Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 1550
  • Tháng hiện tại: 63570
  • Tổng lượt truy cập: 2892031

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

TẾT TRỒNG CÂY TRÊN VÙNG CAO BIÊN GIỚI NĂM 2018

Đăng lúc: Thứ ba - 27/02/2018 14:41 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
Thực hiện lời dạy của Bác “ Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người ” để bảo vệ môi trường, làm sạch không khí, ngăn ngừa ô nhiễm nguồn nước, chống xói mòn đất, tạo bóng mát phủ xanh trường học…
Truyền thống trồng cây, gây rừng của người dân Việt Nam đã có từ lâu đời và ngày càng được phát huy trong đời sống hiện nay. Việc trồng cây sẽ góp phần làm cho thôn xóm, bản làng… có màu xanh của hoa trái, để mỗi con người , cộng đồng luôn hài hòa và bình an, đất nước giàu mạnh và bền vững. phát huy vai trò bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Từ đó nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng của rừng, công tác trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan đô thị, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Chính vì hiểu được tầm quan trọng của cây xanh nên Trường Mầm non Lâm Thủy đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của "Tết trồng cây”; khuyến khích, cổ vũ, vận động giáo viên, nhân viên toàn trường tích cực tham gia trồng cây.
Sáng ngày 25/02/2018 (nhằm ngày 10/01 âm lịch ) Đảng ủy, UB xã  Lâm Thủy cùng phối kết hợp với trường mầm non lâm Thủy đã tổ chức lễ phát động Tết  cây tại khu vực cụm trung tâm mới đang xây dựng.
Tham gia buổi trồng cây là sự có mặt của đại diện lãnh đạo huyện; lãnh đạo xã, cán bộ chủ chốt của xã cùng các đồng chí CBQL, giáo viên, nhân viên trường mầm non Lâm Thủy.
Mặc dù trời mưa rét nhưng tinh thần của tất cả mọi người càng thêm hăng hái. Chúng tôi cảm thấy rất vui tự hào và ấm lòng vì mình đã góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường, đem một màu xanh của cây trái tới với những mầm xanh của tương lai.


Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lệ Giang
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website