• Tổng lượt truy cập: 2075580

TRƯỜNG MẦM NON LÂM THỦY TỔ CHỨC HỘI THI “LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI” CẤP TRƯỜNG

Đăng lúc: Thứ hai - 15/02/2016 14:13 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
     Trong trường mầm non, vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ và đồ chơi là phương tiện giúp trẻ thực hiện hoạt động đó, đồng thời đó cũng chính là cách giúp trẻ tiếp thu bài học một cách sinh động, nhiệt tình hơn. Chính vì thế phong trào làm đồ dùng đồ chơi trong mỗi nhà trường nói chung và trường mầm non Lâm Thủy nói riêng, mỗi năm học nhằm mục đích phục vụ hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng chăm sóc - Giáo dục trẻ mầm non.
     Thực hiện kế hoạch năm học 2015- 2016, ngày 03 tháng 02 năm 2016 trường mầm non Lâm Thủy tổ chức hội thi “ Làm đồ dùng, đồ chơi” cấp trường. Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng của 16/16 giáo viên tham gia tranh tài. Bằng sự phối hợp với phụ huynh để sưu tầm các nguyên vật liệu phế thải sẵn có ở địa phương. Từ bàn tay khéo léo, óc sáng tạo của các cô giáo cộng với sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, giáo viên đã tạo ra nhiều đồ dùng đồ chơi phong phú về màu sắc, chủng loại khác nhau theo các chủ đề trong năm học.
     Qua hội thi là dịp để giáo viên rèn luyện nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phát huy tinh thần cố gắng tìm tòi sáng tạo của đội ngũ giáo viên, tạo nguồn lực dồi dào, phong phú, đa dạng về đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo phục vụ cho hoạt động học tập - Vui chơi của trẻ.
Kết quả: - Giải nhất: Cô Hoàng Thị Hoài
                - Giải nhì: Cô Trần Thị Lưu
                               Cô Đoàn Thị Thu Hoài
                - Giải ba:  Cô Lê Thị Lộc
                               Cô Hồ Thị Thảo
                - Giải KK: Có 03 giáo viên.
     Nhà trường cũng đã có định hướng chọn những giáo viên khéo tay bồi dưỡng tham gia thi cấp Huyện.
     Đây là Hội thi mang tính thường niên hàng năm của trường, thông qua Hội thi giúp cho giáo viên phát huy được khả năng sáng tạo của mình trong việc làm và sử dụng đồ dùng dạy học - đồ chơi; giúp giáo viên học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và là một trong những biện pháp để thực hiện tốt chương trình GDMN mới trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hiên-Phó hiệu trưởng