Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 98
  • Tháng hiện tại: 22444
  • Tổng lượt truy cập: 3100071

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

NGÀY TẾT TRỒNG CÂY Ở TRƯỜNG MN LÂM THỦY

Đăng lúc: Thứ ba - 16/02/2016 14:50 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
     Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến mọi mặt của đời sống xã hội. Bác động viên toàn thể quần chúng nhân dân tích cực trồng cây làm cho đất nước thêm xanh-sạch-đẹp. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 15/2/2016 tập thể giáo viên trường Mầm Non Lâm Thủy tổ chức ngày tết trồng cây.
     Vượt đường xa hàng chục cây số tất cả giáo viên, nhân viên trường MN Lâm Thủy đã đem những cây xanh, cây hoa lên đến vùng cao, một vùng biên giới xa xôi nhất của huyện Lệ Thủy để cùng nhau tổ chức “Tết trồng cây” theo lời kêu gọi của Bác Hồ kính yêu. Tuy khuôn viên của trường MN Lâm Thủy không được rộng lắm nhưng năm nào cũng vậy việc tổ chức “tết trồng cây” cũng thực hiện một cách nghiêm túc.
 
 
 
     Ngày nay trước tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu đe dọa cuộc sống của chúng ta, bảo vệ môi trường để phát triển kinh tế bền vững đã trở thành yêu cầu sống còn đối với mọi quốc gia. “Tết trồng cây” lại càng có ý nghĩa to lớn trong tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi công dân về tầm quan trọng của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sống; trồng xanh phủ trống đồi trọc hay những vùng ven biển đang bị cát lấn có tác dụng ngăn được bão lũ, chống xói mòn, giảm bớt những hậu quả do thiên tai, trồng cây ở các trường học, thôn xóm... tạo môi trường “xanh-sạch-đẹp”; đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng đốt phá, khai thác rừng trái pháp luật... Đặc biệt là đơn vị trường MN Lâm Thủy đóng trên địa bàn vùng cao, nơi ý thức của người dân còn đơn giản.
     Sau mỗi “tết trồng cây” lại có thêm hàng ngàn, hàng vạn cây xanh được trồng. Và qua một năm thực hiện tết trồng cây, mỗi người cảm nhận sâu sắc thêm về mối quan hệ giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên; để cho con người hoàn thiện hơn trong môi trường sống của chính mình. Lời kêu gọi của Bác Hồ cũng chính là để nêu cao một nếp sống đạo đức: vì mọi người, vì cộng đồng. Qua đó giáo dục cho trẻ em cũng như những người dân nơi đây một nếp sống biết bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường ngày càng xanh-sạch-đẹp và thân thiện hơn.   
Tác giả bài viết: Lê Thị Lộc-Giáo viên
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website