời gian quy định. Phối hợp với giáo viên mua sắm đầy đủ đồ dùng phục vụ học tập, sinh họat cho trẻ.
Tham gia đầy đủ các buổi họp phụ huynh, các hoạt động của nhà trường, nếu khó khăn, vướng mắc hoặc tâm tư nguyện vọng gặp ban giám hiệu nhà trường để giải quyết.
Tích cực tham gia giám sát các hoạt động cùa nhà trường và giáo viên; phát hiện giáo viên có hành vi thô bạo đối với trẻ kịp thời ngăn chặn và phản ánh cho nhà trường. Trẻ nghỉ học cần báo cho giáo viên.
Trên đây là nội quy của trường mầm non Lâm Thủy đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc.
       HIỆU TRƯỞNG
(Đã ký)
 Hoàng Thị Cúc

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Cúc
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website