Rss Feed

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 27
  • Hôm nay: 3585
  • Tháng hiện tại: 11462
  • Tổng lượt truy cập: 3684374

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

AN TOÀN THỰC PHẨM BẾP ĂN BÁN TRÚ Ở TRƯỜNG MN LÂM THỦY

Đăng lúc: Thứ hai - 09/05/2016 16:14 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
     Dinh dưỡng là nhu cầu sống hàng ngày của con người. Trẻ em cần dinh dưỡng để phát triển về thể lực và trí lực. Nếu được nuôi dưỡng tốt trẻ sẽ mau lớn, khỏe mạnh, thông minh và học giỏi. Ngược lại, nếu nuôi dưỡng không đúng cách, trẻ sẽ chậm phát triển và dễ dàng mắc bệnh. Dinh dưỡng không hợp lý kể cả thiếu hoặc thừa đều ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
     Để nhận thức được điều đó, giáo viên dinh dưỡng Trường Mầm non Lâm Thủy đóng chân trên địa bàn xã có tổ chức bán trú luôn chú trọng đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của trẻ nhằm giúp trẻ yêu thích, có hứng thú với việc ăn uống, phát triển vượt bậc về thể lực; đảm bảo hài hòa cân đối giữa học tập, rèn luyện thể chất, vui chơi lành mạnh, giúp học sinh tăng cường sức khỏe qua chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi đúng giờ giấc…
     Để đảm bảo an toàn bếp ăn tập thể, BGH Trường Mầm non Lâm Thủy đã tập trung triển khai một số biện pháp cụ thể như xây dựng kế hoạch chăm sóc nuôi dưỡng và nội dung vệ sinh an toàn thực phẩm một cách phù hợp với đặc điểm thực tế của trường và tâm sinh lý của trẻ. Đảm bảo công tác phối hợp ký kết hợp đồng thực phẩm với những nhà cung cấp thực phẩm có uy tín. Trường còn phối hợp tổ chức bồi dưỡng kiến thức, cập nhật thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân viên.      Thường xuyên kiểm tra bếp ăn, đảm bảo nhân viên thực hiện nghiêm túc các thao tác chế biến và vệ sinh dụng cụ phục vụ ăn uống cho trẻ, nơi chế biến. Sử dụng nguồn nước đảm bảo, xử lý chất thải đảm bảo vệ sinh môi trường. Chú trọng công tác tuyên truyền trong các buổi họp hội đồng sư phạm, họp chuyên môn, lồng ghép kiến thức về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm giúp cho giáo viên - nhân viên nâng cao nhận thức về an toàn bếp ăn trong tập thể trường. Thông qua tranh ảnh, tuyên truyền cho phụ huynh có trách nhiệm quan tâm đến sức khỏe của con em mình. Tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm nâng cao an toàn bếp ăn bán trú tại          Trường, cô Phan Thị Dược - Hiệu Trưởng Mầm non Lâm Thủy nói: “Trường tổ chức trồng vườn rau cho bé để góp phần cung cấp dinh dưỡng và cải thiện bữa ăn cho trẻ, cho giáo viên, nhân viên”. Ngoài ra, nhà trường cũng đang xây dựng một số thực đơn, món ăn mới giúp trẻ thích thú trong việc ăn uống, đa dạng các món ăn để nhân viên có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng trong công tác thực hành chế biến, an toàn bếp ăn bán trú.
 
     Tại Trường MN Lâm Thủy, có tổng số học sinh 155 cháu, được chia làm 10 lớp, trong đó có 05 lớp bán trú. Nhà Trường luôn quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Cô Phan Thị Dược - Hiệu Trưởng Trường MN Lâm Thủy cho biết: “Trong nhiều năm học qua, cán bộ - giáo viên - NV trong trường đã thực hiện tốt các biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ như cho trẻ ăn đúng theo thực đơn của nhà trường, cho trẻ ăn ngủ đúng giờ. Đảm bảo vệ sinh trong và ngoài lớp, bếp ăn gọn gàng sạch sẽ, đồ dùng ăn của trẻ phải được trụng qua nước sôi để đảm bảo an toàn, thùng rác có nắp đậy và xử lý hang ngày. Thực hiện theo qui trình bếp ăn một chiều đảm bảo an toàn từ khâu tiếp phẩm đến khi chia thức ăn cho trẻ. Phối hợp với Trạm Y tế tăng cường khám sức khỏe định kỳ cho trẻ 2 lần/năm. Giáo viên được tập huấn về giáo dục dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm,”.
 
Từ những kết quả nêu trên cho thấy công tác phối hợp với chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể, phụ huynh học sinh đã tạo được niềm tin giúp trường phấn đấu trong việc thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ; đồng thời tạo được những kết quả tốt hơn trong những năm học tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Chính
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website