Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 170
  • Tháng hiện tại: 60625
  • Tổng lượt truy cập: 2889086

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

THÁNG 5 NHỚ VỀ BÁC

Đăng lúc: Thứ tư - 18/05/2016 10:18 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
     Trong những ngày tháng 5 lịch sử, chúng tôi lại xúc động khi được nghe kể chuyện về thời niên thiếu và những hy sinh lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đồng bào và dân tộc Việt Nam. Bác Hồ người cha già vĩ đại của dân tộc ta, anh hùng giải phóng dân tộc, là danh nhân văn hóa thế giới. Suốt cuộc đời, Bác một lòng vì nước, vì dân, lo cho dân có đủ cơm ăn, áo mặc. Tình cảm của Bác thật bao la, sự hy sinh của Bác cao cả. Cả cuộc đời Người đã hy sinh tất cả cho độc lập tự do của Tổ quốc, cho hạnh phúc của Nhân dân. Không biết dùng từ ngữ nào để diễn tả những cung bậc cảm xúc mà muôn dân tôn kính khi nghĩ về công đức của Bác. Mỗi khi nhớ về Người, mỗi khi nghe những câu chuyện về Người, mỗi khi được nghe về quê hương, gia đình và thời niên thiếu của Người trong tôi lại trào dâng những cảm xúc mãnh liệt. Những thước phim về Bác xem bao lần vẫn rơi nước mắt, những áng văn thơ về Bác qua bao tháng năm vẫn sống mãi với thời gian. Tình cảm dành cho Bác luôn nằm đâu đó trong triệu triệu trái tim con người Việt Nam theo nhiều cách khác nhau, bình dị, hiền hòa trong sáng.
 
     Bác ơi! Tiếng gọi tha thiết cất lên khi tiếng lòng con trẻ nhớ thương Người da diết. Hoàng Trù, nơi chôn rau cắt rốn của Người. Một ngôi nhà tranh ba gian bé nhỏ nằm dưới lũy tre làng. Chính tại nơi đây ngày 19/5/1890 cậu bé Nguyễn Sinh Cung đã cất tiếng khóc chào đời và được lớn lên trong tiếng ầu ơ của mẹ, trong sự dạy bảo ân cần của cha, trong tình yêu thương của ông bà ngoại, của dì, của anh chị. Cái nôi quê hương, gia đình đã hun đúc nên những tình cảm cao đẹp, cá tính tuổi thơ của Bác. Trở về ngôi nhà tranh năm gian, Nhà cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc ở Làng Sen, cậu bé Nguyễn Tất Thành đã có những năm tháng thời niên thiếu đầy ắp kỷ niệm. Nơi đây Người được tiếp xúc với các nhà nho yêu nước, với nhân dân lao động trong vùng để rồi trong suy nghĩ bắt đầu hình thành tư tưởng yêu nước.
     Tháng năm về, non sông đất nước ta đang nô nức chào mừng ngày sinh nhật của Bác với những tình cảm dạt dào nhất. Những ngày này trong tôi vẫn còn nguyên vẹn cảm xúc bồi hồi, kính yêu và ngưỡng mộ Người: "Nhớ về Bác lòng con trong sáng hơn”. Giữa bao biến động của cuộc đời, mỗi ngày tôi trưởng thành hơn lên, tôi lại càng tin yêu và kính trọng Bác Vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam. Hòa trong dòng cảm xúc của muôn triệu người con đất Việt, tôi nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước.
Tác giả bài viết: Đoàn Thị Thu Hoài
Nguồn tin: Sưu tầm từ nguồn tin internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website