Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 3017
  • Tháng hiện tại: 71018
  • Tổng lượt truy cập: 2472604

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

CẢM NHẬN NĂM ĐẦU TIÊN LÀM GIÁO VIÊN CẮM BẢN BẠCH ĐÀN-TRƯỜNG MẦM NON LÂM THỦY

Đăng lúc: Thứ tư - 20/05/2015 04:25 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
Xã Lâm Thủy nằm sâu giữa dãy Trường Sơn, Lâm Thủy là xã miền núi rẻo cao của huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Trải dài gần 30km dọc biên giới Việt-Lào với diện tích tự nhiên rộng hơn 240km2, địa hình của xã có đến 80% diện tích là núi rừng, khe suối. Trường mầm non Lâm Thủy được xây dựng ở trung tâm xã Lâm Thủy với nhiều điểm trường lẽ ở các bản Bạch Đàn, Chút Mút, Tân Ly, bản Mới. Năm thứ nhất chúng tôi được lên công tác tại trường mầm non Lâm Thủy với một hội đồng sư phạm đoàn kết, được cô hiệu trưởng và ban giám hiệu quan tâm giúp đỡ nên các giáo viên như chúng tôi được phát huy hết năng lực của mình.

Một góc nhìn của bản Bạch Đàn
Được sự phân công giảng dạy ở điểm trường bản Bạch Đàn. Bản Bạch Đàn nằm giữa một thung lũng nhỏ bốn bề là những dãy núi cao vời vợi. Từ trung tâm xã vào tới bản Bạch Đàn phải đi bộ hết gần hai tiếng đồng hồ, qua 9 con suối lớn và 2 con suối nhỏ, đường đi khó khăn lắm “không nói hết nỗi vất vả khi làm người giáo viên cắm bản ở nơi đây”, mùa nắng còn đỡ, còn mùa mưa lũ thì cực hết chỗ nói. Có những lúc vào mùa mưa gió, đang lội suối vào bản thì nước lũ ào ào đổ về làm cho việc đi lại càng khó khăn hơn. Những giáo viên lên đây cắm bản cũng khá vất vả. Ở bản Bạch Đàn, cô giáo Lê Thị Lộc đã công tác lâu năm ở đây tâm sự: “có hôm mưa gió học sinh đi học gặp mưa lớn, các em trèo đèo lội suối lên đến lớp áo quần ướt sũng mới thấy được sự ham học của học sinh dù các em đang còn rất nhỏ”. Khi được lên đây công tác cùng các cô chúng tôi mới thấm thía sự vất vả, khó khăn của các cô giáo cắm bản. Cùng  sự ham học của học sinh của đây. Dù phải trèo đèo, lội suối các em cũng không bao giờ bỏ học. Vậy là gần hết một năm học được công tác ở điểm trường Bạch Đàn chúng tôi thấy thương các em học sinh dù vất vả, khó khăn và còn nhiều thiếu thốn nhưng các em không bao giờ bỏ quên một buổi học nào. 

Tiếng cười của các em sau giờ học
Bà con dân bản dù còn nghèo nhưng đã quan tâm đến sự học của con em mình. Được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường công tác giáo dục tại bản Bạch Đàn dần dần phát triển lên. Con em trong bản đều chịu khó đến trường, không ai bỏ học giữa chừng. Mong sao các cấp chính quyền quan tâm đến nhà trường, đến học sinh nhiều hơn nữa để sự vất vả và khó khăn của các em sẽ giảm bớt được phần nào trong năm học tới.


Tag : gao sachgao mamvay tin dungseo cong huongmay han dienphim bo
Tác giả bài viết: Đoàn Thị Thu Hoài-Giáo viên
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website