Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 76770
  • Tổng lượt truy cập: 2480733

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

KHÔNG KHÍ CHUẨN BỊ CHO HỘI THI “TRANH ĐẸP CỦA BÉ” CẤP TRƯỜNG

Đăng lúc: Thứ hai - 07/12/2015 07:12 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
    Có thể nói rằng trẻ em là những mầm xanh của đất nước. Ai là những người ươm những mầm xanh đó và làm thế nào để những mầm xanh đó luôn được xanh tươi thì đó là một điều rất quan trọng. Ngay từ ngày đầu xa rời vòng tay mẹ các em được sống trong tình yêu thương chăm sóc và dạy dỗ của các cô giáo. Hằng ngày các cô đã chăm sóc cho các cháu từ bữa ăn đến giấc ngủ, không những thế cô còn dạy các cháu biết được bao điều hay, dạy các cháu biết hát, biết múa, biết đọc thơ, biết kể chuyện… Những hình ảnh đẹp đẽ của một lứa tuổi rất ngây thơ và hồn nhiên trong các cháu đọng lại trong lòng các cháu về những kí ức đẹp đẽ nhất. Từ những bàn tay nhỏ bé chưa thể tự mình vẽ được những nét thẳng nét cong nhưng nhờ vào bàn tay các cô giáo đã uốn nắn, dạy dỗ các cháu hàng ngày đến nay các cháu đã tự mình vẽ nên những bức tranh rất đẹp thể hiện rõ nét tình yêu quê hương, yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống.   
     Để chuẩn bị cho Hội thi tranh đẹp của bé ngày 7/12/2015 bản thân tôi đã tổ chức cho tất cả các cháu lớp mẫu giáo lớn bản Xà Khía hội thi “tranh đẹp của bé” nhằm tìm ra những tài năng nhí của lớp để tham gia Hội thi “tranh đẹp của bé” cấp trường vào ngày 14/12 sắp tới. Với khoảng thời gian 60 phút và đề tài tự chọn của mình tôi thấy các cháu ai cũng chăm chú hăng say để hoàn thành tốt bài thi của mình. Có cháu thì vẽ về phong cảnh miền núi, có cháu thì vẽ về gia đình bé, vườn cây ăn quả…, mỗi cháu một ý tưởng, có một số cháu còn lúng túng thì tôi gợi mở và động viên, nhưng tôi thấy cháu nào cũng hoàn thành tốt sản phẩm của mình và có nhiều cháu còn có những sản phẩm đẹp, sang tạo.
 
     Dựa vào kết quả của Hội thi tôi đã chọn được hai cháu đạt kết quả cao nhất để tham gia hội thi “Tranh đẹp của bé cấp trường” đó là cháu Trần Thị Phương Linh và cháu Võ Thị Ánh Vy. Ngay từ bây giờ bản thân tôi sẽ tiếp tục rèn luyện cho các cháu để các cháu có thể tham gia tốt Hội thi “Bé khéo tay cấp trường”
 
     Qua hội thi tôi thấy các cháu ai cũng có nhiều cố gắng và tôi đã khen ngợi, động viên khuyến khích các cháu để cho các cháu cố gắng nhiều hơn nữa không những trong các hội thi mà trong các giờ học các cháu cũng có thể tạo ra được những sản phẩm đẹp, sang tạo. 
Tác giả bài viết: Lê Thị Lộc-Giáo viên
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website