Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 63
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 45
  • Hôm nay: 194
  • Tháng hiện tại: 5738
  • Tổng lượt truy cập: 3004987

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

TRƯỜNG MẦM NON LÂM THỦY TỔ CHỨC THAO GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Đăng lúc: Thứ năm - 24/11/2016 11:02 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
       Hằng năm chúng ta đã biết ngày 20/11/1982, là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước ta. Ba mươi tư năm qua, từ đó đến nay ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2016 Trường mầm non Lâm Thủy tổ chức thao giảng chào mừng ngày lễ lớn.
     Qua các hoạt động  nhằm giúp cho các giáo viên nắm vững kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ. Tạo điều kiện để giáo viên tự học hỏi lẫn nhau và đúc rút kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ. Đồng thời, nhằm để phát huy phong trào thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng các ngày lễ hội trong năm.
     Tham gia buổi thao giảng có các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên trong nhà trường, buổi thao giảng diễn ra rất thành công với các  hoạt động thuộc lĩnh vực  PTNT; PTNN; PTTM. 
     Lĩnh vực: PTNN (CC). Đề tài: Làm quen CC “m, n” Độ tuổi MG Lớn do cô giáo Hồ Thị Thi thực hiện.
     Lĩnh vực:  PTTM (TH): “Vẽ quà tặng cô giáo” Độ tuổi  MG Nhỡ do cô giáo Hồ Thị Phương thực hiện.
     Lĩnh vực: PTNT (Môi trường ) Đề tài: Trò chuyện về ngày 20/11 Độ tuổi MG Lớn do cô giáo Nguyễn Thị Lệ Giang thực hiện.
     Bằng sự nổ lực, phấn đấu để từng bước nâng cao tay nghề và năng lực sư phạm, tất cả giáo viên tham gia dạy đã đầu tư chu đáo về công tác soạn bài, chuẩn bị đầy đủ các loại đồ dùng đồ chơi, hệ thống tranh ảnh minh họa và một số thiết bị phục vụ dạy học khác. Đa số các tiết dạy đều có ứng dụng công nghệ thông tin, biết sử dụng phần mềm PowerPoint trong soạn bài và trình chiếu bài giảng. Các giáo viên tham gia dạy các tiết thao giảng cơ bản nắm chắc được nội dung, yêu cầu bài dạy, tổ chức cho trẻ hoạt động linh hoạt, sáng tạo nhằm phát huy được tính chủ động, sáng tạo và phát huy được tích cực của trẻ.
     Đặc biệt trẻ rất hứng thú tham gia vào hoạt động khi giáo viên sử dụng power point vào tiết Làm quen chữ cái của cô Thi. Trẻ tích cực hoạt động dưới sự hướng dẫn của cô giáo như tiết Môi trường của cô Giang.
     Sau khi kết thúc các tiết dạy BGH nhà trường cùng toàn thể giáo viên sôi nổi góp ý thảo luận những ưu điểm và những hạn chế giúp giáo viên rút ra nhiều kinh nghiệm, và đồng chí PHT đã nhấn mạnh về cách sử dụng phương pháp, hình thức tổ chức, cách chọn nội dung và xác định mục tiêu cho từng lứa tuổi phù hợp với điều kiện vùng miền, phù hợp với tình hình thực tế của nhóm lớp mình để giáo viên có thể đạt mục tiêu đưa ra.  
     Kết quả: 3 tiết dạy đều được xếp loại tốt, khá trở lên.
     Sự thành công của buổi thao giảng lần này được xem như là một hoạt động bồi dưỡng chuyên môn đầy ý nghĩa nhằm góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngủ giáo viên trong nhà trường. Qua buổi thao giảng, giúp cho giáo viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc thực hiện chương trình chăm sóc  giáo dục trẻ trong năm học.


Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Chính
Nguồn tin: HT-Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website