• Tổng lượt truy cập: 2081790

CẢM XÚC CỦA CÔ VÀ TRÒ KHI HÈ ĐÃ ĐẾN

Đăng lúc: Thứ năm - 26/05/2016 23:50 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
     Lại một mùa hè nữa lại đến "Ve ve! Ve ve…" Bản nhạc mùa hè của những chú ve đã ngân lên rộn rã. Ở một góc sân trường, phượng vĩ thắp đèn đỏ rực trên những tán lá xanh như báo hiệu một mùa chia tay đã đến…
     Thời gian sao trôi nhanh quá, ngày phải xa những mầm non tương lai.
     Vậy là cô trò ta lại xa nhau một thời gian rồi có lẽ cảm xúc của cô hôm nay thật đặc biệt, một cảm xúc khó tả. Cảm giác xa một thứ gì đó quen thuộc, những tiếng cười đùa hay là những dòng nước mắt của các con. Niềm vui và nỗi buồn đang xen lẫn vào nhau, nhiều kỉ niêm cứ ùa về . Thời gian cô được bên các con là thời gian rất hạnh phúc, vui vẻ...
     Thời gian qua ở bên các con đã cho cô rất nhiều điều quý báu, đó là tình yêu thương, niềm vui, cô và trò hối hả luyện tập các bài hát, các điệu múa chuẩn bị cho buổi chia tay. Những tiết đọc thơ, học toán, học vẽ cuối cùng của năm học dần kết thúc và… nước mắt rơi ngày một nhiều hơn. Đây không phải là những giọt nước mắt ăn vạ của các bé mới vào trường và cũng không phải là giọt nước mắt tức tưởi khi bị ghẹo trêu mà đây là giọt nước mắt của các con sắp phải xa trường với biết bao tình cảm nhớ trường, nhớ cô và nhớ bạn. Cô vẫn nhớ buổi học cuối cùng đáng nhớ, buổi học cuối cùng, buổi chia tay chính thức của các con. Ngoài kia mặc trời mưa giông, trong lớp các con ngồi bên cô và các bạn, nghe lời cô dặn dò nước mắt lại rơi. Khi các con được bố mẹ tới đón những vòng tay ấm áp và những lời chúc tốt đẹp của các mẹ giành cho các cô trước lúc chia tay khiến cô quay mặt đi mãi không nói nên lời. Có lẽ nói bao nhiêu cũng không thể nói hết tình cảm của cô dành cho các con được. Ngày mai, cô và các con phải xa nhau rồi. Các con còn nhớ dến cô không? Có nhớ đến người quan tâm chăm sóc dạy dỗ các con hàng ngày không? Chắc chắn cô sẽ không  bao giờ quên các con được, những mầm non tương lai. Giờ nghĩ lại chắc cô càng nhớ các con hơn, mong thời gian trôi nhanh để đươc gặp lại các con. Cô biết thời gian vừa qua cô có nhiều điều chưa tốt, nhưng cô sẽ hứa với mình sẽ chăm sóc tốt các con hơn để không phụ lòng gửi gắm của của cha mẹ các con và nhà trường.

Cuối cùng cô xin chúc cho các con và gia đình sức khỏe, chúc cho các con có một kỳ nghĩ hè ý nghĩa thật nhiều niềm vui. Chúc cho các đồng nghiệp sức khỏe, vui vẽ hạnh phúc bên gia đình và người thân.
Tác giả bài viết: Lê Thị Hường
Từ khóa: