Rss Feed

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 27
  • Hôm nay: 1400
  • Tháng hiện tại: 2874
  • Tổng lượt truy cập: 3724639

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

TRƯỜNG MẦM NON LÂM THỦY TỔ CHỨC THAO GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10

Đăng lúc: Thứ hai - 24/10/2016 14:54 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017, hòa chung trong không khí vui tươi, rộn ràng của cả nước tổ chức thi đua chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 20/10/2016, Trường Mầm non Lâm Thủy tổ chức thao giảng Lĩnh vực phát triển ngôn ngữ, phát triển thể chất và phát triển nhận thức.
Kế hoạch thao giảng được diễn ra trong một buổi với 03 tiết dạy.
Tiết 1: Thể dục: “Bật xa 20 - 25cm” - Do cô Hoàng Thị Hoài, giáo viên lớp Mẫu giáo Bé thực hiện.
Tiết 2: Kể chuyện: “Gấu con Chia quà” - Do cô Hồ Thị Thảo, giáo viên lớp Mẫu giáo Nhỡ thực hiện.
Tiết 3: Nhận biết phân biệt “Hình tròn, hình vuông” - Do cô Lê Thị Huyền, giáo viên nhóm Nhà trẻ 24-36 tuổi thực hiện.
Tham gia và chỉ đạo buổi thao giảng có đồng chí Hoàng Thị Cúc - Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hiên, Lê Thị Lộc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí tổ chuyên môn cùng toàn thể giáo viên trong  tổ đều có mặt đông đủ.
Mở đầu buổi thao giảng là tiết dạy thể dục đầy sự khỏe khoắn, hứng thú của các cháu lớp Bé, tất cả dường như được vận động cùng nhịp điệu của bài thể dục. Tiếp theo là tiết kể chuyện với giọng kể truyền cảm kết hợp phương pháp mềm dẻo, chuyển tiếp nhẹ nhàng, linh hoạt đã làm cho các cháu trở nên hứng thú, say sưa tham gia hoạt động. Và bất ngờ hơn khi chúng ta được tham dự tiết dạy nhận biết phân biệt hình tròn hình vuông cô giáo tạo nhiều tình huống hấp dẫn trong tiết dạy làm cho các bé nhà trẻ hứng thú tham gia vào tiết hoạt động một cách sôi nổi.
Nhìn chung, giáo viên được phân công dạy nắm vững mục đích - yêu cầu, kiến thức, kỹ năng để tổ chức hoạt động. Chuẩn bị chu đáo đồ dùng, dụng cụ và các điều kiện cho tiết dạy, thực hiện đầy đủ các nội dung, sử dụng các phương pháp linh hoạt và sáng tạo. Hình thành kiến thức cho trẻ có hệ thống, chính xác, đáp ứng yêu cầu chăm sóc - giáo dục trẻ, phù hợp với sự phát triển của trẻ và thực tiễn của địa phương. Đặc biệt, các giáo viên đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin cho tiết dạy và sử dụng máy chiếu thành thạo, tự tin. Chuyển tiếp giữa các hoạt động linh hoạt, nhẹ nhàng. Các tiết dạy đã đem lại nhiều  kiến thức bổ ích thiết thực về nội dung, đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức hoạt động cho trẻ.  Qua  đợt thao giảng, giáo viên đã được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với các đồng nghiệp, phát hiện các bài giảng hay, các phương pháp giảng dạy mới, đặc biệt là một số giáo viên đã ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào trong giảng dạy đạt hiệu quả cao.
Sau buổi thao giảng, đồng chí Hoàng Thị Cúc -  Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban giám hiệu, tổ chuyên môn và các giáo viên dự thao giảng đã nhận xét, đánh giá kết quả các tiết dạy. Các giáo viên tham gia đóng góp ý kiến sôi nổi giúp các tiết dạy hoàn thiện hơn.
Kết quả: Xếp loại tốt: 03/03 tiết dạy.
Kết quả của đợt thao giảng là thành tích mà các cô và cháu của trường mầm non Lâm Thủy và những bông hoa tươi thắm đã góp phần làm cho ngày 20-10 trở nên có ý nghĩa và hạnh phúc hơn bao giờ hết cho các chị em trong ngày hôm nay.
Tác giả bài viết: Hồ Thị Thảo
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website