Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 37
  • Hôm nay: 1369
  • Tháng hiện tại: 28443
  • Tổng lượt truy cập: 8175043

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

TẦM QUAN TRỌNG CỦA GÓC THIÊN NHIÊN ĐỐI VỚI TRẺ MẦM NON

Đăng lúc: Thứ ba - 09/01/2024 10:15 - Người đăng bài viết: Hoàng Thị Cúc
Như chúng ta đã biết, ở lứa tuổi mầm non hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo, trẻ được học mà chơi, chơi mà học. Khi tham gia hoạt động vui chơi, trẻ được thỏa thích tham gia trải nghiệm vào các góc. Từ đó trẻ hiểu được các mối quan hệ về thế giới xung quanh trẻ một cách hoàn thiện hơn.    
Đặc biệt, khi tham gia goạt động ở góc thiên nhiên,  giúp trẻ gần gũi hơn với cây cỏ hoa lá. Vì thế trong trường mầm non lớp nào cũng có góc thiên nhiên, góc thiên nhiên được đặt ở ngoài trời cũng có thể được đặt ở sảnh của lớp để trẻ được quan sát và chăm sóc một cách dễ dàng. Qua đó giúp trẻ biết được cây cần gì để lớn lên và phát triển, cũng từ đó giúp trẻ yêu thích khám phá thiên nhiên hơn.
Để tạo không gian cho trẻ gần gũi với cỏ cây hoa lá, các cô giáo ở Trường Mầm non Lâm Thủy đã tạo ra góc thiên nhiên phù hợp với không gian của mỗi lớp học. Tại góc thiên nhiên của lớp, các bé được tự tay chăm sóc cây, tỉa cành khô, lau lá cây, tưới cây và còn được cùng các cô giáo gieo hạt tại góc thiên nhiên của lớp mình qua đó trẻ hiểu được ý nghĩa lợi ích của chúng, giúp trẻ thêm yêu thiên nhiên hơn.  Thật thích thú, phấn khởi và kì diệu khi tất cả các trẻ đều được tự tay chăm sóc cây, tỉa lá, lau lá, tưới cây và còn được chung tay cùng cô chăm sóc cho góc thiên nhiên của lớp mình.
Qua các công việc đó giúp trẻ hiểu biết sự phát triển của thế giới thực vật, trẻ biết được ý nghĩa lợi ích của chúng, dạy trẻ biết yêu cái đẹp, biết tạo ra cái đẹp ngoài ra còn giúp trẻ thích thú, chú ý, quan tâm thiên nhiên hơn.


Tác giả bài viết: GV Nguyễn Thị Thanh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website