Rss Feed

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 1287
  • Tháng hiện tại: 2761
  • Tổng lượt truy cập: 3724526

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

CHĂM SÓC BỮA ĂN CHO TRẺ Ở TRƯỜNG MN LÂM THỦY

Đăng lúc: Thứ hai - 14/11/2016 08:38 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
     Có thể nói, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng cho trẻ là một việc làm rất cần thiết và là một quá trình liên tục, lâu dài và phải có những biện pháp cụ thể. Để có những bữa ăn chất lượng cho trẻ phải đảm bảo VSATTP, cách chế biến các món ăn phải luôn thay đổi và được kết hợp từ nhiều loại thực phẩm khác nhau… Đó là sự cố gắng nghiên cứu tìm tòi sáng tạo để chế biến ra những món ăn mới lạ, hấp dẫn trẻ cũng như lòng nhiệt tình, yêu nghề của đội ngũ cô nuôi chúng tôi.
 
     Hơn nữa hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ở trường mầm non Lâm Thủy có chất lượng, an toàn, khoa học sẽ thúc đẩy mọi hoạt động của nhà trường. Vì trẻ khỏe mạnh, nhanh nhẹn thì học tập mới tốt, trẻ mới mạnh dạn, hồn nhiên tham gia tích cực vào các hoạt của trường của lớp. Nếu không được chăm sóc tốt thì trẻ sẽ chậm lớn, chậm phát triển dẫn tới suy dinh dưỡng ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. Chế độ ăn uống của trẻ phải dựa vào các loại thực phẩm sạch sẽ, hợp vệ sinh, không được cho trẻ ăn thực phẩm đã quá hạn sử dụng, thực phẩm có dấu hiệu ôi thiu, mốc, có mùi lạ hoặc thực phẩm biến đổi màu vì rất dễ bị ngộ độc. Thức ăn, nước uống rất cần thiết đối với cơ thể trẻ, nhưng cũng chính do thức ăn, nước uống đã gây cho trẻ biết bao bệnh tật vì thức ăn là môi trường thích hợp cho sự phát triển của vi khuẩn nên rất dễ bị nhiễm khuẩn. Vì vậy vệ sinh an toàn thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng được đặt lên hàng đầu của trường chúng tôi.
    Việc nuôi dạy trẻ ở nhà trường MN Lâm Thủy là hai vấn đề song song. Nếu chỉ dạy tốt mà nuôi dưỡng không tốt thì cũng chưa đảm bảo trẻ phát triển toàn diện, cân đối, hình thành và phát triển tốt các mặt “Đức – Trí – Thể – Mỹ ”, đặt nền tảng vững chắc cho các bậc học tiếp theo. Nếu chế độ ăn của trẻ mà thiếu về số lượng và không cân đối về chất lượng thì trẻ sẽ bị giảm cân, giảm khả năng hoạt động, tăng khả năng mắc bệnh. Ngược lại nếu trẻ ăn quá nhiều lượng không cân đối tỉ lệ giữa các chất sẽ dẫn đến cơ thể thiếu chất và ốm yếu, khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng không tốt, khiến cho trẻ dễ bị suy dinh dưỡng.
     Với nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, tôi luôn thực hiện tốt công việc được giao, luôn tìm tòi, học hỏi, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt những nội quy và quy định trong công việc để việc chăm sóc trẻ  ngày càng tốt hơn, chất lượng bữa ăn được nâng cao, vệ sinh an toàn thực phẩm được bảo đảm tuyệt đối,vào năm học mới  được sự chăm sóc của các cô với bữa ăn ngon, đủ dưỡng chất, thiết nghĩ một bữa ăn đủ chất, đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ không chỉ là trách nhiệm của nhà trường mà còn là trách nhiệm của gia đình và xã hội. Tôi mong rằng mọi người hãy cùng nâng cao nhận thức và chung tay góp sức vì sức khỏe của con em dân tộc Vân Kiều chung ta.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Chính
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website