TRƯỜNG MẦM NON LÂM THUỶ TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU CHO CÁC CHÁU

Đăng lúc: Thứ ba - 29/09/2015 01:20 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
     Một mùa hè đã qua, báo hiệu mùa thu đang đến. Mùa thu là mùa mang đầy niềm vui náo nức và ý nghĩa trong trái tim của hàng triệu trẻ em trên cả nước.  Mùa thu mang đầy không khí của tết trung thu đang lan toả trên khắp mọi nhà, mọi làng, bản, vùng, miền…và đặc biệt hơn là trong tâm hồn của những trẻ thơ.
     Hoà trong không khí vui tươi, rộn ràng của ngày tết trung thu. Hôm nay, ngày 15/8/2015 trường mầm non Lâm Thuỷ  tổ chức ngày tết trung thu cho các cháu.
    Trong buổi sáng ngày hôm nay, dường như bầu trời cũng vui tươi, phấn khởi thay cho các em thiếu nhi, bầu trời trong xanh mát mẻ cùng với những nụ cười đang nở trên môi của các em đang chuẩn bị để đón một ngày tết trung thu trọn vẹn ý nghĩa.
     Trong buổi lễ trung thu, các em được gặp chị Hằng Nga, được trò chuyện và tham gia các tiết mục văn nghệ thật sôi động làm cho ngày tết trung thu thêm vui tươi và ý nghĩa.
     Các em còn được nghe những lời chúc, những lời căn dặn chân thành và những món quà mang đầy ý nghĩa từ cô hiệu trưởng gửi đến các em.
     Không những thế, các em còn được phá cỗ, ai cũng mang trên mình một niềm vui hân hoan khi được cầm trên tay những chiếc đền trung thu và những món quà từ các cô giáo.
     Cuộc sống của những người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, vất vả, những đứa con trẻ thơ còn thiếu thốn nhiều điều. Ở đây, tết trung thu không được chuẩn bị tất bật, đầy đủ, sang trọng như những nơi khác. Tết trung thu ở đây chỉ là mâm cỗ nhỏ, là những chiếc lồng đèn trung thu giản dị, là những cái bánh trung thu ngọt ngào tình yêu thương của những tấm lòng hảo tâm ủng hộ.

Buổi lễ trung thu tuy đơn giản nhưng nó mang đầy ý nghĩa trọn vẹn của ngày tết trung thu, cũng đủ để làm ấm lòng của trẻ thơ, dù giản dị  nhưng mang đậm tình cảm sâu sắc của cô và trò trường mầm non Lâm Thuỷ. Đó cũng là món quà quý giá để khích lệ tinh thần vượt khó của những đứa con dân tộc Vân Kiều nơi đây.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hoài-Giáo viên