Rss Feed

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 65
  • Hôm nay: 3760
  • Tháng hiện tại: 11637
  • Tổng lượt truy cập: 3684549

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

RÈN LUYỆN THÓI QUEN VỆ SINH CÁ NHÂN CHO TRẺ Ở TRƯỜNG MẦM NON LÂM THỦY

Đăng lúc: Thứ ba - 02/05/2017 10:41 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
Mùa hè đã đến, dưới cái nắng chói chang, và những cơn mưa bật chợt, thì trẻ có thể mắc rất nhiều bệnh thường gặp vào mùa hè như: Dịch bệnh tay chân miệng, dịch bệnh ỉa chảy… Chính vì vậy hiểu được tầm quan trọng cũng như hiểu được vai trò của việc: “Rèn luyện thói quen vệ sinh cá nhân cho trẻ”. Là một giáo viên nên tôi luôn chú trọng  đến việc rèn luyện thói quen vệ sinh cá nhân cho trẻ tại lớp mẫu giáo lớn do tôi phụ trách ở trường Mầm non Lâm Thủy.
Hoạt động giáo dục rèn luyện thói quen vệ sinh cá nhân cho trẻ tại trường Mầm non Lâm Thuỷ được diễn ra thường xuyên lồng ghép vào mọi hoạt động trong ngày và theo thời điểm cụ thể như: giờ học, giờ chơi, trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh và khi tay bẩn, mặt trẻ bị bẩn, nhất là trước giờ ăn bửa chính.
Ngoài ra trẻ còn có đầy đủ đồ dùng phục vụ cá nhân, cô tổ chức những giờ học ngoại khóa như rửa mặt, rửa tay cho trẻ vào các buổi chiều thứ 2, thứ 6 hàng tuần rèn nề nếp thói quen cho trẻ.  
 
Bằng những biện pháp giáo dục kỹ năng vệ sinh cá nhân cho trẻ như vậy đã phần nào hình thành cho trẻ nhỏ thói quen giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ ngay từ tuổi mầm non.
Thông qua những giờ ngoại khóa như vậy trẻ lớp tôi đã có được nề nếp thói quen vệ sinh cá nhân tốt trong các hoạt động hàng ngày tại trường và phòng chống được các bệnh mùa hè có thể xảy ra.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lệ Giang
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website