Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 52
  • Hôm nay: 818
  • Tháng hiện tại: 818
  • Tổng lượt truy cập: 7659602

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TRONG DỊP NGHĨ DỊCH COVID19

Đăng lúc: Thứ tư - 20/04/2022 10:16 - Người đăng bài viết: Hoàng Thị Cúc
Như chúng ta đã biết, trẻ nhỏ cần rất nhiều cơ hội để học và khám phá. Trẻ học thông qua các đồ dùng đồ chơi mà trẻ chơi hằng ngày. Qua chơi trẻ được phát triển hiểu biết, kỹ năng trong rất nhiều tình huống khác nhau. Vì vậy, đồ chơi có vai trò rất quan trọng đối với trẻ em là yếu tố thúc đẩy trẻ em thực hiện nhiều hành động và thao tác khác nhau có tác dụng rèn luyện thể lực cho trẻ. Ngoài ra, đồ chơi giúp trẻ em tìm hiểu, khám phá thế giới xung quanh, nó giúp các em làm quen với những đặc điểm, tính chất của nhiều đồ vật, biết được công dụng của chúng trong sinh hoạt và trong lao động của con người. Đồ chơi còn là phương tiện giúp trẻ phát hiện ra những mối quan hệ của người với người trong xã hội dần dần biết gia nhập vào các mối quan hệ đó. Hoạt động với đồ chơi vừa làm thỏa mãn nhu cầu vui chơi, vừa làm cho đôi bàn tay khéo léo, đôi chân dẻo dai cơ thể mềm mại, hình dáng phát triển cân đối hài hòa, vừa chuẩn bị cho trẻ vào học tiểu học vừa có thể tham gia tốt vào cuộc sống xã hội sau này.
Nắm bắt được những lý do trên, cùng với tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp, các cháu phải nghĩ học, nhà trường đã tổ chức làm đồ dùng đồ chơi, nhằm phục vụ cho việc dạy và học của cô và trẻ.
Tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có từ thiên nhiên và nguyên vật lệu phế thải như: tre nứa, vải vụn, chai lọ, các tấm alu cũ…Chúng tôi đã làm nên đồ dùng đồ chơi cho trẻ: Những gương mặt biểu cảm ngộ nghĩnh, những chiếc đàn dễ thương, những đồ dùng học toán, chữ cái…

Nguồn tin: GV - Hoàng Thị Hoài
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website