Rss Feed

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 365
  • Tháng hiện tại: 6150
  • Tổng lượt truy cập: 3746558

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

TRƯỜNG MẦM NON LÂM THỦY HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO “HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN” NĂM 2018

Đăng lúc: Thứ hai - 26/03/2018 13:53 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
Thực hiện Công văn số 177/GD&ĐT ngày 19 tháng 3 năm 2018 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về việc hưởng ứng vận động tham gia Ngày hội “Giọt hồng tình nguyện” năm 2018. Ngày 22/03/2018, tại điểm hiến máu Trung tâm Văn hóa huyện Lệ Thủy, Trường MN Lâm Thủy có 5 tình nguyện viên tham gia hiến máu. Đó là đồng chí Nguyễn Thị Hiên, đồng chí Hoàng Thị Hoài đồng chí Lê Thị Bích Hoài đồng chí Hoàng Thị Tìm và đồng chí Lê Thị Phương.
Để có những thành công đó, nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên về phong trào “Hiến máu tình nguyện”; đó là nghĩa cử cao đẹp, giá trị nhân văn cao cả và là niềm tự hào của người tình nguyện đã góp phần cứu sống người bệnh, cả 5 đ/c đều đủ tiêu chuẩn để hiến máu tình nguyện cứu người, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều người và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị hiện nay. Bởi máu không có một dây chuyền nào có thể sản xuất ra được mà chỉ có con người mới có được. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác cấp cứu người bệnh, nhà trường đã tuyên truyền và vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện năm 2018.
Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã được nhà trường hưởng ứng tích cực. Sự nhiệt huyết của những người tình nguyện đã thực sự gây xúc động cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cùng với đó là sự chăm sóc nhiệt tình, tư vấn kỹ càng, hướng dẫn chu đáo của đội ngũ y bác sỹ TT Huyết học truyền máu khu vực Huế và đội ngũ tình nguyện viên Chữ thập đỏ huyện, ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Lệ Thủy đã giúp cho người tình nguyện xua đi nỗi lo lắng, phấp phỏm của mình. Chúng tôi cũng nhận thấy niềm hân hoan, tự hào trên gương mặt mọi người. Tự hào và hạnh phúc vì kết quả cho thấy các tình nguyện viên đủ khoẻ mạnh để cứu giúp nhiều bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch; hạnh phúc vì đã gửi tiết kiệm một phần máu vào Ngân hàng máu để lúc cần được chuyền lại cho bản thân và tự hào hơn khi nhìn thấy sự ngưỡng mộ của những người xung quanh giành cho những người tình nguyện.
Các đồng chí đã góp một phần máu của mình giành cho người bệnh, điều đó thể hiện tầm quan trọng của công tác hiến máu cứu người và thể hiện nghĩa cử cao đẹp, đạo lý của dân tộc ta – thương người như thể thương thân.
Lãnh đạo nhà trường và BCH công đoàn rất quan tâm đến các đồng chí hiến máu nhà trường, công đoàn hổ trợ 1.150đ. Ngoài ra còn kêu gọi chị em đoàn viên đóng góp thêm một ít kinh phí để động viên chị em. Số tiền tuy không lớn về mặt vật chất nhưng đã một phần nào động viên thêm tinh thần cũng như sức khỏe cho các đồng chí tham gia hiến máu. Chia sẻ cảm xúc khi tham gia hiến máu ai cũng cảm thấy rất vui vì việc làm của mình có nhiều ý nghĩa với cuộc sống của những người xung quanh. Hi vọng rằng tất cả CB, GV, NV trường MN Lâm Thủy, tinh thần nhân đạo này sẽ tiếp tục được nhân rộng và phát huy trong những đợt phát động tham gia hiến máu lần sau.


 
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hiên
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website