Rss Feed

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 1011
  • Tháng hiện tại: 2485
  • Tổng lượt truy cập: 3724250

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

ÂM NHẠC TRONG TÂM HỒN TRẺ EM VÙNG BIÊN GIỚI

Đăng lúc: Thứ năm - 24/11/2016 10:16 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
     Âm nhạc thực sự rất gần gũi với trẻ thơ, âm nhạc là món ăn tinh thần không thể thiếu được, nó vừa là nội dung vừa là phương tiện góp phần giáo dục toàn diện về nhân cách của trẻ. Đặc biệt đối với những trẻ mầm non những nốt nhạc trầm bỗng nó như những bản giao hưởng mượt mà vui tươi, hồn nhiên trong lòng các cháu. Âm nhạc là một trong những nội dung giáo dục về cái đẹp cho trẻ. Lời ca là giai điệu của các bài hát, bản nhạc đã giúp trẻ tưởng tượng, có thể diễn tả được ý nghĩ, những ước mơ  và cảm xúc của trẻ. Trong giáo dục âm nhạc điều quan trọng không phải hát chính xác rõ ràng một cách đơn giản mà trẻ phải tham gia các hoạt động âm nhạc như: nghe hát, vận động theo nhạc, múa, trò chơi âm nhạc. Âm nhạc có tác động rất lớn đến thế giới của trẻ thơ nội tâm của mỗi con người đặc biệt là trong việc chăm sóc giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non.
     Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai, như chúng ta được biết trẻ học âm nhạc từ lứa tuổi mẫu giáo giúp cho trẻ mạnh dạn tự tin trong giao tiếp cũng như phát triển về tai nghe. Hoạt động âm nhạc giúp cho trẻ vừa rèn luyện kĩ năng ngôn ngữ và được học cách tương tác với người khác trong giao tiếp xã hội. Âm nhạc giúp tập trung ngôn ngữ của não và phát triển tốt hơn. Với những tiết âm nhạc giáo viên cũng cần có năng khiếu về âm nhạc để lôi cuốn được trẻ nhằm góp phần cho tiết học có hiệu quả.
     Đối với tiết dạy âm nhạc hôm nay do cô giáo Hồ Thị Thảo dạy bài hát “Nhà của tôi”  Với những gương mặt trẻ thơ và giọng hát nhí nhảnh của các cháu lớp mẫu giáo nhỡ làm cho tiết học âm nhạc càng thêm sinh động hơn. Sau khi nghe những giai điệu âm nhạc của các cháu rất say đắm cô giáo Thảo cũng có một bài hát để gửi tặng cho các cháu đó là bài hát “Ba ngọn nến lung linh” cô vừa hát vừa làm điệu bộ và sau đó cô mời các cháu cùng tham gia múa hát cùng cô. Qua đó giúp trẻ  cảm nhận được giai điệu của bài hát yêu âm nhạc và nhận được nhiều cái hay nhiều cái mới  về âm nhạc và kết thúc tiết học cô mời cả lớp cùng tham gia trò chơi có tên gọi “Ai nhanh nhất”. Kết thúc buổi học cô cháu cùng hát vang bài hát “Nhà của tôi” rất sôi nỗi và vui nhộn mang đậm dấu ấn âm nhạc và nó như vang xa hơn nữa giữa rừng núi vùng biên giới.
Hình ảnh hoạt động âm nhạc lớp mẫu giáo nhỡ


Tác giả bài viết: Hồ Thị Thảo
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website