Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 27
  • Khách viếng thăm: 25
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1802
  • Tháng hiện tại: 29548
  • Tổng lượt truy cập: 9588124

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Nguyễn Quang Mười
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

THAO GIẢNG ĐỊNH KỲ TẠI CỤM BẠCH ĐÀN

Đăng lúc: Thứ hai - 02/04/2018 14:36 - Người đăng bài viết: Nguyễn Quang Mười
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm chuyên môn năm học 2017 - 2018, vào ngày 29 tháng 3 năm 2018, trường Mầm non Lâm Thủy đã tổ chức thành công thao giảng lĩnh vực phát triển ngôn ngữ ở cụm Bạch Đàn cho các giáo viên dự để học hỏi rút kinh nghiệm.
Buổi thao giảng diễn ra trong không khí vui tươi của những ngày đầu của mùa hè. Tham gia thao giảng có 2 giáo viên đến với 2 tiết dạy cụ thể như sau:
+ LVPTNN : Dạy thơ: “hoa phượng” của lớp Mẫu giáo nhỡ do cô Nguyễn Thị Lệ Giang thực hiện
+ LVPTNN : Kể chuyện : “ Chiếc áo mùa xuân” của lớp Nhà trẻ do cô Trần Thị Thu thực hiện
Đến dự buổi thao giảng có các đồng chí trong BGH nhà trường và toàn thể giáo viên tham gia.
Để có một giờ dạy hay, hấp dẫn và thu hút trẻ thì giáo viên được phân công tham gia tổ chức các hoạt động phục vụ cho việc thao giảng đã rất lo lắng và chuẩn bị chu đáo về giáo án, đồ dùng đồ chơi, hệ thống tranh ảnh minh họa và một số thiết bị phục vụ dạy học khác.
Đa số các tiết dạy đều có ứng dụng công nghệ thông tin, biết sử dụng phần mềm PowerPoint trong soạn bài và trình chiếu bài giảng. Các giáo viên tham gia dạy các tiết thao giảng đã tổ chức cho trẻ hoạt động một cách linh hoạt, sáng tạo nhằm phát huy được tính chủ động, tích cực của trẻ. Đặc biệt trẻ rất hứng thú tham gia vào hoạt động khi giáo viên sử dụng power point vào tiết học như tiết kể chuyện của cô Thu. Trẻ thích thú lắng nghe cô giáo đọc thơ như tiết của cô Giang
Bên cạnh đó, các giáo viên cơ bản nắm chắc được nội dung, yêu cầu bài dạy đã rất linh hoạt, sáng tạo trong việc sử dụng các phương pháp, tổ chức tiến trình tiết học hợp lý, tác phong sư phạm nhẹ nhàng, giúp trẻ hứng thú tham gia vào hoạt động.
Sau buổi dự giờ các tiết dạy, Ban giám hiệu nhà trường cùng tổ chuyên môn và giáo viên đã tiến hành nhận xét, trao đổi ý kiến giúp cho các giờ dạy được hoàn thiện hơn để các hoạt động này được nhân rộng các lớp khác, trên những độ tuổi khác nhau tùy vào tình hình của trẻ ở mỗi lớp, nhằm nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động giáo dục.
Buổi thao giảng đã tạo điều kiện cho giáo viên học hỏi được nhiều kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, đáp ứng được yêu cầu dạy học trong giai đoạn hiện nay. Chắc hẳn trong lòng các giáo viên đều hiểu được nhiệm vụ quan trọng của mình trong sự nghiệp “trồng người”, trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, nổ lực cùng nhau góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn của nhà trường, cùng nhau tiến tới xây dựng trường Mầm non Lâm Thủy ngày càng phát triển hơn.
Tác giả bài viết: Trần Thị Thu
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website