Rss Feed

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 2855
  • Tháng hiện tại: 12719
  • Tổng lượt truy cập: 4298014

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG TRẺ HỌC KÌ II LỚP MG NHỠ BẠCH ĐÀN

Đăng lúc: Thứ hai - 16/05/2016 14:35 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
     Trẻ em không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc của mỗi gia đình mà cũn là tương lai của đất nước, của xã hội. Hồ Chí Minh đó từng nói “Non song Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có trở nên sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ phần lớn ở công học tập của các cháu”.
     Đúng vậy, như lời chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói, trẻ em là những đứa trẻ còn non nớt. Chúng biết ăn, biết ngủ, biết học hành là những đứa trẻ ngoan.
     Đối với chúng tôi, những giáo viên mầm non thì niềm vui lớn nhất là nhìn thấy những đứa trẻ khoẻ mạnh, chăm ngoan học giỏi. Đối với những đứa trẻ Vân Kiều, chúng gặp rất nhiều khó khăn trong học tập về ngôn ngữ, nhận thức… Với trách nhiệm của một giáo viên mầm non là dạy những đứa con của dân tộc Vân Kiều biết ăn, biết ngủ, biết học tập thật tốt, chăm sóc chúng lớn lên khoẻ mạnh, học giỏi. Để làm được điều đó, những giáo viên vùng cao chúng tôi phải luôn luôn phấn đấu và khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, về điều kiện trẻ… đem đến những điều kiện tốt đẹp nhất để chăm sóc, giáo dục trẻ, giúp trẻ học tập và lớn lên khoẻ mạnh, học giỏi. Với tinh thần, trách nhiệm, tình yêu nghề mến trẻ và hơn nữa mang trọng trách lớn lao khi là người nuôi dạy những đứa con của dân tộc Vân Kiều. Suốt một quá trình dài cô và trò lớp Nhỡ bản Bạch Đàn cùng nhau phấn đấu, cố gắng chăm sóc, giáo dục tốt và học tập tốt. Hôm nay, ngày 12/05/2016 Ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm đã gặt hái được thành quả của mình thông qua buổi “Khảo sát chất lượng trẻ học kì II”. Ban giám hiệu cùng giáo viên đã khảo sát  trẻ về mọi lĩnh vực: MTXQ, toán, văn học, âm nhạc, tạo hình, thể dục.
     Qua buổi khảo sát này, một số trẻ còn rụt rè, chưa thể hiện được tình cảm của mình khi đọc thơ, hát các bài hát. Nhưng đa số trẻ biết được chữ số từ 1-5, thêm bớt tách gộp trong phạm vi 5, nhận biết được các hình và khối, trẻ hát và vận động được các bài hát, đọc thuộc các bài thơ trong chủ đề. Thực hiện được các vận động cơ bản đã học…
     Những giáo viên vùng cao chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa, luôn phấn đấu, học tập không ngừng… để găt hái được những thành quả tốt hơn nữa trong công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ của mình.
Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hoài
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website