Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 147
  • Hôm nay: 3027
  • Tháng hiện tại: 14148
  • Tổng lượt truy cập: 9136884

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Nguyễn Quang Mười
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHĨ DỊCH

Đăng lúc: Thứ năm - 16/12/2021 17:06 - Người đăng bài viết: Hoàng Thị Cúc
Thực hiện công văn 2711/UBND-GD&ĐT ngày 22/10/2021 của UBND huyện Lệ Thủy về việc chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới; Công văn số 947/GDĐT ngày 22/10/2021 của Phòng GD&ĐT về việc cho học sinh trở lại học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo cho công tác đón trẻ quay trở lại trường học được an toàn tuyệt đối, trường Mầm non Lâm Thủy đã triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
              Xác định rỏ công tác phòng chống dịch bệnh, vấn đề ưu tiên hàng đầu là công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học. Đây được xem là một trong những yếu tố then chốt hàng đầu trong việc phòng chống dịch bệnh, vừa giữ gìn đảm bảo môi trường sư phạm an toàn, lành mạnh. Nhà trường đã chỉ đạo và triển khai tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường thực hiện nghiêm túc công tác tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài khu vực trường, lớp, vệ sinh sạch sẽ các trang thiết bị, đồ dùng phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ của nhà trường.
              Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường bổ sung các thiết bị, đồ dùng phục vụ cho công tác y tế theo quy định. Chuẩn bị đầy đủ nước uống và các đồ dùng, trang thiết bị cho các nhóm lớp như: Máy đo thân nhiệt điện tử, máy phun dung dịch sát khuẩn, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, nước tẩy, nước lau sàn... phục vụ cho giáo viên và học sinh. Tổ chức họp hội đồng, để thống nhất kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch trong toàn thể nhà trường, cũng như thông tin đầy đủ, kịp thời các phương án, khuyến cáo, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho phụ huynh và học sinh trước khi đi học trở lại.
              Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng phương án dạy học sau thời gian nghỉ dịch Covid-19 và phân công cụ thể đối với từng cán bộ, giáo viên, nhân viên chịu trách nhiệm đón và trả học sinh theo khung thời gian khác nhau, tránh tự tập đông người trước công trưởng, kiểm tra và đo thân nhiệt cho từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tại cổng trường hàng ngày, nếu có biểu hiện sốt nhẹ, ho, khó thở thì phải ở nhà trường tuyệt đối không đến trường, yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế...
              Có thể nói rằng, với công tác phòng, chống dịch bệnh nghiêm túc, chu đáo của trường Mầm non Lâm Thủy, hi vọng thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục phát huy tốt và trò, trách nhiệm của mình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 để phụ huynh an tâm đưa con đến trường, các cháu được học tập, vui chơi trong môi trường an toàn, lành mạnh.
 
 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Cúc
Nguồn tin: HT-Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website