Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 1392
  • Tháng hiện tại: 14946
  • Tổng lượt truy cập: 2636851

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

TẦM QUAN TRỌNG CỦA HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI Ở TRẺ EM MẦM NON

Đăng lúc: Thứ tư - 14/10/2015 08:55 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
     "Vừa học, vừa chơi" là hoạt động rất quan trọng ở trẻ mầm non Lâm Thủy nói riêng và trẻ ở các trường mầm non nói chung. Hoạt động ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Bởi thông qua đó trẻ được tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành, được khám phá, thỏa mãn tính tò mò, thích thú của trẻ.
     Giai đoạn bé đi mẩu giáo là giai đoạn phát triển quan trọng của cuộc đời của bé, ở giai đoạn này trẻ hình thành, phát triển giao tiếp xã hội, tư duy, trí tuệ, thể chất, nhiều kĩ năng khác khác. Nếu không được tham gia các hoạt động ngoài trời sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, tình cảm, kĩ năng giao tiếp của trẻ, khiến trẻ mất tự tin, thiếu sự linh hoạt, khó hòa đồng. Vì vậy hoạt động dạy và học hàng ngày của trẻ mầm non  không thể thiếu các hoạt động ngoài trời.
     Hoạt động ngoài trời gồm hoạt động chủ đích và  các trò chơi xen kẻ động tỉnh, nhằm giúp trẻ trẻ nhận biết, làm quen với môi trường cuộc sống xung quanh… khi tham gia các hoạt động ngoài trời, trẻ đùa nghịch, cười nói, chạy nhảy…thực chất là trẻ khám phá, học hỏi có điều kiện phát triển tốt nhất những cảm xúc tích cực của mình. Các hoạt động này giúp trẻ phát triển về mặt thể chất, vận động giúp trẻ tiêu hao năng lượng, trẻ sẽ ăn ngủ ngon hơn, việc chạy nhảy, vui đùa, hít thở không khí trong lành, giúp đầu óc trẻ thoải mái, tiếp thu các bài học trong lớp dễ dàng hơn.
     Hoạt động ngoài trời tăng cường khả năng giao tiếp của trẻ, trẻ sẽ tiếp xúc, làm quen, nói chuyện với các bạn trong lớp, từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn. Hoạt động ngoài trời có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc phát triển thể chất, trí tuệ của trẻ.
Một số hình ảnh hoạt động ngoài trời của các bé trường mầm non Lâm Thủy:

Bé chơi trò chơi

Bé quan sát vườn hoa

Bé chơi cầu trượt
Tác giả bài viết: Lê Thị Hường-Giáo viên
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website