LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI PHỤC VỤ CHO VIỆC HỌC VÀ CHƠI Ở TRƯỜNG MN LÂM THỦY

Đăng lúc: Thứ bảy - 16/05/2015 09:37 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
Căn cứ vào đặc điểm phát triển tư duy của trẻ mầm non là tư duy trực quan nên việc tổ chức các hoạt động giúp trẻ “Chơi mà học, học mà chơi”. Ở trường mầm non Lâm Thuỷ luôn được gắn với các sự vật hiện tượng xung quanh trẻ. Việc sử dụng các đồ dùng trực quan một cách hợp lý sáng tạo sẽ tạo điều kiện cho trẻ hoạt động, khám phá bằng nhiều giác quan từ đó kích thích trẻ quan sát, suy nghĩ, suy luận, nêu ý kiến đưa câu hỏi….. giúp trẻ phát huy tính độc lập, hành động tích cực và tự giải quyết vấn đề…..  qua đó giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015 Trường mầm non Lâm Thuỷ tổ chức cho các lớp “Làm đồ dùng đồ chơi phục vụ cho việc học và chơi” tham gia gồm có 9 lớp và  mỗi lớp 10 đồ chơi/1 lớp, và cứ đến ngày 20 hằng tháng thì các lớp lại nộp các sản phẩm tự làm đầy đủ. Đây là một hoạt động không thể thiếu được ở mỗi nhà trường mà nhất là trường mầm non, phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo nhằm mục đích phục vụ hoạt động chuyên môn và nâng cao chất lượng dạy và học ….đã được sự hưởng ứng và tham gia của giáo viên trong nhà trường, các cô giáo đã sưu tầm nguyên vật liệu dễ kiếm, tận dụng những vật liệu phế thải để từ những đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo của các cô đã đưa lại các đồ dùng đồ chơi đẹp mắt, sinh động có giá trị sử dụng trong công tác giảng dạy và vui chơi cho các cháu. Kết quả cho đến nay ngày 10/5/2015 nhà trường đã nhận được gần 800 các loại đồ dùng đồ chơi của tất cả các lớp trong toàn trường.
Dưới đây là một số hình ảnh đồ dùng đồ chơi tự làm của lớp mẫu giáo Lớn-Nhỡ  bản Tân Ly
Toàn bộ đồ chơi của lớp MG nhỡ và lớn Tân Ly được làm từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau.

Trống lắc được làm từ các võ lon bia
Đàn gà được làm từ giấy

Tag : gao sachgao mamvay tin dungseo cong huongmay han dienphim bo
Tác giả bài viết: Lê Thị Hường