Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 84
  • Khách viếng thăm: 65
  • Máy chủ tìm kiếm: 19
  • Hôm nay: 7614
  • Tháng hiện tại: 7614
  • Tổng lượt truy cập: 8753776

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Nguyễn Quang Mười
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC CHĂM SÓC BỮA ĂN CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON

Đăng lúc: Thứ năm - 26/10/2023 10:47 - Người đăng bài viết: Hoàng Thị Cúc
Như chúng ta đã biết, dinh dưỡng và sức khỏe trẻ em là vấn đề đang được toàn xã hội quan tâm. Và ăn uống là nhu cầu thiết yếu không thể thiếu được trong đời sống hàng ngày của mỗi con người, là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của trẻ.
  Vậy cần phải ăn uống như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng cân đối hài hòa giữa chất và lượng. Giúp trẻ phát triển toàn diện, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em. Ngoài việc ăn uống đủ chất, đủ lượng còn phải chú ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là trong các trường mầm non. Vì trẻ còn nhỏ cơ thể trẻ còn non yếu nếu để xảy ra ngộ độc thức  ăn không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tinh thần và trí tuệ sau này của trẻ.
Để có được bữa ăn ngon, đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng một cách an toàn, hợp lý không phải là đơn giản, nhất là bữa ăn cho các cháu trong trường mầm non.
Nhờ sự phát triển của dinh dưỡng học mà người ta đã biết trong thức ăn có chứa tất cả các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đó là: Chất đạm, chất béo, chất sơ, vitamin, muối khoáng... Nếu dư thừa hoặc thiếu hụt các chất dinh dưỡng này trong cơ thể thì sẽ gây ra nhiều bệnh tật hoặc nguy hiểm hơn là có thể dẫn tới tử vong nhất là đối với trẻ nhỏ. Do đó mà chế độ dinh dưỡng không hợp lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ, việc đảm bảo chế độ ăn hàng ngày cho trẻ được an toàn, vệ sinh, dinh dưỡng hợp lý cân đối các chất là rất quan trọng và cần thiết trong các bữa ăn của trẻ.
Tại trường mầm non Lâm Thủy việc chú trọng đến bữa ăn cho trẻ luôn được BGH nhà trường quan tâm và thay đổi thực đơn để phù hợp theo mùa, đảm bảo các chất dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ. Vì vậy, bữa ăn của trẻ luôn được đảm bảo. Trẻ ăn ngon miệng, hết khẩu phần ăn. Nguồn thực phẩm đảm bảo tươi ngon, an toàn.
Là một giáo viên dinh dưỡng chăm lo từng bữa ăn cho các con vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôi luôn trăn trở làm sao để trẻ luôn có đầy đủ chất dinh dưỡng, làm sao để trẻ có được những bữa ăn ngon miệng, trẻ được phát triển một cách toàn diện. Chính vì vậy, ngoài những thực phẩm sẵn có ở địa phương, tôi trồng thêm các loại rau xanh: rau cải, rau ngót, rau mồng tơi, rau lang, hành, nén… giúp cung cấp nguồn thực phẩm sạch và cải thiện bữa ăn cho trẻ thêm chất lượng hơn.
Sau đây là một số hình ảnh minh họa:




 
Tác giả bài viết: GV Nguyễn THị Hồng Chính
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website