Rss Feed

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 2724
  • Tháng hiện tại: 12588
  • Tổng lượt truy cập: 4297883

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

GIÁO VIÊN MẦM NON VỪA LÀ CÔ, VỪA LÀ MẸ, VỪA LÀ BẠN, CỦA TRẺ

Đăng lúc: Thứ ba - 10/05/2016 08:41 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo
Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”
     Qủa đúng như vậy, giáo viên mầm non vừa là mẹ vừa là cô và vừa là bạn của trẻ. Trẻ em là những mầm xanh tương lai, là chủ nhân của đất nước, không  những chỉ biết ăn ngon, ngủ giỏi để có sức khoẻ  tốt mà còn  phải biết học hành. Nhưng đối với trẻ mầm non, việc học không đơn thuần chỉ là học mà chúng học thông qua các trò chơi, khúc hát, bài thơ, câu chuyện… chúng học qua những đồ dùng đồ chơi, qua những sự vật, hiện tượng.
     Để phát triển  một  cách toàn diện cho trẻ, là một giáo viên mầm non cần dạy cho trẻ biết học đếm, học chữ, ngoài ra giáo viên cần cho trẻ biết cảm nhận và mong muốn tạo ra cái đẹp, dạy trẻ biết trở thành người tốt qua việc làm quen với những câu chuyện, bài hát, học cách làm người lớn qua những trò chơi…Song song với việc dạy và  học thì cô giáo mần non  cũng đảm nhiệm trọng trách làm một người mẹ, chăm sóc những đứa con từng bữa ăn giấc ngủ,. Phải làm sao để chúng lớn lên khoẻ mạnh, phải làm sao để chúng được ăn ngon miệng, ăn hết suất và ăn đúng giờ. Những người mẹ cần tạo một không gian yên tĩnh giúp trẻ ngủ ngon, ngủ đủ giấc và ngủ đúng giờ.
 
     Không những thế, giáo viên mầm non cần tạo cho trẻ một cảm giác an toàn, gần gũi…khi đến lớp. Đúng như câu nói: “Đến trường là một niềm vui” để trẻ ham thích đến lớp cùng cô cùng bạn, chúng thoải mái, nhẹ nhàng khi tiếp thu những bài học. Để làm được điều đó thì giáo viên mầm non  không những  làm cô giáo dạy dỗ, làm mẹ hiền chăm sóc mà còn là những người bạn cùng chơi, cùng trò chuyện với trẻ. Khi đến lớp, trẻ được chơi, được trò chuyện cùng cô giúp trẻ thấy an toàn,  gần gũi hơn với cô giáo, qua đó giúp giáo viên tiếp cận được những mong muốn của trẻ để đáp ứng kịp thời, ngoài ra giáo viên còn biết được những mặt yếu, những suy nghĩ trái lệch của trẻ  để sữa chữa và bồi dưỡng thêm cho trẻ.
     Những giáo viên mầm non chúng tôi, vừa là mẹ vừa là cô và vừa là bạn của trẻ. Sẽ luôn cố gắng hết mình, làm tốt mọi công việc và trọng trách lớn lao để nuôi dạy thật tốt những đứa con  - chủ nhân tương lai của đất nước.
Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hoài
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website