Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 81
  • Khách viếng thăm: 66
  • Máy chủ tìm kiếm: 15
  • Hôm nay: 65
  • Tháng hiện tại: 8155
  • Tổng lượt truy cập: 8754317

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Nguyễn Quang Mười
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

CÔNG TÁC PHỐI HỢP CHĂM SÓC SỨC KHỎE TẠI TRƯỜNG

Đăng lúc: Thứ hai - 06/07/2020 10:10 - Người đăng bài viết: Hoàng Thị Cúc
Đúng như câu hát:
"Chưa từng làm mẹ nhưng em có một đàn con.
Khi chưa sinh con, bao người gọi em là mẹ".
          Thật vậy, giáo viên mầm non vừa là những thầy, người cô đầu tiên vừa là người mẹ thứ hai mang trên mình những tình cảm và nhiệm vụ cao cả đối với trẻ như: Bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của trẻ em trong thời gian trẻ em ở nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập; Thực hiện công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em theo chương trình giáo dục mầm non: lập kế hoạch chăm sóc, giáo dục trẻ; Xây dựng môi trường giáo dục, tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em...
          Với những tình cảm và trách nhiệm đó, chúng tôi trường mầm non Lâm Thủy luôn chú trọng và đặc biệt quan tâm đến công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ trong nhà trường. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ và cân đo cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch. Trong các năm học, trường chúng tôi thường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ 2 lần/1 năm học vào tháng 11 và tháng 2 hằng năm, việc cân đo cho trẻ thường tổ chức 3 lần/ 1 năm học vào tháng 10, tháng 12 và tháng 3 hằng năm. Tuy nhiên năm học 2019 - 2020 vì dịch bệnh corona (COVID-19) diễn ra phức tạp nên việc khám sức khỏe và cân đo cho trẻ ở trường chúng tôi đã có sự thay đổi, được tiến hành vào đầu tháng 6/2020.
          Hôm nay ngày 01/06/2020 trường Mầm non Lâm Thủy phối hợp với Trạm Y tế xã Lâm Thủy tổ chức khám sức khỏe định kỳ (Lần 2) và cân đo (Đợt 3) cho trẻ tại trường. Trẻ trong nhà trường đã được các cô chú trong trạm y tế khám sức khỏe với các nội dung: Uống vitamin, thuốc xổ giun, đo cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu...
          Kết quả 100% trẻ đã được cân đo, uống vitamin, thuốc xổ giun và được kiểm tra sức khoẻ, kết quả kiểm tra đó đã được cán bộ y tế xã Lâm Thủy và nhân viên y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ. Sau đó, giáo viên các lớp thông báo đến phụ huynh và phối hợp với phụ huynh trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ đặc biệt là một số trẻ mắc bệnh  để có biện pháp điều trị kịp thời cho trẻ.
            Qua đợt khám sức khỏe này,  đã tạo điều kiện cho nhà trường nắm bắt được tình trạng sức khỏe của trẻ. Từ đó đưa ra các biện pháp phối hợp với phụ huynh trong công tác vệ sinh và chăm sóc sức khỏe cho trẻ, phòng chống các dịch bệnh xảy ra, giúp phụ huynh nâng cao nhận thức về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non. Giáo viên các lớp phối hợp với giáo viên dinh dưỡng để có những biện pháp thay đổi những thực phẩm, món ăn phù hợp, giúp các cháu hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn và ăn ngon miệng hơn. Giúp trẻ có thói quen vệ sinh cá nhân của mình.
          Việc khám sức khoẻ định kỳ và cân đo cho trẻ là hết sức thiết thực và ý nghĩa. Thông qua việc khám sức khỏe định kỳ và cân đo cho trẻ đã góp phần đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. Qua đó, góp phần năng cao sức khỏe cho trẻ và chất lượng giáo dục của cô và trẻ trong trường.
 
Hình ảnh hoạt động
/pa_uploads/news/2020_07/image002_3.jpg


/pa_uploads/news/2020_07/image004_3.jpg

 
            /pa_uploads/news/2020_07/image006.jpg
Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hoài
Nguồn tin: GV - Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website