Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 86
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 76
  • Hôm nay: 3433
  • Tháng hiện tại: 28541
  • Tổng lượt truy cập: 2506897

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

NIỀM VUI CỦA CÁC CHÁU MẪU GIÁO BÉ XÀ KHÍA KHI ĐẾN LỚP

Đăng lúc: Thứ ba - 22/09/2015 03:35 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
Là một giáo viên năm thứ 2 đến với vùng cao để đưa cái chữ đến cho các em vùng núi vùng đặc biệt khó khăn của Xã Lâm Thủy - Lệ Thủy.
Năm học 2015 - 2016 này tôi được phân công làm giáo viên lớp bé ở Bản Xà Khía là bản trung tâm của Trường Mầm Non Lâm Thủy. Khác với các độ tuổi khác là cô giáo nói cháu hiểu và làm, cháu nói gì cô hiểu và giúp đỡ. Ở độ tuổi này các em đều là các em nhỏ sinh năm 2012 năm đầu của cấp bậc mầm non là được lên mẩu giáo bé nên có bạn chưa biết nói hoặc có bạn nói không sửa chữ, có bạn không hiểu tiếng cô nói vì thế đây cũng là trở ngại khó khăn với cô giáo.
Từ nhỏ các em được ở nhà cùng ba mẹ anh chị được sự chăm sóc yêu thương của những người thân xung quanh mình. Hôm nay các bé phải đến một ngôi trường mới ở đó có bao nhiêu cái mới lạ cô giáo mới, bạn mới, lớp học khang trang …các em lạ lẩm hơn ở nhà. Vì thế không thể thiếu những giọt nước mắt trên đôi mắt của các em. Có bạn khi được ba mẹ đưa đến lớp ngoan ngoãn theo cô vào lớp có bạn khóc khi ba mẹ về, đòi về cùng ba mẹ.
Nhưng khi được cô giáo ân cần chăm sóc dỗ dành các em như mẹ của mình các em cũng ngoan ngoãn và tập dần thói quen sinh hoạt của mình khi đến lớp. Các em đã nở những nụ cười tươi thắm trên môi của mình để cùng cô giáo đọc thơ, hát múa và tập thể dục… các em rất thích thú được vui chơi thoải mái.


Và sau một buổi đi học của các con cô giáo rất vui và hạnh phúc khi nhìn thấy các con ăn  ngon và ngũ mơ những giấc mơ đẹp.
Và một năm học nữa lại đến cô chúc các con luôn ngoan ngoan học giỏi vâng lời cô giáo và ba mẹ. Chúc cho trường Mầm Non Lâm thủy gặt hát được nhiều thành công trong năm học mới 2015 - 2016
Tác giả bài viết: Lê Thị Hường-Giáo viên
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website