HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH CỦA CÁC CHÁU LỚP MẪU GIÁO LỚN TÂN LY

Đăng lúc: Thứ hai - 01/05/2017 23:38 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
Mùa hè đã đến rồi!  Mùa hè đến thời tiết nóng bức con người và cây cối đều phải chịu cái nắng và nóng của miền trung thân yêu. Hôm nay có tiếng ve sầu kêu in ỏn ngoài cửa sổ báo hiệu mùa hè đã đến thật rồi, tiếng ve kêu như tiếng nhạc của một bài hát ru ta vào một giấc ngủ. Những âm thanh, những phong cảnh nơi miền núi thân yêu đã đọng lại trong tâm hồn các cháu những hình ảnh thật đẹp, những nét bút thật hồn nhiên khó tả. Có rất nhiều tài để cho chúng ta chọn nhưng tôi đã chọn đề tài “Vẽ về miền núi” để dạy cho các cháu, đây là những hình ảnh rất quen thuộc và luôn lưu lại trong lòng các cháu đến tận mai sau. Tạo hình là một trong những bộ môn rất quan trọng trong trường mầm non. Hoạt động tạo hình là một trong những hoạt động học tập mang tính nghệ thuật, là một phương tiện quan trọng trong việc giáo dục thẩm mỹ, đức, trí tuệ, thể lực và lao động. Nó có tác dụng to lớn trong việc giáo dục, phát triển và hình thành nhân cách của trẻ, giúp trẻ phát triển chức năng tâm lý hình thành ở trẻ tình yêu đối với con người, yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống, yêu cái đẹp… và hình thành ở trẻ những kỹ năng, kỹ xảo, trí nhớ, trí tưởng tượng, sáng tạo, phát triển khả năng tri giác về hình dạng, cấu trúc, màu sắc của đồ vật bặng một cách có mục đích. Khi tham gia các hoạt động tạo hình trẻ tái tạo lại bằng hình tượng của đồ vật, hình tượng quen thuộc mà trước đó trẻ đã tri giác được. Qua tiết học hôm nay tôi đã giúp trẻ vẽ được phong cảnh về miền núi mà nơi trẻ đang sinh sống, tiết học tuy kéo dài được 30 phút nhưng các cháu đã hoàn thành được sán phẩm vẽ về miền núi rất đẹp đó là món quà mà các cháu đã dành tặng cho tôi và quê hương của mình. Là một giáo viên người dân tộc Vân Kiều bản thân tôi sẽ tìm kiếm những đề tài phù hợp với quê hương làng bản để dạy cho trẻ giúp trẻ có tinh thần yêu quê hương đất nươc nhiều hơn.

Tác giả bài viết: Hồ Thị Thi
Từ khóa: