Rss Feed

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 509
  • Tháng hiện tại: 6294
  • Tổng lượt truy cập: 3746702

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

TẦM QUAN TRỌNG CỦA ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI ĐỐI VỚI TRẺ MẦM NON

Đăng lúc: Thứ hai - 09/05/2016 16:18 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
     Như chúng ta đã biết, trẻ mầm non “học mà chơi, chơi mà học”, chúng hiểu và tiếp thu mọi điều về thế giới xung quanh thông qua việc tìm hiểu, khám phá các sự vật, hiện tượng…Chúng học cách làm người qua việc thể hiện tình cảm, thái độ đối với các đồ vật, đồ dùng, đồ chơi…
     Đối với trẻ mầm non, đồ dùng đồ chơi là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của trẻ. Thông qua đồ dùng đồ chơi trẻ có thể tìm tòi, khám phá, trẻ được thao tác với các đồ vật… qua đó giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Khi trẻ được tìm hiểu, khám phá các đồ dùng đồ chơi giúp trẻ hiểu biết về tên gọi, đặc điểm, công dụng…về thế giới xung quanh, giúp trẻ biết được cách sử dụng...của các đồ dùng, đồ vật, qua đó giúp trẻ phát triển về nhận thức. Khi được thao tác với đồ dùng đồ chơi:cầm, nắn, sờ… giúp trẻ được phát triển thể chất về các vận động tinh. Bên cạnh đó,  khi được tiếp xúc với các đồ dùng đồ chơi, trẻ cảm nhận được cái đẹp, tạo cho trẻ  yêu thích và mong muốn tạo ra cái đẹp qua đó giúp trẻ phát triển thẩm mĩ một cách tốt nhất. Không những thế, khi được chơi với các đồ dùng đồ chơi, vốn từ của trẻ được phát triển một cách nhanh  nhất giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, rèn luyện cho trẻ sự tự tin, mạnh dạn khi chơi với bạn, với cô qua đồ dùng  đồ chơi, qua đó trẻ được phát triển ngôn ngữ và tình cảm – quan hệ xã hội.
     Nhưng không phải các đồ dùng đồ chơi mua sẵn lúc nào cũng đẹp, lúc nào cũng tốt, chúng  không đủ về chủng loại và phong phú về chất liệu. Hơn nữa không phải trường mầm non nào cũng có đủ điều kiện để mua tất cả các đồ dùng đồ chơi có sẵn, đủ để phục vụ nhu cầu chơi cho trẻ.
Trường mầm non Lâm Thuỷ là một ngôi trường nằm trên địa bàn biên giới thuộc xã nghèo nhất của huyện. Đường xá khó khăn, cơ sở vật chất nghèo nàn. Chúng tôi, những giáo viên mầm non mang trên mình trọng trách nuôi dạy những đứa con dân tộc Vân Kiều. Những đứa trẻ ở đây thiếu thốn nhiều điều, vì vậy chúng tôi luôn cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất, đầu đủ nhất cho trẻ khi đến lớp.
     Chính vì vậy, những giáo viên mầm non cần phải khéo léo, sáng tạo và luôn cố gắng tìm tòi, sưu tầm các nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương  để  làm các loại đồ dùng đồ chơi đẹp, hấp dẫn lôi cuốn trẻ, tạo cho trẻ một lượng đồ dùng đồ chơi phong phú, đa dạng về thể loại và chất liệu…để giúp trẻ phát triển một cách tốt nhất.
Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hoài
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website