Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 28
  • Hôm nay: 159
  • Tháng hiện tại: 60614
  • Tổng lượt truy cập: 2889075

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

GIỜ HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CỦA LỚP MẪU GIÁOLỚN BẢN TÂN LY

Đăng lúc: Thứ năm - 30/03/2017 14:04 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
“Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn biết ngủ
Biết học hành là ngoan”
     Những cơn rét buốt giá của tháng giêng cũng đã dần kết thúc và thay vào đó là những tia nắng ấm áp của tháng ba làm cho con người và cảnh vật cũng tươi tắn hẳn lên, những cây bàng trơ trụi lá nay đã khoác lên mình một màu xanh non rất là đẹp. Giờ hoạt động ngoài trời hôm nay tôi đã đưa các cháu đi quan sát dòng suối. Bản Tân ly tôi đang dạy có một con suối chảy quanh bản làng, vào mùa hè thì nó cũng rất êm ái và dịu êm  đủ cho dân bản dùng và sinh hoạt hàng ngày nhưng vào mùa mưa lũ thì rất là dữ dội có thể cuốn trôi đi tất cả. Chính vì thế tôi cho các cháu đi quan sát dòng suối để các cháu biết rằng nước rất là cần thiết cho đời sống và sinh hoạt  hàng ngày của con người chúng ta.
 
     Ở đây chưa có hệ thống nước sạch cho dân sử dụng nên hầu hết mọi người phải sử dùng nguồn nước suối để sinh hoạt và ăn uống, Tôi đã giáo dục trẻ để có một con suối luôn sạch sẽ thì các con phải biết bảo vệ không được vứt rác xuống dòng suối để dòng suối luôn xanh sạch đẹp. Qua bài học hôm nay các cháu đã biết thêm được nguồn nước rất cần thiết cho đời sống và sinh hoạt của con người chúng ta, trẻ biết bảo vệ nguồn nước để mọi người sử dụng luôn sạch sẽ. Giờ hoạt động ngoài trời của các cháu cũng đã khép lại nhìn chung cháu nào cũng rất là thích thú phấn khởi và dường như các cháu còn đang tò mò muốn  khám phá thêm nữa nhưng thời gian không cho phép nên cô cháu chúng tôi phải đành tạm biệt dòng suối để trở về với lớp học của mình.
    Nhìn thấy các cháu trong tâm trạng thích thú và phấn khởi, thích được trải nghiệm, khám phá trong lòng tôi cảm thấy rất vui sướng. Tôi sẽ cố gắng tìm tòi sưu tầm thêm nhiều cái mới lạ để cho trẻ được khám phá và trải nghiệm nhiều hơn trong các giờ hoạt động lần sau.
Tác giả bài viết: Hồ Thị Thi
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website