Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 4580
  • Tháng hiện tại: 10738
  • Tổng lượt truy cập: 2632643

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

CON ĐƯỜNG TỚI TRƯỜNG SAU MỘT ĐÊM MƯA

Đăng lúc: Chủ nhật - 15/11/2015 07:37 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
     Chỉ sau một đêm mưa mà những dòng nước tại km 25 dọc theo đường 10 tràn ngập làm cho hai xã Ngân Thủy & Lâm Thủy trở nên chia cắt.
Ngầm 25 sau 1 đêm mưa
     Năm nào cũng vậy cứ mỗi khi mùa mưa đến không ai không nghĩ đến con đường 10 từ km 23 đến km 25. Ở đây những chiếc cống thấp mà khi mùa mưa đến những cành cây, những lá cây khô, những gốc cây già ở đâu cứ thi nhau trôi về làm tắc cả những lỗ cống nhỏ. Không những thế vì 2 cái ngầm 23 và 25 quá thấp mà lượng nước mưa ở trên rừng đổ xuống ào ạt nên không thể thoát đi đâu được đành tràn qua ngầm gây ùn tắc giao thông trên tuyến đường này. Chúng tôi là những giáo viên công tác ở vùng cao lâu năm nên việc chờ nước rút để đến trường đến nay đã thành thói quen. Dẫu biết rằng đó là một thói quen nhưng vào mỗi đêm cuối tuần hễ nghe những trận mưa ào ào dồn dập là trong lòng cứ nôn nao không biết ngày mai mình về nhà có được không hay lên trường có được không? Biết là không thể nào tránh được nhưng những dòng suy nghĩ đó không thể không diễn ra trong đầu chúng tôi. Không phải hướng về đâu xa mà sáng hôm nay ngày 02/11/2015 tất cả giáo viên, nhân viên và những người công tác vùng biên giới đều phải chờ cho nước rút mới qua được ngầm 25.
Mọi người đang chờ nước rút
      Đúng là cảnh chờ nước rút còn vất và hơn chờ xe chờ tàu vì nó không định rõ thời gian bao giờ nước mới rút, chúng tôi đành chờ, chờ mãi đến khi nước có phần rút mới cùng nhau cho xe qua. Lần lượt từng chiếc xe một được đưa qua từ bàn tay của các thầy giáo của hai trường Lâm Thủy và Kim Thủy chứ trường chúng tôi những giáo viên mầm non chỉ toàn là phụ nữ thì biết khi nào mới qua được.
Những chiếc xe lần lượt được qua ngầm
    Sau những chuyến đi như thế này tuy vất vả nhưng làm cho tình đoàn kết giữa chúng tôi, những người công tác ở vùng biên giới này càng thêm khăng khít hơn. 
Tác giả bài viết: Lê Thị Lộc-Giáo viên
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website