Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 1518
  • Tháng hiện tại: 63538
  • Tổng lượt truy cập: 2891999

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

TỔ CHỨC GIẤC NGỦ CHO TRẺ LỚP MẪU GIÁO NHỠ BẢN XÀ KHÍA

Đăng lúc: Thứ năm - 24/11/2016 10:29 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
Như Bác Hồ đã nói:
“Trẻ em như búp trên cành,
Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”
     Trẻ thơ là độ tuổi ăn chưa no, lo chưa tới, rất cần sự cưu mang, đùm bọc, che chở, dạy dỗ của người lớn để hình thành nên những nhân cách tốt đẹp, có ích cho xã hội.Đối với trẻ em, giấc ngủ cũng có tầm quan trọng như thức ăn và nước uống hàng ngày. Tổ chức giờ ngủ trưa ở trường mầm non là rất quan trọng đối với sức khỏe của trẻ đáp ứng một nhu cầu hết sức tự nhiên và chính đáng của trẻ. Mục đích của việc ngủ trưa là tạo sự cân bằng trong chu kỳ nghỉ ngơi một ngày cho trẻ. Một giấc ngủ sâu là điều rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ. Ngược lại ngủ không ngon giấc hoặc có thể bị thiếu ngủ, sẽ khiến trẻ cáu gắt, quấy khóc, không tập trung, mệt mỏi. Nếu thường xuyên ở trong tình trạng trẻ này sẽ phát triển chậm hơn so với các trẻ khác và dĩ nhiên là sẽ không nhanh nhẹn, thông minh, hoạt bát và về lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.Ở trường trẻ được cô giáo chăm sóc dạy dỗ về kiến thức cũng như giấc ngủ của mình.
 
     Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai. Trẻ thơ được coi như tương lai của đất nước, một đất nước có phồn thịnh được hay không là nhờ vào thế hệ ấy!Giấc ngủ có vai trò quan trọng trong quá trình giao tiếp và học các kỹ năng đầu đời. Giấc ngủ ngon và việc ngủ đủ giấc sẽ giúp trẻ tập trung, ghi nhớ và tiếp thu, xử lý tình huống nhanh hơn so với các bé thiếu ngủ.
 
     Với trẻ em, một giấc ngủ sâu là điều rất cần thiết cho sự hoạt động và phát triển của cơ thể. Để trẻ được dễ dàng vào giấc ngủ và có giấc ngủ sâu, ngủ đủ giấc. Cô mở nhạc những bài hát ru, dân ca êm dịu hoặc hát ru cho trẻ nghe, với những cháu khó ngủ cô nên gần gũi vỗ về trẻ để trẻ dễ ngủ hơn.  
 
     Trong giờ ngủ cô quan sát theo dõi để kịp thời xử lý những tình huống có thể xảy ra. Tình thương yêu, sự cảm thông chia sẻ vẫn là điều trẻ em cần nhất, để cho trẻ mỗi ngày đến trường là một niềm vui.
Tác giả bài viết: Trần Thị Thu
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Từ khóa:

trẻ em, học hành

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website