Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 11
  • Thành viên online: 1
  • Hôm nay: 3446
  • Tháng hiện tại: 48924
  • Tổng lượt truy cập: 2877385

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

TRƯỜNG MẦM NON LÂM THỦY TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ TRẺ 5 TUỔI ĐỢT 3

Đăng lúc: Thứ năm - 03/03/2016 16:06 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
     Nhằm thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2015-2016, từ ngày 22/2-25/2/2016 Trường Mầm non Lâm Thủy tổ chức đánh giá sự phát triển trẻ 5 tuổi lần 3 tại các lớp mẫu giáo lớn. Với mục đích tạo sự liên kết và thống nhất giữa giáo viên và các bậc cha mẹ trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ ở gia đình và nhà trường. Tuyên truyền cho các bậc cha mẹ về vai trò, lợi ích của Bộ chuẩn phát triển trẻ với việc chăm sóc, giáo dục trẻ 5 tuổi.
     Dựa vào các đặc điểm tâm sinh lý, chương trình học, chủ đề và khả năng theo từng giai đoạn của độ tuổi để giáo viên lên kế hoạch chăm sóc - giáo dục trẻ theo các chỉ số đã lựa chọn nhằm tạo được sự liên kết và thống nhất giữa trường mầm non và cha mẹ trong thực hiện ở lớp học cũng như ở gia đình. Từ đó hướng dẫn các bậc cha mẹ có những mong đợi hợp lí với trẻ 5 tuổi. Đó là những mong đợi hướng vào tất cả 4 lĩnh vực phát triển của trẻ (thể chất và vận động, tình cảm - xã hội, ngôn ngữ, nhận thức). Đợt đánh giá lần 3 này, các giáo viên đã thực hiện 30 chỉ số trong 4 lĩnh vực và được đánh giá trên 34 cá nhân trẻ. Tùy theo các chỉ số để giáo viên cũng như phụ huynh có những phương pháp đánh giá như: quan sát, trò chuyện, phân tích sản phẩm hay bài tập.
   Qua sự đánh giá này đã tạo điều kiện cho các bậc cha mẹ có những hiểu biết cơ bản về đặc điểm phát triển của trẻ 5 tuổi. Đồng thời gợi ý cho các bậc cha mẹ những hoạt động giáo dục tiếp nối trong gia đình để thực hiện các chỉ số của Bộ chuẩn phát triển trẻ  5 tuổi.
Với lòng nhiệt tình của các bậc phụ huynh cũng như sự khẩn trương của các giáo viên kết quả đanh giá lần này như sau:
     - Tổng số trẻ được đánh giá: 34 cháu
     + Lĩnh vực PTTC: Đạt 32/34 tỷ lệ 94% - Không đạt 2/34 tỷ lệ 0,6%
     + Lĩnh vực PTTC-XH: Đạt 32/34 tỷ lệ 94% - Không đạt 2/34 tỷ lệ 0,6%
     + Lĩnh vực PTNN và GT: Đạt 32/34 tỷ lệ 94% - Không đạt 2/34 tỷ lệ 0,6%
     + Lĩnh vực PTNT: Đạt: 33/34 tỷ lệ 97% - Không đạt 1/34 tỷ lệ: 0,3%
     Từ kết quả đạt được nhà trường tổ chức rút kinh nghiệm, điều chỉnh phù hợp nội dung và hình thức tổ chức, nâng cao hiệu quả giáo dục. Đây cũng chính là cách tuyên truyền, hướng dẫn cha mẹ, nâng cao nhận thức về sự phát triển của trẻ em. Trên cơ sở đó tạo sự thống nhất trong chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường.


Tác giả bài viết: Hồ Thị Phượng-PHT
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website