Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 1332
  • Tháng hiện tại: 14886
  • Tổng lượt truy cập: 2636791

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

CÔNG TÁC KIỂM TRA SỨC KHỎE CHO TRẺ ĐẦU NĂM HỌC Ở TRƯỜNG MẦM NON LÂM THỦY

Đăng lúc: Thứ năm - 01/10/2015 19:29 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
     Hiện nay vấn đề chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một việc làm hết sức cần thiết. Việc chăm sóc sức khoẻ của trẻ chủ yếu phụ thuộc vào kiến thức, thực hành chăm sóc sức khoẻ của giáo viên có được ở các trường sư phạm mầm non, qua bồi dưỡng chuyên đề, qua phối hợp với y tế địa phương. Trong thực tế, ngành mầm non hiện nay đã thu hút 100% trẻ độ tuổi mẫu giáo và độ tuổi nhà trẻ vào trường. Trẻ được chăm sóc sức khoẻ trong trường mầm non chiếm tỷ lệ khá cao. Công tác chăm sóc sức khoẻ trong trường mầm non hiện đã được quan tâm vì hầu hết các trường đã có nhân viên y tế nên việc quản lý và theo dõi sức khoẻ, xử trí bệnh thường gặp ở trẻ cũng được tiến hành thường xuyên. Song tỷ lệ trẻ mắc một số bệnh nhiễm trùng như viêm nhiễm đường hô hấp, bệnh tiêu hoá, bệnh về mắt, bệnh răng miệng còn cao. Tỷ lệ  suy dinh dưỡng trẻ em dưới 6 tuổi trong nhà trường chiếm tỷ lệ gần 16%. 
      Năm học 2015-2016 trường MN Lâm Thủy có tất cả là 155 trẻ đang theo học các nhóm lớp. Thời gian qua trường đã lên kế hoạch và thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Cụ thể là xây dựng khẩu phần ăn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng để trẻ có sức khỏe, tăng cân hiệu quả. Bên cạnh đó khâu an toàn thực phẩm cũng được nhà trường chú trọng, trong đó có việc đảm bảo bảo môi trường vệ sinh bếp ăn và vệ sinh cá nhân cho trẻ. Nhà trường đã chỉ đạo cho nhân viên y tế của trường phải thường xuyên kiểm tra thực phẩm nhà bếp trước khi chế biến và kiểm tra quá trình vệ sinh của trẻ hàng ngày. Trước và sau bữa ăn các em đều được rửa tay sạch bằng xà phòng để tránh những bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, trường còn phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức khám sức khỏe định kỳ (2 lần/năm) cho các em và chích ngừa một số bệnh thường gặp ở trẻ. Theo kết quả cân đo trẻ đầu năm thì tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng về cân nặng chiếm tỷ lệ 16 %, thấp còi độ 1 là 20,6%, thấp còi độ 2 là 5,1 %.
 
Cô Yến nhân viên Y tế đang đo chiều cao, cân nặng cho trẻ
     Khoảng thời gian bé ở trường mầm non là khi bé tiêu hao nhiều năng lượng hơn hẳn. Bởi ở trường bé được tham gia các hoạt động vui chơi, học tập, vận động nhiều hơn về cả trí não và cơ thể. Vì thế mà dinh dưỡng cho bé mầm non vô cùng quan trọng.   
     Từ kết quả cân đo trẻ đầu năm bản thân tôi cảm thấy rằng tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi ở trường mầm non Lâm Thủy so với các trường còn quá cao. Tôi hy vong rằng trong năm học này tất cả giáo viên phối kết hợp với toàn thể phụ huynh và tôi để có biện pháp chăm sóc nuôi dưỡng theo khoa học nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng xuống tỷ lệ thấp nhất.
Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc Yến - NV Y tế
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website