Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 299
  • Tháng hiện tại: 54903
  • Tổng lượt truy cập: 2883364

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

TRƯỜNG MẦM NON LÂM THỦY TỔ CHỨC KIỂM TRA ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI GIÁO VIÊN TỰ LÀM DẠY HỌC CHO TRẺ MẦM NON TRONG THÁNG 01/2016

Đăng lúc: Thứ ba - 02/02/2016 02:57 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
     Hoà chung trong không khí vui tươi của những ngày đầu xuân Bính Thân. Chiều ngày 27/01/2016, BGH Trường mầm non Lâm Thủy tổ chức kiểm tra đồ dùng dạy học - đồ chơi tự làm của giáo viên tại cụm trung tâm.
     Trong đợt kiểm tra tháng này cụm trung tâm gồm có 4 nhóm lớp tham gia, Cụm Tân Ly có 2 nhóm lớp tham gia. Đây là hoạt động giúp giáo viên nâng cao trình độ tay nghề và góp phần đổi mới phương pháp dạy học trong trường mầm non.
     Đặc biệt lần này tất cả các giáo viên đã biết tận dụng các nguyên vật liệu sẳn có ở địa phương, dễ tìm kiếm như vỏ sò, ốc, hến; đồ dùng tái sử dụng gia đình như các loại hộp, chai, lọ, nước ngọt, loong bia, hộp xê, que kem, bìa lịch... Bằng sự sáng tạo, tinh tế đầy chất nghệ thuật và bàn tay khéo léo, nhiều giáo viên đã tạo nên những đồ dùng dạy học - đồ chơi cho trẻ hấp dẫn, gần gũi, phù hợp với sự phát triển từng độ tuổi. Nhiều giáo viên có ý tưởng sáng tạo, mới lạ tạo ra những đồ dùng mang tính chất mở giúp trẻ vừa khám phá, vừa tạo ra nhiều sản phẩm như giáo viên ở các lớp Nhỡ, Lớn, lớp Bé, Nhà trẻ. Qua 1 buổi làm việc công bằng, chính xác, khách quan kết quả xếp thứ tự các lớp như sau:
Kết quả: Xếp loại A có 2 lớp: Nhỡ; Lớn.
     Xếp loại B: Lớn, Bé, Nhỡ, Nhà trẻ.
     Công tác làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ là việc mang tính thường niên hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng  năm của giáo viên trường mầm non Lâm Thủy. Thông qua việc làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ giúp cho giáo viên phát huy được khả năng sáng tạo của mình; học hỏi được kinh nghiệm lẫn nhau và là một trong những biện pháp để thực hiện tốt chương trình GDMN mới trong giai đoạn hiện nay. BGH hy vọng rằng trong các đợt kiểm tra tiếp theo tất cả giáo viên phát huy nhiều hơn nữa trong công tác làm đồ dùng đồ chơi phục vụ dạy và học.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hiên-Phó hiệu trưởng
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website