Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 1520
  • Tháng hiện tại: 63540
  • Tổng lượt truy cập: 2892001

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

GIỜ THỂ DỤC SÁNG CỦA LỚP MẨU GIÁO BÉ

Đăng lúc: Thứ ba - 02/02/2016 14:52 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
    Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói:
Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn ngủ biết học hành là ngoan

    Trẻ em những năm đầu của cuộc sống còn rất non nớt, rất cần sự chăm sóc của người lớn, đó là sự chăm sóc không chỉ là vật chất mà còn cả về tinh thần. Ngay từ khi cất tiếng khóc chào đời, trẻ đã có những vận động nhưng đó chỉ là những vận động nhỏ từ các cơ non nớt của trẻ. Cùng với thời gian các cơ trong cơ thể lớn dần vận động của trẻ ngày một thay đổi rõ rệt và sự tham gia tích cực của  hệ xương, hệ cơ và sự điều khiển của hệ thần kinh. Khi trẻ vận động, gân, cơ, khớp cùng phối hợp vận động và phát triển. Vì vậy vận động có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển thể lực và giúp hệ thần kinh của trẻ phát triển. Để giúp trẻ phát triển thể lực được tốt, có cơ thể khỏe mạnh hài hòa, cân đối là một trong những nhiệm vụ quan trọng của trường mầm non chính vì những lợi ích to lớn của việc tập thể dục đem lại, cô và trò trường mầm non Lâm Thủy đã luôn duy trì tốt hoạt động thể dục sáng vào tất cả các buổi trong tuần.
    
Hằng ngày đúng 8 giờ sáng các cô giáo đưa học sinh của lớp mình ra sân tập thể dục sáng với niềm vui sướng hân hoan đoán chào ngày mới. Trẻ rất háo hức cầm trên tay những chiếc vòng thể dục chiếc gậy đứng 3 hàng ngang ngay ngắn khi có hiệu lệnh của cô trẻ đi chuyển thành vòng tròn khởi động kết hợp các kiểu đi: đi nhanh, đi chậm, đi mũi bàn chân, đi gót chân, chạy nâng cao đùi, xoay cánh tay, khủy tay……. Sau đó đứng thành 3 hàng dọc tập BTVDDCB như hít thở, tay, chân, lưng – bụng, bật – nhảy….. Bạn nào cũng tập thật đẹp thật uyển chuyển theo hiệu lệnh của cô.     Sau giờ thể dục sáng chuẩn bị cho một ngày mới các em cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, nhanh nhẹn chuẩn bị cho 1 chuổi hoạt động trong ngày.
    
Thể dục sang cho trẻ không chỉ góp phần nâng cao về thể chất mà còn góp phần phát triển về mặt tinh thần cho trẻ, từ đó trẻ có nhiều khả năng thực hiện những nhiệm vụ giáo dục về nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ và tình cảm xã hội, từ đó hình thành nhân cách cho trẻ.

Tác giả bài viết: Lê Thị Hường-Giáo viên
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website