Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 113
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 101
  • Hôm nay: 1417
  • Tháng hiện tại: 63437
  • Tổng lượt truy cập: 2891898

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

TẤM LÒNG CÁC CÔ GIÁO VÙNG CAO

Đăng lúc: Chủ nhật - 15/01/2017 16:01 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
          Lâm Thuỷ nằm dọc theo đường Tây Trường Sơn, là xã miền núi, thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Lệ Thuỷ.  Mảnh đất Lâm Thuỷ hùng vĩ  biết bao, với bao con suối, dãy đồi, thỉnh thoảng lại le lói những ngọn gió Lào thổi qua. Xã  Lâm Thuỷ nói chung và trường mầm non Lâm Thuỷ  nói riêng là nơi đã  nuôi dạy những đứa con dân tộc Vân Kiều khôn lớn, khoẻ mạnh, trở thành những nhân tài của xã hội.
 Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, là nhờ một phần lớn vào công học tập của các cháu”.
Đúng vậy, trẻ em là mầm xanh là tương lai của đất nước. Đất nước có lớn mạnh hay không là nhờ vào thế hệ trẻ em hôm nay. Vì vậy, để làm được điều đó cô và trò trường mầm non Lâm Thuỷ chúng tôi luôn cố gắng, phấn đấu trong việc dạy và học. Chúng tôi  luôn quan tâm đến sự phát triển toàn diện  của các cháu và đặc biệt là sự phát triển của những đứa con dân tộc Vân Kiều.
        Trẻ em được sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương, đùm bọc của bố mẹ. Và khi đến trường, chúng tôi những cô giáo mầm non sẽ thay thế những người mẹ yêu thương, chăm sóc dạy giỗ những đứa con từ miếng ăn, giấc ngủ đến những bài học đơn giản đầu tiên của cuộc đời con người. Để chăm sóc - dạy giỗ chúng thành một con người thực sự, giúp chúng phát triển nhân cách toàn diện về: thể chất; nhận thức; thẫm mỹ; ngôn ngữ; kỹ năng xã hội, bởi lẽ chúng tôi làm được những điều đó là vì những cô giáo mầm non chúng tôi mang trên mình tình yêu thương và trách nhiệm của những người mẹ. Chúng tôi luôn tạo cho trẻ một cảm giác an toàn, gần gũi vừa là tình cảm giữa cô và trò vừa là tình yêu thương của người mẹ đối với những đứa con và đôi khi đó như là những người bạn thân thiết của nhau.
“ Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”
Trẻ em nhất là trẻ mầm non, chúng ăn ngon, ngũ kỹ và học tập tốt thì đó là niềm vui, hạnh phúc không những của những người bố, người mẹ, của cô giáo mà là niềm vui của toàn xã hội. Đối với lưa tuổi mầm non, việc học tập không áp đặt, không gò bó như các bậc tiểu học, trung học  mà “học” của trẻ mầm non là:  “Học mà chơi, chơi mà học” Nói đến mầm non nghe tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng “dạy” được, không phải ai cũng có thể làm cho những đứa trẻ hăng say hứng thú tiếp thu những bài học đơn giản mà sâu sắc. Đối với các cháu ở giai đoan này học mà chơi, chơi mà học, chúng học được, hiểu được, tiếp thu được khi chúng thực sự hứng thú. Và để chúng hứng thú thì chúng tôi những giáo viên mầm non luôn tìm tòi, học hỏi, sáng tạo ra những điều mới lạ, hấp dẫn giúp chúng thực sự hoà mình vào chính sự vật đó, trải nghiệm thật vào chính thế giới mà trẻ đang tìm hiểu, khám phá. Hơn thế nữa với phương châm: “Lấy trẻ làm trung tâm” chúng tôi luôn chuẫn bị sẵn sàng những kiến thức về thế giới xung quanh để giải đáp những thắc mắc kịp thời cho trẻ.
Là giáo viên công tác ở vùng đặc biệt khó khăn chúng tôi gặp không ít những khó  khăn trong việc chăm sóc – giáo dục những đứa con dân tộc Vân Kiều. Đường sá xa xôi, vất vả, cơ sở vật chất thiếu thốn, nhận thức của trẻ và người dân hạn chế… Đặc biệt ở các bản lẻ phải thực hiện chương trình mâu giáo ghép nên khả năng truyền thụ và khả năng nhận thức của trẻ gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy chúng tôi luôn cố gắng tìm ra những biện pháp giáo dục mới, gây sự chú ý cho trẻ, giúp trẻ tiếp cận nhanh nhằm đưa chất lượng chăm sóc  giáo dục trẻ  đạt được kết quả tốt nhất.
Niềm vui của chúng tôi là nhìn thấy những gương mặt trẻ thơ vui tươi khi đến lớp, ăn những bữa ăn thật ngon, ngủ đũ giấc và học tập thật tốt.
          Bằng tấm lòng của những người giáo viên chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa, không ngại khó khăn vất vả  để làm nhiệm vụ của mình với những tình cảm vừa là cô giáo vừa là mẹ hiền để chăm sóc và dạy dỗ đàn con thơ khoẻ mạnh và trở thành những đứa con có ích cho đất nước.
Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hoài
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website