• Tổng lượt truy cập: 2079334

Đăng lúc: Thứ hai - 16/10/2017 09:52 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
PHÒNG GIÁO DỤC&ĐÀO TẠO                     CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG MN LÂM THỦY                                 Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 31/KH-MNLT                                Lâm Thủy, ngày 14 tháng 10  năm 2017
     V/v triển khai công tác
   phòng chống bão số 11

Kính gửi: CB, GV, NV trương mầm non Lâm Thủy.

Trong những ngày từ 09/10/2017 đến 12/10/2017, áp thấp nhiệt đới đã gây nhiều thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình và nhiều tỉnh miền núi phía Bắc.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ tối 12/10 áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía đông của Philippin đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế là Khanun . Bão di chuyển khá nhanh và có đường đi rất phức tạp, khó lường. Dự kiến trong 2-4 ngày tới có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung nước ta.
Với phương châm chủ động phòng ngừa, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, giảm nhẹ thiệt hại về vật chất, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống bão lụt nhà trường yêu cầu Các CB, GV, NV thực hiện các công việc sau:
1. Trước lúc bão, lụt đến:
- Các CB, GV, NV nhà trường thường xuyên theo dõi diễn biến của bão cơn bão số 11 để nắm bắt tình hình kịp thời, có biện pháp phòng chống bão tại trường, lớp, gia đình trước khi bão đến; Cụ thể:
Các GV, NV thông báo cho toàn thể phụ huynh đón trẻ kịp thời khi có thông báo của nhà trường.
- Các CB,GV, NV dùng cọc, dây thếp nẹp các cửa chính, cửa sổ đảm bảo chắc chắn, an toàn.Các giáo viên các lớp sắp xếp, kê cao, không để sát các cửa sổ  các loại đồ dùng đồ chơi trong lớp và đậy kính bằng bạt tránh mái nhà bị tốc làm ưới các loại đồ dùng của trẻ, chú ý các máy tính các lớp cần bao bọc cẩn thận để vào kho an toàn.  Hệ thống trang thiết bị văn phòng và các phòng làm việc cần cần đậy kính đảm bảo không bị ướt.
- Đóng cầu dao điện các lớp, hệ thống các phòng làm việc, khóa ga, điện nhà bếp.
- Nhà bếp và các lớp học, phòng làm việc, nội trú cần chủ động chuyển, kê cao các loại đồ, dụng cụ trong phòng kịp thời tránh bị ướt khi lũ lụt tràn vào (EO BÙ, Tân Ly).
- Phân công CB, GV, NV thường trực 24/24 giờ (có bảng phân công phần hành kèm theo)
- Chuẩn bị đầy đủ đèn pin, điện thoại đầy pin, mì tôm, bếp....phục vụ cho việc trực lũ lụt.
- Đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng cho cán bộ, giáo viên, và học sinh
2. Trong khi diễn biến bão.
- Yêu cầu CB, GV, NV trực tùy theo tình hình diễn biến của bão để có cách  tránh bão, không ở lại tại các phòng học (Eo Bù tránh ở Đồn, Bạch Đàn tránh ở nhà dân, Trang tâm tránh ở trường TH&THCS) để  đảm bảo an toàn.
- Thường xuyên giữ mối thông tin liên lạc, báo cáo tình hình kịp thời với ban chỉ đạo(đ/c Cúc, Hiên) và các đồng chí Ban chỉ đạo của xã.
- Không được đi lại trong khi bão đang hoành hành .
- Sau khi có bão có thể xảy ra lũ lụt nên cần theo dõi để huy động lực lượng chuyển và kê các loại đồ dùng cẩn thận.
3. Sau cơn bão, lụt.
- Sau cơ bão cũng có thể xãy ra lũ lụt cần theo dõi mực nước để khi mực nước lên cao có biện pháp phòng chống.
- Sau bão kiểm tra để kịp thời báo cáo lên cấp trên về các thiệt hại về phòng học, CSVC, trang thiết bị....và khắc phục hậu quả.
- Triển khai công tác vệ sinh phong quang trường lớp, vệ sinh sắp xếp phòng học, phòng làm việc. Tiến hành theo từng bộ phận phụ trách.
- Lập báo cáo gữi Phòng giáo dục. (đ/c HT, VP).
- Phối hợp với phụ huynh, các ban ngành để khắc phục hậu quả sau bão lụt.
4. Phân công trách nhiệm:
- Đ/c Cúc- HT  trưởng ban: Chỉ đạo chung
- Đ/c Hiên - PHT phụ trách chỉ đạo phối hợp triển khai kế hoạch phòng chống bão trong toàn trường, chuẩn bị điều kiện CSCV.
- Các GV, NV còn lại thực hiện theo lịch phân công (có lịch kèm theo)
Yêu cầu các CB, GV, NV phối hợp thực hiện nghiêm túc./.
Nơi gửi:
- Các đ/c trong BCĐ (t/h);                                            TRƯỞNG BAN
- Đăng website.                                                                                (Đã ký)
                   Hoàng Thị Cúc
Tác giả bài viết: Hoàng Thị Cúc