Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 14
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2965
  • Tháng hiện tại: 70966
  • Tổng lượt truy cập: 2472552

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

BỮA ĂN TRƯA CỦA CÁC CHÁU VÙNG CAO TRƯỜNG MẦM NON LÂM THUỶ

Đăng lúc: Thứ năm - 07/05/2015 10:53 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
Thế là một kì nghĩ lễ 30/4&01/5 đã kết thúc các cháu đã trở lại đi học bình thường . Hôm nay là  ngày 7/5/2015 ngày học thứ  năm trong tuần sau một kì nghĩ lễ dài ngày của các cháu, hình như các cháu đều đi học đầy đủ, đối với các cháu dân tộc vân kiều ở đây đi học là một niềm vui rất lớn bởi vì đến trường các cháu được ăn no, đầy đủ hơn ở nhà, được gặp bạn bè cô giáo và được vui chơi với nhiều đồ chơi khác nữa. Như chúng ta đã biết xã Lâm Thuỷ là một trong những xã vùng cao đặc biệt khó khăn điều kiện kinh tế chưa phát triển, nhận thức của người dân còn thấp, nhiều hộ gia đình còn nằm trong diện hộ nghèo của xã cho nên để lo cho con cái có cuộc sống ăn no, mặc ấm như nhứng vùng thuận lợi đó là một điều rất khó khăn. Mọi chế độ đều nhờ vào sự quan tâm hỗ trợ của nhà nước. Đây là một bữa cơm trưa đầu tuần sau một thời gian nghĩ lễ dài ngày của các cháu Lớp Mẫu Giáo Nhỡ ở Bản Xà khía, bữa cơm có đủ 3 món, cơm, canh và món mặn, đó là các món ăn đầy hấp dẫn đối với tất cả các cháu.

(Hình ảnh bữa ăn trưa của các cháu Mẫu giáo nhỡ bản Xà Khía)
Đến giờ ăn cháu nào cũng ngồi ăn ngoan và ăn hết suất của mình, biết giữ im lặng trong giờ ăn và ăn xong biết cất dọn chén bát đúng nơi quy định. Để có được nề nếp như vậy các giáo viên chủ nhiệm luôn có trách nhiệm rèn nề nếp cho các cháu ở mọi lúc mọi nơi để các cháu phát triển toàn diện hơn.
Từ khi nhà trường tổ chức ăn bán trú cho các cháu thì tỷ lệ cháu suy dinh dưỡng và thấp còi trong nhà trường giảm đi rất nhiều, cháu được ăn đầy đủ chất, ăn ngon miệng.
Tuy tổ chức ăn bán trú cho các cháu còn  khó khăn và vất vả nhưng ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm đến bữa ăn các cháu và lên lịch thay đổi  món ăn thường xuyên trong tuần cho các cháu  nhằm  giúp cho các cháu ăn ngon miêng hơn.
Để có được những  bữa cơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng  như vậy là nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện cho các cháu được hưởng các chế độ chính sách  theo Quyết định 239; Quyết định 60 và 
Nghị định 49 của Chính phủ, đó là hỗ trợ tiền ăn trưa, hỗ trợ tiền chi phí học tập cho các cháu vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn kịp thời. Buổi ăn trưa của lớp mẫu giáo nhỡ đã kết thúc, cô chúc các cháu hàng ngày ăn ngon miệng và cơ thể nhanh lớn phát triển toàn diện hơn.

Tag : gao sachgao mamvay tin dungseo cong huongmay han dienphim bo
Tác giả bài viết: Hồ Thị Thi-Giáo viên
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website