Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 74
  • Khách viếng thăm: 60
  • Máy chủ tìm kiếm: 14
  • Hôm nay: 162
  • Tháng hiện tại: 8252
  • Tổng lượt truy cập: 8754414

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Nguyễn Quang Mười
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

TẾT VÙNG CAO - ẤM LÒNG CÔ GIÁO

Đăng lúc: Thứ ba - 19/02/2019 15:49 - Người đăng bài viết: Hoàng Thị Cúc
TẾT VÙNG CAO - ẤM LÒNG CÔ GIÁO
 
            Lâm Thủy là một đơn vị trường học vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, sát biên giới Lào; Đặc biệt Bản bạch Đàn lại là một khu vực khó khăn nhất của xã, muốn vào được với điểm trường các cô giáo phải lội qua 9 con suối, mất gần 1,5 giờ đồng hồ mới vào được bản. Thế nhưng các cô giáo không quản ngại khó khăn vất vả để cõng cái chữ lên với các cháu là con em dân tộc Bru Vân Kiều nơi đây, đem hết long yêu thương các em.
Ngày 25/01/2019, cô giáo cắm bản cũng như nhân dân phụ huynh nơi đây thật sự ấm lòng hơn khi được đồng chí Hoàng Đăng Quang lên thăm và  tặng quà nhân dip Tết Nguyên Đán xuân Kỷ Hợi năm 2019.
            Gần 1 tiếng đồng hồ lắc lư trên xe zin 3 cầu quân sự, vượt nhiều đoạn đường lầy lội, đá cuội và 9 khe suối, đoàn công tác của Tỉnh ủy Quảng Bình do ông Hoàng Đăng Quang, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu mới vào tới bản Bạch Đàn, X. Lâm Thủy, H. Lệ Thủy
            Đoàn đã thăm và tặng quà cho 52 hộ dân và 5 cô giáo cắm bản; mỗi giáo viên cắm bản/1 triệu đồng, mỗi hộ gia đình/1 triệu đồng và một cặp bánh chưng. Được đồng chí Bí thư tỉnh ủy lên thăm các cô giáo cũng như dân bản nơi đây vô cùng phấn khởi. Đây là món quà nhỏ đối với những người dân có điều kiện nhưng rất lớn đối với người dân nơi đây và cũng là món quà động viên tinh thần vô cùng lớn lao đối với các cô giáo cắm bản. Với khát khao mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái tết thật ý nghĩa, một niềm hạnh phúc dù là nhỏ nhoi của các cháu; mong muốn khuyến khích ý chí cố gắng vượt khó vươn lên, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các cháu học sinh nghèo. Mong muốn được đồng chí quan tâm nhiều hơn nữa với dân bản nơi đây và mong sao có được con đường “đỡ khổ” hơn trong thời gian tới.


 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Cúc
Nguồn tin: HT trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website