• Tổng lượt truy cập: 1952278

NIỀM VUI “TRUNG THU” CỦA CÁC CHÁU MIỀN BIÊN GIỚI

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/10/2017 07:52 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
     Trong không khí lễ hội trung thu rộn ràng trên khắp mọi miền đất nước. Đúng 16 giờ 0 phút chiều ngày 3 tháng 10 năm 2017 (14/8/2017 âm lịch), Trường mầm non Lâm Thủy  tổ chức cho các cháu một chương trình Vui tết trung thu thật sôi nổi và đầy hứng thú.
     Đến với lễ hội trung thu cùng các cháu, các cháu rất vinh dự được đón các cô, các bác đại diện lãnh đạo địa phương, đại diện các ban ngành cấp xã, Đồn biên phòng, các bậc phụ huynh và tập thể CB, GV, NV trong nhà trường.
     Tuổi thơ của các cháu nơi đây có lẽ ít nhiều không may mắn như các bạn ở vùng thành phố, vùng thuận lợi, phần lớn gia đình các cháu có hoàn cảnh khó khăn nên ít có được cơ hội, ít có được điều kiện được vui chơi, ít được tham gia các hoạt động lễ hội, văn hóa văn nghệ như các bạn ở vùng có điều kiện, đây cũng là một thiệt thòi trong đời sống tin thần của các cháu. Vì thế tết trung thu là ngày mà các cháu mong đợi nhất, cho nên những người làm thầy, cô giáo công tác nơi đây mong muốn làm được điều gì đó thật ý nghĩa với các cháu, mang lại ít nhiều niềm vui cho các cháu để các cháu có dịp được cùng các bạn vui chơi thỏa thích trong lễ hội truyền thống của quê hương và được nhận thật nhiều tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của mọi người.
     Có lẽ vui mừng, sung sướng nhất là các cháu với những khuôn mặt rạng ngời, trên tay cầm những chiếc đèn ông sao, đèn kéo quân với đủ màu sắc rực rỡ, háo hức chờ đón lễ hội. Chị Hằng nga xuất hiện và lễ hội bắt đầu bằng những màn hát múa của chị Hằng cùng các bé trong trường biểu diễn. Các tiết mục múa, hát như: “ Chiếc đèn ông sao”, “ánh trăng hòa bình”, “Gác trăng”, “Rước đèn dưới trăng”, “Rước đèn tháng tám”… được vang lên trong tiếng trống rộn ràng của lễ hội đã thu hút được chú ý của tất cả các cháu. Nhưng có lẽ các bé nóng lòng và chờ đón nhất chính là màn múa Ông Địa, sư tử cùng chú Cuội do chính các cô giáo trong trường biểu diễn. Những tiếng cười rộn rã và những tràng pháo tay không ngừng của các bé vang lên rộn ràng. Cuối cùng các cháu cùng chị Hằng, chú Cuội cùng nhau phá cỗ trung thu trong tiếng trống, tiếng hát, niềm vui hạnh phúc của các cháu.

Các cháu thật vui sướng khi nhận món quà từ Huyện ủy-HĐND-UBND huyện, các bác lãnh đạo địa phương, Đồn biên phòng, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm và nhà trường. Đây là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương, ban ngành, các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm dành cho cô và cháu trường Mầm non Lâm Thủy. Lễ hội trung thu kết thúc nhưng hình ảnh ông Địa, chị Hằng, chú cuội, tiếng trống nhạc múa sư tử vẫn còn vang mãi trong lòng của các bé.
Tác giả bài viết: Hoàng Thị Cúc