Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 1514
  • Tháng hiện tại: 63534
  • Tổng lượt truy cập: 2891995

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

MƯA LŨ Ở VÙNG BIÊN GIỚI LÂM THỦY QUÊ TÔI

Đăng lúc: Thứ năm - 10/11/2016 10:50 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
     Sau những cơn mưa rừng làm cho dòng nước trên những con suối ở quê hương Lâm Thủy dâng lên rất lớn cuốn trôi đi tất cả cây cối và hoa màu của những người dân sống ở nơi đây.
     Mưa lớn làm cho các con đường, cầu cống đều ngập tràn, trong đó điểm Trường Tân Ly nơi tôi đang dạy cũng bị nước tràn vào, rất may là không bị thiệt hại gì về cơ sở vật chất vì tất cả đều được kê gác lên cao nhưng đất đá và cát sạn mưa lũ cuốn về đầy sân trường.  Sau khi nước rút nhìn quanh sân trường lênh láng một bãi cát sạn. Để kịp thời cho các cháu đi học trở lại tôi phải vận động các bậc phụ huynh cùng các cô giáo trong trường đi vệ sinh trường lớp. Với tinh thần và trách nhiệm của mình các cô giáo và các bậc phụ huynh đã dọn vén sân trường sạch sẽ, gọn gàng trở lại để các cháu đi học lại bình thường. Bên cạnh đó ban giám hiệu nhà trường cùng chung tay vệ sinh cùng các bậc phụ huynh cho nên sân trường nhanh chóng sạch sẽ trở lại. Cả nước đang hướng về miền Trung sau đợt lũ lịch sử lần thứ nhất nay đợt lũ lần thứ 2 lại ập đến thương quá Miền trung quê tôi ơi. Mặc dù tôi đang sinh sống và làm việc ở vùng cao nhưng tôi cũng phải gánh chịu những cơn mưa lũ rùng mình khi phải qua những con suối để đưa cái chữ cho các cháu vùng cao. Các cô giáo công tác ở vùng cao như chúng tôi cũng rất vất vả khi mưa lũ đến con đường đều ùn tác do sạt lỡ và nước to không thể lội qua suối được. Nhất là đối với 2 điểm trường Eo bù- Chút mút và Bạch Đàn mấy ngày nay không có gì để ăn do mưa lũ kéo dài và đường sá sạt lở. Cũng may bằng tình cảm “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” nên phụ huynh ở các bản đã đem thức ăn đến động viên các cô giáo vùng cao qua những ngày mưa lũ.
     Những tình cảm rất là chân tình của các bậc phụ huynh giành cho các cô giáo đó là những bó rau rừng và những củ sắn biếu cô trong những ngày mưa lũ kéo dài. Mặc dù nó không được như các bậc phụ huynh ở đồng bằng nhưng đó là đồng lực để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Một số hình ảnh sau mưa lũ

 
Tác giả bài viết: Hồ Thị Thi
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website