Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4625
  • Tháng hiện tại: 10783
  • Tổng lượt truy cập: 2632688

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

CON ĐƯỜNG VÀO BẢN BẠCH ĐÀN XÃ LÂM THỦY

Đăng lúc: Thứ bảy - 16/05/2015 10:06 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
Ai chưa từng đến với bản Bạch Đàn xã Lâm Thủy thì xin hãy một lần ghé chân đến thăm để biết được con đường đi, đời sống của người dân nơi đây thế nào?
Đến với xã Lâm Thủy ai cũng tưởng chỉ dọc trục đường Tây Trường Sơn là hết nhưng ai đâu biết men theo những con đường đầy dốc đá thì còn có một bản làng sống ở đó.
Cách xa UBND Xã Lâm Thủy chỉ 7km mà tưởng chừng như hàng nghìn km những người dân ở bản Bạch Đàn ít khi được có cơ hội để ra đến UB Xã, chỉ có những người biết đi xe và có tay lái vững mới có điều kiện ra vào con đường này thôi. Chỉ 7km thật là ngắn nhưng chúng tôi là những giáo viên nữ không thể liều mình ngồi trên xe máy để đi trên con đường này đành gùi ba lô đi bộ mất hai tiếng đồng hồ mới vào đến bản làng và đến với đàn con thân yêu của mình. Vào những ngày mưa rét đường rất trơn, chân dính đầy đất sét rất khó đi, chúng tôi phải vượt qua những cái dốc vừa dài vừa cao, qua hết những ngọn núi. 
Đi dọc con đường này chúng tôi ít thấy bóng người qua lại mà chỉ thấy những chú khỉ thi nhau chuyền cành. Đường khó đi nên những người bán hàng rong không thể đưa thực phẩm vào bán được mà chúng tôi cũng không thể gùi nỗi thực phẩm dự trữ để vào ăn cả tuần nên sau những giờ dạy ra chúng tôi rủ nhau đi mò cua, bắt ốc để về ăn tạm cho qua ngày. Chúng tôi ở với nhau 3 chị em và ở cạnh chúng tôi là một thầy giáo dạy tiểu học, 4 anh em chúng tôi đã giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau và sống những ngày tháng ở đây rất vui vẻ.  Tuy đường đi rất vất vả đối với chúng tôi nhưng bằng tấm lòng yêu nghề, mến trẻ đã thúc đẩy chúng tôi vượt qua từng con dốc, từng chặng đường để đi hàng ngày. Đặc biệt là ngày nào cũng được nghe những giọng nói, tiếng cười của đàn con trẻ đã giúp cho chúng tôi phần nào quên đi cái gian khổ của con đường này.
Chúng tôi chỉ mong muốn rằng các cấp lãnh đạo, các nhà đầu tư quan tâm hơn nữa đến người dân ở nơi đây và cho họ sớm có một con đường mới để họ sớm được nhìn thấy những ánh sáng của môi trường bên ngoài những dãy núi và không phải tay xách dép, vai gùi ba lô đi lại như bây giờ nữa.


Tag : gao sachgao mamvay tin dungseo cong huongmay han dienphim bo
Tác giả bài viết: Lê Thị Lộc-Giáo viên
Nguồn tin: Trường Mầm non Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website