Rss Feed

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 1337
  • Tháng hiện tại: 2811
  • Tổng lượt truy cập: 3724576

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

TRƯỜNG MẦM NON LÂM THỦY TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO TRẺ LẦN 2

Đăng lúc: Thứ hai - 24/04/2017 09:35 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 - 2016 về việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ trong trường mầm non, trường mầm non Lâm Thủy đã phối hợp với trạm y tế xã Lâm Thủy tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 2 cho trẻ.
Vào lúc 8h ngày 19 tháng 04 năm 2017, các cán bộ y tế xã do Bác sĩ  Nguyễn Hào - Phó trưởng trạm trưởng đoàn, Bác Sỹ Trần Anh Tuấn và cô Ytá Lê Thị Thanh Bình đã đến tại trường tiến hành khám và cấp thuốc cho các cháu. Do điều kiện trường có nhiều lớp chia ra nhiều khu vực nên thời gian khám khám bệnh sẽ về các khu vực lẽ như ở cụm Trung tâm, Tân Ly, Chút Mút và Bạch Đàn.
Lớp học đầu tiên mà các Bác các cô y tế đến khám là lớp " Nhà trẻ 24-36 tháng" tại Bản mới. Với thái độ nhẹ nhàng, ân cần được kéo dài trong 02 ngày, từ ngày 19 đến ngày 20/04/2017. Ngày đầu sẽ khám cho các cháu cháu ở cụm trung tâm, cụm Tân Ly ngày sau đoàn đến với các cháu ở cụm Chút Mút và cụm Bạch Đàn, các cán bộ y tế đã giúp trẻ cảm thấy thoải mái, tự tin để đến với các Bác Sỹ các cô Ytá, được các Bác các cô khám bệnh.
Tổng số trẻ được tham gia khám là: 164 cháu Trong đó, 136 trẻ không mắc bệnh đạt tỉ lệ  83%, số trẻ mắc bệnh 28 cháu chiếm  tỉ lệ 17 %, số trẻ mắc bệnh chủ yếu là sâu răng viêm họng và viêm mũi.
Đợt khám sức khỏe vừa qua đã tạo điều kiện cho nhà trường nắm bắt được tình trạng sức khỏe của các cháu. Từ đó đưa ra các biện pháp phối hợp với phụ huynh trong công tác vệ sinh và chăm sóc sức khỏe cho trẻ, phòng chống các dịch bệnh xảy ra. Giáo viên dinh dưỡng biết được tình trạng sức khỏe của các cháu để thay đổi những món ăn phù hợp, giúp các cháu hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Đặc biệt giáo dục trẻ có thói quen vệ sinh răng miệng sau khi ăn, trước khi đi ngủ để phòng bệnh sâu răng và phụ huynh biết giữ gìn sức khỏe cho trẻ trong những ngày thời tiết khí hậu biến đổi thất thường.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ ở trường mầm non là việc làm quan trọng và thường xuyên trong nhà trường, chính vì vậy công tác phối kết hợp với phụ huynh cần phải thường xuyên liên tục và nghiêm túc thực hiện trong những năm học tiếp theo.
Hình ảnh khám sức khỏe
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hiên
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website