Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 3214
  • Tháng hiện tại: 59451
  • Tổng lượt truy cập: 2887912

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

Công tác vệ sinh cá nhân cho trẻ 24-36 tháng tuổi tại Trường Mầm non Lâm Thủy

Đăng lúc: Thứ bảy - 03/10/2015 09:34 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
     Nhận thức được vai trò của việc “Rèn luyện thói quen vệ sinh cá nhân cho trẻ”. Phòng chống các loại dịch bệnh mùa hè như: Dịch bệnh tay chân miệng, dịch bệnh ỉa chảy…  ngay từ đầu năm học Tôi luôn chú trọng  đến việc rèn luyện thói quen vệ sinh cá nhân cho trẻ tại nhóm  24-36 tháng tuổi trường Mầm non Lâm Thuỷ.
     Hoạt động giáo dục rèn luyện thói quen vệ sinh cá nhân cho trẻ tại trường Mầm non Lâm Thuỷ được diễn ra thường xuyên lồng ghép vào mọi hoạt động trong ngày và theo thời điểm cụ thể như: giờ học, giờ chơi, trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh và khi tay bẩn, mặt trẻ bị bẩn, nhất là trước giờ ăn bửa chính.
     Ngoài ra trẻ còn có đầy đủ đồ dùng phục vụ cá nhân, cô tổ chức những giờ học ngoại khóa như rửa mặt, rửa tay cho trẻ vào các buổi chiều thứ 2, thứ 6 hàng tuần rèn nề nếp thói quen cho trẻ.  

Cô giáo rửa mặt cho trẻ
 
Cô giáo rửa tay cho trẻ
 
     Bằng những biện pháp giáo dục kỹ năng vệ sinh cá nhân cho trẻ 24-36 tháng tuổi như vậy đã phần nào hình thành cho trẻ nhỏ thói quen giữ gìn vệ sinh cá  nhân sạch sẽ ngay từ tuổi Mầm non.
     Thông qua những giờ ngoại khóa như vậy trẻ lớp tôi đã có được nề nếp thói quen vệ sinh cá nhân tốt trong các hoạt động hàng ngày tại trường.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lệ Giang-Giáo viên
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website