• Tổng lượt truy cập: 1952203

CỤM ĐƯỜNG 15 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG TẠI TRƯỜNG MẦM NON MAI THỦY

Đăng lúc: Thứ năm - 24/03/2016 20:10 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
     Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2015-2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy, sáng ngày 19/3/2016, cụm đường 15 tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường tại trường MN Mai Thủy.
     Đến dự và chỉ đạo, góp ý buổi thao giảng có đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hiền - Chuyên viên Phòng GD&ĐT Lệ Thủy - Có đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên - HT trường MN Mai Thủy - cụm trưởng, đồng chí Nguyễn Thị Hằng Hà - HT trường MN Hoa Thủy - Phó cụm trưởng, cùng tất cả các đồng chí CBQL và giáo viên trong toàn cụm.
     Nội dung của buổi sinh hoạt chuyên môn sáng nay gồm có 4 hoạt động:
     Hoạt động 1: Tạo hình “In hoa đào hoa mai” (ĐT) lớp Mẫu giáo Lớn; do cô Bình thực hiện.
     Hoạt động 2: MTXQ: “Làm quen một số loại rau” lớp Mẫu giáo Bé; do cô Lê Thị Lộc thực hiện.
     Hoạt động 3: ÂN: “Biễu diễn văn nghệ” lớp Mẫu giáo Nhỡ; do cô Thuận thực hiện.
     Hoạt động 4: MTXQ: “Trò chuyện về các mùa trong năm” lớp Mẫu giáo Lớn; do cô Hớn thực hiện.
     Tất cả giáo viên tham gia các tiết dạy đã chuẩn bị tốt đồ dùng trực quan, thiết kế giáo án khoa học, sáng tạo, nắm chắc nội dung, phương pháp, mục tiêu của bài dạy, biết dựa vào thực tế và nhận thức của trẻ để tổ chức các hoạt động để trẻ hứng thú và đạt chất lượng cao, biết sử dụng và trình chiếu Powerpoint với những hình ảnh sinh động, gần gũi, hấp dẫn, thu hút sự chú ý của trẻ.
     Sau khi kết thúc 4 tiết dạy có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền chuyên viên phòng Giáo dục cùng tất cả CBQL, giáo viên 9 trường cụm đường 15 tham dự góp ý đánh giá giờ dạy. Theo đánh giá của các đồng nghiệp dự giờ cả 4 tiết dạy giáo viên đều chuẩn bị chu đáo, truyền thụ kiến thức, kỹ năng đến trẻ một cách có hệ thống, chính xác, thực hiện giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tính tích cực chủ động của trẻ.
     Kết quả: 4 tiết đạt loại tốt.
     Buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường của cụm đường 15 đã khép lại thành công tốt đẹp, thông qua buổi sinh hoạt được triển khai thực hiện nghiêm túc và chất lượng, có tác dụng thiết thực góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ và đẩy mạnh hoạt động chuyên môn ở các trường mầm non trong toàn huyện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hiên